Thí sinh chuẩn bị bước vào Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐHQG TP. HCM

SVVN - Ngày 20/9/2020, ĐHQG TP. HCM sẽ tổ chức đợt 2 kỳ thi Đánh giá năng lực 2020 dành cho các thí sinh chưa được dự thi đợt 1 do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.  

Để bảo đảm an toàn cho thí sinh và xã hội, kỳ thi sẽ được tổ chức tại 3 địa phương: Cụm thi tại Đà Nẵng dành cho những thí sinh đang thường trú tại Đà Nẵng; Cụm thi Nha Trang dành cho những thí sinh ở các địa phương khác đã đăng ký dự thi tại Đà Nẵng; Cụm thi tại TP. HCM dành cho thí sinh từ Quảng Ngãi trở ra các tỉnh phía bắc đã đăng ký dự thi tại TP. HCM nhưng chưa dự thi đợt 1

ĐHQG TP. HCM khuyến cáo thí sinh dự thi đợt 2 cần kiểm tra ngay tài khoản thi năng lực và email của mình để xác nhận dự thi và nắm thông tin chi tiết về kỳ thi

Kết quả của kỳ thi Đánh giá Năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức được sử dụng như một trong những phương thức để xét tuyển vào các trường Đại học thành viên ĐHQG TP. HCM và các đơn vị khác. Kỳ thi đợt 1 năm nay có hơn 53.000 thí sinh đăng ký dự thi diễn ra tại 44 điểm thi bao gồm TP. HCM (31 điểm), Nha Trang (6 điểm), An Giang (2 điểm), Bến Tre (5 điểm). Kết quả kỳ thi được 67 đơn vị sử dụng để xét tuyển.

Bài thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM nhằm đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: Sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Nội dung bài thi được tích hợp đầy đủ cả về kiến thức và tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản.

Bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm tương ứng với 1.200 điểm, với thời gian làm bài là 150 phút.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.