Thí sinh chuẩn bị bước vào Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐHQG TP. HCM

SVVN - Ngày 20/9/2020, ĐHQG TP. HCM sẽ tổ chức đợt 2 kỳ thi Đánh giá năng lực 2020 dành cho các thí sinh chưa được dự thi đợt 1 do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.  

Để bảo đảm an toàn cho thí sinh và xã hội, kỳ thi sẽ được tổ chức tại 3 địa phương: Cụm thi tại Đà Nẵng dành cho những thí sinh đang thường trú tại Đà Nẵng; Cụm thi Nha Trang dành cho những thí sinh ở các địa phương khác đã đăng ký dự thi tại Đà Nẵng; Cụm thi tại TP. HCM dành cho thí sinh từ Quảng Ngãi trở ra các tỉnh phía bắc đã đăng ký dự thi tại TP. HCM nhưng chưa dự thi đợt 1

ĐHQG TP. HCM khuyến cáo thí sinh dự thi đợt 2 cần kiểm tra ngay tài khoản thi năng lực và email của mình để xác nhận dự thi và nắm thông tin chi tiết về kỳ thi

Kết quả của kỳ thi Đánh giá Năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức được sử dụng như một trong những phương thức để xét tuyển vào các trường Đại học thành viên ĐHQG TP. HCM và các đơn vị khác. Kỳ thi đợt 1 năm nay có hơn 53.000 thí sinh đăng ký dự thi diễn ra tại 44 điểm thi bao gồm TP. HCM (31 điểm), Nha Trang (6 điểm), An Giang (2 điểm), Bến Tre (5 điểm). Kết quả kỳ thi được 67 đơn vị sử dụng để xét tuyển.

Bài thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM nhằm đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: Sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Nội dung bài thi được tích hợp đầy đủ cả về kiến thức và tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản.

Bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm tương ứng với 1.200 điểm, với thời gian làm bài là 150 phút.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.