Thí sinh đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt khi làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

SVVN - Chiều 4/8, gần 900.000 thí sinh trên cả nước sẽ đến các điểm thi làm thủ tục đăng ký dự thi, đính chính thông tin sai sót nếu có. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên hầu hết các điểm thi đều bố trí cán bộ đo thân nhiệt cho thí sinh.

Tại TP. HCM, khoảng 74.000 thí sinh đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo ghi nhận của PV, tại điểm thi THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình) đã bố trí 2 cổng đón thí sinh, gồm một cổng trên đường Hoàng Văn Thụ (thí sinh có phụ huynh đưa đón) và một cổng trên đường Lê Bình (thí sinh có nhu cầu gửi xe đạp hoặc xe máy).

Ở mỗi cổng đón thí sinh đều có bố trí 5 cán bộ đo thân nhiệt và hướng dẫn thí sinh rửa tay với dung dịch sát khuẩn. Đặc biệt, ở mỗi cổng đón đều có chuẩn bị sẵn các hộp khẩu trang y tế đề phòng trường hợp thí sinh quên đeo khẩu trang.

Tương tự, tại điểm thi thi trường THCS Colette (quận 3), để đảm bảo an toàn về phòng chống dịch cho thí sinh, ngay từ cổng các điểm thi đều bố trí nhân viên thực hiện việc đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, nhắc nhở đeo khẩu trang đúng cách.

Thí sinh đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt khi làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT ảnh 1 Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi.

Ghi nhận của PV ở nhiều điểm thi khác ở TP. HCM cũng cho thấy, năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên thí sinh không tập trung đông ở sân trường mà chia thành từng tốp nhỏ ngồi rải rác tại các băng ghế đá dọc theo các dãy hành lang.

Ông Nguyễn Đăng Khoa, Trưởng điểm thi THPT Nguyễn Thượng Hiền cho biết, điểm thi có tất cả 22 phòng thi. Hôm nay là buổi đầu tiên tập trung thí sinh. Các bạn sẽ được cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi, kiểm tra thông tin và điều chỉnh sai sót (nếu có) trên giấy báo dự thi. Ngoài ra, thí sinh được thu lại phiếu dự thi tạm thời (đã phát trước đó) và nhận từ cán bộ coi thi giấy dự thi chính thức.   

Điểm thi THPT Nguyễn Thượng Hiền được bố trí 2 phòng thi dự phòng và 2 phòng thi dành cho những trường hợp đặc biệt. Tất cả phòng thi đều được bố trí nước rửa tay trước cửa phòng. Mỗi thí sinh được bố trí ngồi một bàn riêng để đảm bảo quy định về giãn cách.

Theo thống kê từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD - ĐT, có 900.152 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, trong đợt thi đầu tiên có hơn 50.000 thi sinh của Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk và các thí sinh thuộc diện F1, F2 ở nhiều địa phương chưa thi. Vì vậy, chỉ có khoảng 850.000 thí sinh dự thi ở đợt này. Trong đó, 51.712 (chiếm 5,74%) là thí sinh tự do.

Số thí sinh đăng ký dự thi bài tổ hợp khoa học tự nhiên là 296.158, chiếm 32,9% tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Số thí sinh dự thi bài tổ hợp khoa học xã hội là 498.516, chiếm 55,38%. So với năm 2019, tỷ lệ thí sinh đăng ký bài tổ hợp khoa học xã hội tăng, nghĩa là bài tổ hợp khoa học tự nhiên giảm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.