Thí sinh đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt khi làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

SVVN - Chiều 4/8, gần 900.000 thí sinh trên cả nước sẽ đến các điểm thi làm thủ tục đăng ký dự thi, đính chính thông tin sai sót nếu có. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên hầu hết các điểm thi đều bố trí cán bộ đo thân nhiệt cho thí sinh.

Tại TP. HCM, khoảng 74.000 thí sinh đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo ghi nhận của PV, tại điểm thi THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình) đã bố trí 2 cổng đón thí sinh, gồm một cổng trên đường Hoàng Văn Thụ (thí sinh có phụ huynh đưa đón) và một cổng trên đường Lê Bình (thí sinh có nhu cầu gửi xe đạp hoặc xe máy).

Ở mỗi cổng đón thí sinh đều có bố trí 5 cán bộ đo thân nhiệt và hướng dẫn thí sinh rửa tay với dung dịch sát khuẩn. Đặc biệt, ở mỗi cổng đón đều có chuẩn bị sẵn các hộp khẩu trang y tế đề phòng trường hợp thí sinh quên đeo khẩu trang.

Tương tự, tại điểm thi thi trường THCS Colette (quận 3), để đảm bảo an toàn về phòng chống dịch cho thí sinh, ngay từ cổng các điểm thi đều bố trí nhân viên thực hiện việc đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, nhắc nhở đeo khẩu trang đúng cách.

Thí sinh đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt khi làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT ảnh 1 Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi.

Ghi nhận của PV ở nhiều điểm thi khác ở TP. HCM cũng cho thấy, năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên thí sinh không tập trung đông ở sân trường mà chia thành từng tốp nhỏ ngồi rải rác tại các băng ghế đá dọc theo các dãy hành lang.

Ông Nguyễn Đăng Khoa, Trưởng điểm thi THPT Nguyễn Thượng Hiền cho biết, điểm thi có tất cả 22 phòng thi. Hôm nay là buổi đầu tiên tập trung thí sinh. Các bạn sẽ được cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi, kiểm tra thông tin và điều chỉnh sai sót (nếu có) trên giấy báo dự thi. Ngoài ra, thí sinh được thu lại phiếu dự thi tạm thời (đã phát trước đó) và nhận từ cán bộ coi thi giấy dự thi chính thức.   

Điểm thi THPT Nguyễn Thượng Hiền được bố trí 2 phòng thi dự phòng và 2 phòng thi dành cho những trường hợp đặc biệt. Tất cả phòng thi đều được bố trí nước rửa tay trước cửa phòng. Mỗi thí sinh được bố trí ngồi một bàn riêng để đảm bảo quy định về giãn cách.

Theo thống kê từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD - ĐT, có 900.152 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, trong đợt thi đầu tiên có hơn 50.000 thi sinh của Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk và các thí sinh thuộc diện F1, F2 ở nhiều địa phương chưa thi. Vì vậy, chỉ có khoảng 850.000 thí sinh dự thi ở đợt này. Trong đó, 51.712 (chiếm 5,74%) là thí sinh tự do.

Số thí sinh đăng ký dự thi bài tổ hợp khoa học tự nhiên là 296.158, chiếm 32,9% tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Số thí sinh dự thi bài tổ hợp khoa học xã hội là 498.516, chiếm 55,38%. So với năm 2019, tỷ lệ thí sinh đăng ký bài tổ hợp khoa học xã hội tăng, nghĩa là bài tổ hợp khoa học tự nhiên giảm.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.