Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc

SVVN - Chiều 8/8, thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT đợt một đến điểm thi làm thủ tục và học quy chế thi. Tại điểm thi trường THCS Nghĩa Tân - Cầu Giấy, Hà Nội, nhiều phụ huynh đưa con đi thi phải đứng giãn cách, thanh niên tình nguyện hướng dẫn thí sinh rửa tay sát khuẩn.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc ảnh 1

Do dịch COVID-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra muộn một tháng rưỡi so với mọi năm, thí sinh phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang khi vào phòng thi.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc ảnh 2 Khi vào trường, các cán bộ y tế đứng đo thân nhiệt cho thí sinh, những em trên 37 độ C được yêu cầu ngồi nghỉ một lúc để đo lại.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc ảnh 3 Hôm nay, gần một triệu thí sinh trên cả nước (trừ Đà Nẵng, một số địa phương ở Quảng Nam và TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc ảnh 4 Các thí sinh tìm phòng thi tại bảng chỉ dẫn tại điểm thi.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc ảnh 5 Lực lượng sinh viên tình nguyện hỗ trợ thí sinh nơi để xe, cấp phát nước uống miễn phí.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc ảnh 6 Trong chiều ngày 8/8, thí sinh sẽ được nghe phổ biến quy chế, lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đồng thời đính chính sai sót (nếu có).
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc ảnh 7 Năm nay, cả nước có hơn 900.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, tăng 13.500 em so với năm ngoái. Lần đầu tiên trong lịch sử kỳ thi bị lùi một tháng rưỡi và chia làm hai đợt thi do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Những địa phương thực hiện cách ly xã hội như Đà Nẵng, một số nơi ở Quảng Nam, TP. Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) và các thí sinh F0, F1, F2 trong cả nước sẽ không dự thi vào ngày 8-10/8. Các em sẽ thi đợt hai theo thời gian đề xuất của các tỉnh, thành này.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc ảnh 8 Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT sẽ làm bài Ngữ văn và Toán vào ngày mai (9/8), bài Tiếng Anh và tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội vào ngày 10/8. Kết quả thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở để tuyển sinh đại học.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.