Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc

SVVN - Chiều 8/8, thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT đợt một đến điểm thi làm thủ tục và học quy chế thi. Tại điểm thi trường THCS Nghĩa Tân - Cầu Giấy, Hà Nội, nhiều phụ huynh đưa con đi thi phải đứng giãn cách, thanh niên tình nguyện hướng dẫn thí sinh rửa tay sát khuẩn.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc ảnh 1

Do dịch COVID-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra muộn một tháng rưỡi so với mọi năm, thí sinh phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang khi vào phòng thi.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc ảnh 2 Khi vào trường, các cán bộ y tế đứng đo thân nhiệt cho thí sinh, những em trên 37 độ C được yêu cầu ngồi nghỉ một lúc để đo lại.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc ảnh 3 Hôm nay, gần một triệu thí sinh trên cả nước (trừ Đà Nẵng, một số địa phương ở Quảng Nam và TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc ảnh 4 Các thí sinh tìm phòng thi tại bảng chỉ dẫn tại điểm thi.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc ảnh 5 Lực lượng sinh viên tình nguyện hỗ trợ thí sinh nơi để xe, cấp phát nước uống miễn phí.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc ảnh 6 Trong chiều ngày 8/8, thí sinh sẽ được nghe phổ biến quy chế, lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đồng thời đính chính sai sót (nếu có).
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc ảnh 7 Năm nay, cả nước có hơn 900.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, tăng 13.500 em so với năm ngoái. Lần đầu tiên trong lịch sử kỳ thi bị lùi một tháng rưỡi và chia làm hai đợt thi do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Những địa phương thực hiện cách ly xã hội như Đà Nẵng, một số nơi ở Quảng Nam, TP. Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) và các thí sinh F0, F1, F2 trong cả nước sẽ không dự thi vào ngày 8-10/8. Các em sẽ thi đợt hai theo thời gian đề xuất của các tỉnh, thành này.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc ảnh 8 Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT sẽ làm bài Ngữ văn và Toán vào ngày mai (9/8), bài Tiếng Anh và tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội vào ngày 10/8. Kết quả thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở để tuyển sinh đại học.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.