Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc

SVVN - Chiều 8/8, thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT đợt một đến điểm thi làm thủ tục và học quy chế thi. Tại điểm thi trường THCS Nghĩa Tân - Cầu Giấy, Hà Nội, nhiều phụ huynh đưa con đi thi phải đứng giãn cách, thanh niên tình nguyện hướng dẫn thí sinh rửa tay sát khuẩn.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc ảnh 1

Do dịch COVID-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra muộn một tháng rưỡi so với mọi năm, thí sinh phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang khi vào phòng thi.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc ảnh 2 Khi vào trường, các cán bộ y tế đứng đo thân nhiệt cho thí sinh, những em trên 37 độ C được yêu cầu ngồi nghỉ một lúc để đo lại.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc ảnh 3 Hôm nay, gần một triệu thí sinh trên cả nước (trừ Đà Nẵng, một số địa phương ở Quảng Nam và TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc ảnh 4 Các thí sinh tìm phòng thi tại bảng chỉ dẫn tại điểm thi.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc ảnh 5 Lực lượng sinh viên tình nguyện hỗ trợ thí sinh nơi để xe, cấp phát nước uống miễn phí.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc ảnh 6 Trong chiều ngày 8/8, thí sinh sẽ được nghe phổ biến quy chế, lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đồng thời đính chính sai sót (nếu có).
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc ảnh 7 Năm nay, cả nước có hơn 900.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, tăng 13.500 em so với năm ngoái. Lần đầu tiên trong lịch sử kỳ thi bị lùi một tháng rưỡi và chia làm hai đợt thi do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Những địa phương thực hiện cách ly xã hội như Đà Nẵng, một số nơi ở Quảng Nam, TP. Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) và các thí sinh F0, F1, F2 trong cả nước sẽ không dự thi vào ngày 8-10/8. Các em sẽ thi đợt hai theo thời gian đề xuất của các tỉnh, thành này.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, phải khử khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc ảnh 8 Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT sẽ làm bài Ngữ văn và Toán vào ngày mai (9/8), bài Tiếng Anh và tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội vào ngày 10/8. Kết quả thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở để tuyển sinh đại học.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.