Thi tốt nghiệp THPT trước 2021 vẫn được xét học bạ vào trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM)

0:00 / 0:00
0:00
Thi tốt nghiệp THPT trước 2021 vẫn được xét học bạ vào trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM)
SVVN - Chiều nay, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) công bố bổ sung thêm một số nội dung trong phương án tuyển sinh năm 2021 để hỗ trợ cho các thí sinh khi dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát mạnh.

Theo đó, với phương thức số 7, trường ĐH Quốc tế sẽ tiếp nhận thêm hồ sơ xét học bạ của các thí sinh đã tham gia các kỳ thi THPT trước năm 2021 và nhà trường cũng linh hoạt hơn về cách thức giúp thí sinh nhập học cho những phương thức đã công bố điểm chuẩn.

Theo nhà trường, kế hoạch bổ sung này nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh đã trúng tuyển vào thuận lợi xác nhận nhập học trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay do dịch COVID-19, căn cứ vào chỉ đạọ ngày 20/8/2021 của Bộ trưởng Bộ GD – ĐT về việc tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học; trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2021.

Với phương thức 7, ngoài việc dùng để xét tuyển đối với thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021, nhà trường bổ sung thêm đối tượng xét tuyển là các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021 với 5% - 10% chỉ tiêu cho phương thức này. Đối tượng xét tuyển là thí sinh học tại các trường THPT trên toàn quốc và được đặc cách tốt nghiệp THPT trong năm 2021 và các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021.

Thi tốt nghiệp THPT trước 2021 vẫn được xét học bạ vào trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Quốc tế trong giờ nghiên cứu, thực hành.

Để được xét tuyển, thí sinh phải đáp ứng một số điều kiện như: Đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021; Điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 6,5 điểm; Tổng điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 20 điểm (không tính điểm cộng ưu tiên);

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển + Điểm ưu tiên (nếu có). Trường xét điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Mỗi thí sinh được đăng ký 3 nguyện vọng xét tuyển. Thời gian đăng ký từ ngày Bộ công bố danh sách các HS được đặc cách tốt nghiệp THPT 2021 đến 29/8/2021. Thời gian công bố kết quả trúng tuyển: 1/9/2021. Dự kiến thời gian nhập học từ 1/9 – 7/9/2021.

Đối với các thí sinh chưa nhận được Giấy chứng nhận Kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: thực hiện thủ tục nhập học online (bao gồm xác nhận nhập học trực tuyến, bỏ qua bước up bản scan Giấy chứng nhận kết quả thi và đóng học phí, lệ phí tạm thu đầu năm) và làm bản cam kết theo quy định.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.