“Thiên vương độc tôn 37 năm” trong làng giải trí Hoa ngữ còn là bậc thầy thư pháp

SVVN - Cho dù bạn có thừa nhận hay không, trong ngành công nghiệp giải trí ngày nay, đây là một huyền thoại không thể sao chép. Tính ra, nam nghệ sĩ này đã liên tục nổi tiếng trong 37 năm. Nhưng có lẽ, ngoài cương vị là một ca sĩ, và diễn viên, ít ai có thể ngờ "nam thần" này còn là một bậc thầy của nghệ thuật thư pháp.

Cho dù bạn có thừa nhận hay không, trong ngành công nghiệp giải trí ngày nay, Lưu Đức Hoa (Andy Lau) là một huyền thoại không thể sao chép. Tính ra, nam nghệ sĩ này đã liên tục nổi tiếng trong 37 năm.

“Thiên vương độc tôn 37 năm” trong làng giải trí Hoa ngữ còn là bậc thầy thư pháp ảnh 1 Điều quý giá nhất của Lưu Đức Hoa  là anh hiểu rõ về bản thân, biết rõ sở trường của mình.

Hơn 150 bộ phim, hơn 120 đĩa hát, hơn 500 giải thưởng, ngay cả chính anh cũng phải thừa nhận: người nỗ lực nhất là tôi! Nhưng có lẽ, ngoài cương vị là một ca sĩ, và diễn viên, ít ai có thể ngờ được nam thần này còn là một fan hâm mộ siêu khủng của nghệ thư pháp.

Lưu Đức Hoa tiết lộ, chỉ cần lúc nào có thời gian rảnh rỗi, anh sẽ mài mực để thể hiện niềm đam mê! Mới đây, một số tác phẩm thư pháp của Lưu Đức Hoa được đăng tải trên mạng đã khiến fan hâm mộ suýt xoa trước tài nghệ của thần tượng. 

“Thiên vương độc tôn 37 năm” trong làng giải trí Hoa ngữ còn là bậc thầy thư pháp ảnh 2
“Thiên vương độc tôn 37 năm” trong làng giải trí Hoa ngữ còn là bậc thầy thư pháp ảnh 3
“Thiên vương độc tôn 37 năm” trong làng giải trí Hoa ngữ còn là bậc thầy thư pháp ảnh 4 Một số tác phẩm thư pháp của Lưu Đức Hoa được đăng tải trên mạng đã khiến fan hâm mộ suýt xoa trước tài nghệ của thần tượng. 

Một số người cho rằng, là một nghệ sĩ, Andy Lau vốn chưa thể được coi là một nhân tài thiên bẩm. Tuy nhiên, điều quý giá nhất của nam nghệ sĩ này là anh hiểu rõ về bản thân, biết rõ sở trường của mình. Và Andy Lau hiểu nguyên tắc rằng, sự siêng năng có thể bù đắp cho mọi thất bại. Vì vậy, nam ca sĩ đã được ví như "Biện Mệnh Tam Lang" (Chàng Ba liều mạng) Thạch Tú trong Thủy Hử.

Tinh thần tiến lên phía trước và chăm chỉ của Andy Lau có thể được nhìn thấy trong các tác phẩm thư pháp của anh. Có nhiều người nhận xét bức thư  pháp trên của "thiên vương" thể hiện sự trang nghiêm, nét bút cứng cáp, nhưng cũng vô cùng uyển chuyển mềm mại.

Một số người có thể nghĩ rằng, diễn xuất của Lưu Đức Hoa không tốt bằng Lương Triều Vĩ, hát không hay bằng Trương Học Hữu, nhảy không tốt bằng Quách Phú Thành và đẹp trai không vượt được Lê Minh.

Nhưng có một điều chắc chắn rằng, luận chữ viết, những "nam thần" được nhắc tới đây hẳn phải cúi mình bái phục trước Lưu Đức Hoa. Không có gì ngạc nhiên khi mọi người thường ca ngợi anh là một "nhà thư pháp trong giới giải trí"!

Điều đặc biệt hơn nữa là Andy Lau còn là một nhà từ thiện hảo tâm. Anh thường quyên góp tất cả số tiền thu được từ thư pháp cho từ thiện, và được tất cả các tầng lớp xã hội ca ngợi về hành động đẹp của mình.   

Không thể phủ nhận, nét chữ của Andy Lau chưa thật hoàn hảo và vẫn còn một khoảng cách so với nghệ thuật thư pháp thực thụ. Tất nhiên, việc có thể trở thành một nhà thư pháp không quá quan trọng đối với Andy Lau. Rốt cuộc, nam ca sĩ chỉ là một người hâm mộ thư pháp, bởi anh luôn tin rằng, thực hành thư pháp có thể nuôi dưỡng sự tự trau dồi và nuôi dưỡng tình cảm.

Theo Sina
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm