Thiếu lao động, doanh nghiệp du lịch đến tận trường phỏng vấn sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, hàng trăm sinh viên trường CĐ Du lịch Sài Gòn đã được các doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng ngay khi chưa tốt nghiệp.

Đây là hoạt động nằm trong “Lễ ký kết hợp tác giữa trường CĐ Du lịch Sài Gòn và Doanh nghiệp Khách sạn - Nhà hàng và Ngày hội tuyển dụng cho sinh viên”. Hoạt động này diễn ra trong thời điểm thị trường du lịch mở cửa trở lại sau thời gian dài bị đóng băng do dịch bệnh khiến nhiều doanh nghiệp thiếu hụt lao động trầm trọng.

Thiếu lao động, doanh nghiệp du lịch đến tận trường phỏng vấn sinh viên ảnh 1

Nhiều bạn sinh viên đã trúng tuyển thông qua đợt tuyển dụng trực tiếp của doanh nghiệp về trường.

Trực tiếp phỏng vấn sinh viên tại trường, bà Lê Trần Nhất Anh, Giám đốc Nhân sự, Nikko Sài Gòn cho biết, sau dịch bệnh, nhân sự ngành du lịch dịch chuyển sang các ngành nghề khác khá nhiều, khiến toàn ngành thiếu hụt lao động. “Riêng khách sạn Nikko Sài Gòn hiện đang thiếu khoảng 100 nhân sự để phục vụ cho hoạt động đón khách du lịch trong thời gian tới”, bà Nhất Anh nói. Về chất lượng lao động, theo bà Nhất Anh, sinh viên có ưu điểm là trẻ tuổi, năng động và nhiệt huyết, tuy nhiên, các em vẫn cần có thêm thời gian để tích lũy kinh nghiệm và đặc biệt là nâng cao năng lực ngoại ngữ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.