Thiếu lao động, doanh nghiệp du lịch đến tận trường phỏng vấn sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, hàng trăm sinh viên trường CĐ Du lịch Sài Gòn đã được các doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng ngay khi chưa tốt nghiệp.

Đây là hoạt động nằm trong “Lễ ký kết hợp tác giữa trường CĐ Du lịch Sài Gòn và Doanh nghiệp Khách sạn - Nhà hàng và Ngày hội tuyển dụng cho sinh viên”. Hoạt động này diễn ra trong thời điểm thị trường du lịch mở cửa trở lại sau thời gian dài bị đóng băng do dịch bệnh khiến nhiều doanh nghiệp thiếu hụt lao động trầm trọng.

Thiếu lao động, doanh nghiệp du lịch đến tận trường phỏng vấn sinh viên ảnh 1

Nhiều bạn sinh viên đã trúng tuyển thông qua đợt tuyển dụng trực tiếp của doanh nghiệp về trường.

Trực tiếp phỏng vấn sinh viên tại trường, bà Lê Trần Nhất Anh, Giám đốc Nhân sự, Nikko Sài Gòn cho biết, sau dịch bệnh, nhân sự ngành du lịch dịch chuyển sang các ngành nghề khác khá nhiều, khiến toàn ngành thiếu hụt lao động. “Riêng khách sạn Nikko Sài Gòn hiện đang thiếu khoảng 100 nhân sự để phục vụ cho hoạt động đón khách du lịch trong thời gian tới”, bà Nhất Anh nói. Về chất lượng lao động, theo bà Nhất Anh, sinh viên có ưu điểm là trẻ tuổi, năng động và nhiệt huyết, tuy nhiên, các em vẫn cần có thêm thời gian để tích lũy kinh nghiệm và đặc biệt là nâng cao năng lực ngoại ngữ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.