Thiếu lao động, doanh nghiệp du lịch đến tận trường phỏng vấn sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, hàng trăm sinh viên trường CĐ Du lịch Sài Gòn đã được các doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng ngay khi chưa tốt nghiệp.

Đây là hoạt động nằm trong “Lễ ký kết hợp tác giữa trường CĐ Du lịch Sài Gòn và Doanh nghiệp Khách sạn - Nhà hàng và Ngày hội tuyển dụng cho sinh viên”. Hoạt động này diễn ra trong thời điểm thị trường du lịch mở cửa trở lại sau thời gian dài bị đóng băng do dịch bệnh khiến nhiều doanh nghiệp thiếu hụt lao động trầm trọng.

Thiếu lao động, doanh nghiệp du lịch đến tận trường phỏng vấn sinh viên ảnh 1

Nhiều bạn sinh viên đã trúng tuyển thông qua đợt tuyển dụng trực tiếp của doanh nghiệp về trường.

Trực tiếp phỏng vấn sinh viên tại trường, bà Lê Trần Nhất Anh, Giám đốc Nhân sự, Nikko Sài Gòn cho biết, sau dịch bệnh, nhân sự ngành du lịch dịch chuyển sang các ngành nghề khác khá nhiều, khiến toàn ngành thiếu hụt lao động. “Riêng khách sạn Nikko Sài Gòn hiện đang thiếu khoảng 100 nhân sự để phục vụ cho hoạt động đón khách du lịch trong thời gian tới”, bà Nhất Anh nói. Về chất lượng lao động, theo bà Nhất Anh, sinh viên có ưu điểm là trẻ tuổi, năng động và nhiệt huyết, tuy nhiên, các em vẫn cần có thêm thời gian để tích lũy kinh nghiệm và đặc biệt là nâng cao năng lực ngoại ngữ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.