Thống đốc bang Victoria (Úc) cắt băng khánh thành khu học xá đầu tiên của Swinburne (Việt Nam)

Thống đốc bang Victoria (Úc) cắt băng khánh thành khu học xá đầu tiên của Swinburne (Việt Nam)
SVVN - Ngày 1/10, tại Hà Nội, bà Linda Dessau, Thống đốc bang Victoria (Úc) đã tham dự và cùng cắt băng khánh thành khu học xá (campus) đầu tiên của Swinburne (Việt Nam), chương trình liên kết quốc tế giữa ĐH FPT và ĐH Công nghệ Swinburne (Úc).

Campus của Swinburne (Việt Nam) nằm tại số 2 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Được gọi là “nước Úc thu nhỏ” trong lòng Hà Nội, campus xây dựng theo mô hình các khu campus của các trường quốc tế, học xá của Swinburne (Việt Nam) sở hữu những không gian độc đáo, kích thích tính sáng tạo và khơi dậy cảm hứng học tập cho sinh viên.

Đây sẽ là nơi cung cấp môi trường học tập quốc tế, sẵn sàng cho khoảng 1,000 sinh viên học tập mỗi năm. Trường có đầy đủ hệ thống phòng học hiện đại, phòng lab, thư viện kết nối dữ liệu học tập và đào tạo quốc tế, phòng dịch vụ và hỗ trợ theo tiêu chuẩn chất lượng của Swinburne (Úc).

Buổi cắt băng khánh thành được diễn ra dưới sự chứng kiến của các đại biểu từ đại sứ quán Úc tại Việt Nam, Chính phủ bang Victoria, Bộ GD - ĐT, Tập đoàn FPT và các lãnh đạo công ty thành viên trực thuộc, Lãnh đạo trường đại học FPT cùng rất nhiều các vị phụ huynh, học sinh.

Thống đốc bang Victoria (Úc) dự lễ khánh thành khu học xá đầu tiên của Swinburne (Việt Nam)

Đặc biệt, bà Linda Dessau, Thống đốc bang Victoria (Úc), nơi tọa lạc trường ĐH Công nghệ Swinburne – đã trực tiếp cắt băng khánh thành campus cũng như dành thời gian tham quan toàn bộ khu học xá với cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi. Trước đó, bà đã có chuyến thăm và trải nghiệm công nghệ tại Công ty phần mềm FPT Software (Hòa Lạc).

Swinburne (Việt Nam) là một trong những chương trình du học tại chỗ với toàn bộ tài liệu, quy trình đào tạo, kiểm soát chất lượng được chuyển giao trực tiếp từ đại học Swinburne (Úc). Sự ra đời của Swinburne (Việt Nam) là bước phát triển lớn trong quan hệ hợp tác giữa ĐH FPT và ĐH Công nghệ Swinburne nhằm đưa nền giáo dục chất lượng của Úc đến với sinh viên Việt Nam, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trong lĩnh vực CNTT, phục vụ cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Bằng đại học của sinh viên sau khi tốt nghiệp Swinburne (Việt Nam) sẽ có giá trị tương đương bằng được cấp cho sinh viên học tập tại Úc và được công nhận trên toàn thế giới.

Hiện tại, những tân sinh viên trong kỳ nhập học tháng 9/2019 đã bắt đầu quá trình học tập. Trường vẫn đang tuyển sinh cho kỳ nhập học tháng Mười. Tất cả học sinh đã tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình 3 năm học trên 7,0 đều có thể nộp hồ sơ. Đối với những thí sinh có tiếng Anh chưa đạt sẽ được tham gia khóa UniEntry để chuẩn bị về khả năng tiếng Anh và kỹ năng công dân toàn cầu.

Bên cạnh định hướng đào tạo chất lượng quốc tế, Swinburne (Việt Nam) luôn chú trọng và khuyến khích những diễn đàn chia sẻ chuyên sâu và tầm cỡ về các ngành học để giúp các bạn sinh viên hiểu đúng, định hướng đúng và phát triển nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Trong khuôn khổ sự kiện khánh thành campus, Swinburne (Việt Nam) đã phối hợp với Yellow blocks – một công ty chuyên tổ chức các sự kiện về công nghệ hàng đầu Việt Nam – cùng tổ chức diễn đàn với chủ đề “Phụ nữ trong Công nghệ” (Women in Tech Industry Forum 2019). Sự kiện có sự tham gia của nhiều khách mời là những người phụ nữ nổi danh trong lĩnh vực công nghệ tại các doanh nghiệp lớn.

"Với tôi, phần quan trọng nhất của sự hợp tác này không chỉ nằm ở những kỹ năng chuyên môn và các lớp đào tạo thế hệ trẻ, mà nó là sự kết nối, mối giao hảo sẽ còn được xây dựng. Tại Victoria, chúng tôi có rất nhiều sinh viên quốc tế mỗi năm và chúng tôi cũng có những sinh viên muốn vươn đến những nơi khác trên thế giới để học hỏi. Trong thế giới toàn cầu như hôm nay, không gì quan trọng hơn mối quan hệ hợp tác phát triển sẽ được nhân rộng".

(Bà Linda Dessau, Thống đốc bang Victoria, Úc)

"Trong quá khứ, chỉ có con người có thể nghĩ, còn trong tương lai thì không hẳn như vậy. Đó là sự thay đổi. Với sinh viên, tốc độ là tất yếu. Chúng tôi muốn tối đa hóa công nghệ mới nhất, đặc biệt là AI, đó là sự đóng góp, cũng là một sự cam kết của chúng tôi".

(Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.