Thủ khoa trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đạt 29,15 điểm

0:00 / 0:00
0:00
Thủ khoa trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đạt 29,15 điểm
SVVN - Theo thống kê của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), có 416 thí sinh có điểm trên 27 theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, trong đó Thủ khoa đạt 29,15 điểm. Đây là mức điểm khá cao so với các trường.  

Theo trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), sau khi công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đã có hơn 3.000 tân sinh viên trúng tuyển theo phương thức này. Tổng chỉ tiêu của trường trong năm học 2021 - 2022 là 5.000.

Theo thống kê của Phòng Đào tạo, tổng số thí sinh có điểm trên 27 điểm (chưa tính ưu tiên, khuyến khích) là 416 thí sinh. Theo đó, Thủ khoa khối A00 của TP. HCM là thí sính Đỗ Viết Lê Phương, trúng tuyển vào ngành Kỹ thuật Ô tô, với 29,05 điểm. Thủ khoa của trường là thí sinh Trương Đức Dũng trúng tuyển ngành Khoa học Máy tính, với 29,15 điểm.

Thủ khoa trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đạt 29,15 điểm ảnh 1

Điểm trúng tuyển cao nhất của hệ đại học chính quy là ngành Khoa học Máy tính với 28 điểm. Có 6 ngành/nhóm ngành có điểm chuẩn từ 26 trở lên, gồm: Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính; Kỹ thuật Cơ điện tử; Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; Kỹ thuật Ô tô; Kỹ thuật Hóa học, Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Sinh học.

Hệ Đại học chính quy chất lượng cao, giảng dạy bằng tiếng Anh, ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là Khoa học Máy tính, với 28 điểm. Có 7 ngành có điểm chuẩn từ 26 trở lên

Theo kế hoạch, thí sinh hoàn tất thủ tục nhập học đến trước 17h ngày 26/9/2021. Trường khuyến cáo, thí sinh trúng tuyển không thực hiện thủ tục nhập học trong thời gian quy định sẽ không được nhập học và không có tên trong danh sách công nhận sinh viên của trường. Ngoài ra, thí sinh trúng tuyển đã nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2021 bản chính sẽ không được rút lại Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2021 bản chính với bất kỳ lý do nào.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.