Thủ lĩnh “nhặt rác" trở thành tình nguyện viên lái xe "0 đồng"

0:00 / 0:00
0:00
Thủ lĩnh “nhặt rác" trở thành tình nguyện viên lái xe "0 đồng"
SVVN - Chị Giang Thị Kim Cúc, người sáng lập Green Trips VietNam – một cộng đồng nhặt rác trên toàn quốc đã vừa tạm gác công việc tình nguyện “sở trường” để tham gia đội tình nguyện viên lái "xe cứu thương 0 đồng" Nhất Tâm 3. Chị muốn giúp đỡ bệnh nhân bớt đi phần nào gánh nặng về chi phí di chuyển trong thời buổi dịch bệnh căng thẳng này.

Về lý do chị quyết định xông pha vào thời buổi dịch bệnh đang hết sức căng thẳng, chị Cúc chia sẻ: “Mình muốn đóng góp sức nhỏ của mình để giúp cho các anh chị và những y, bác sĩ tuyến đầu đỡ vất vả hơn. Từ đó mình cũng đã chuẩn bị tâm lý, sẵn sàng chung tay với bà con từ đầu đợt dịch lần thứ tư cho đến bây giờ”.

Khi nghe tin cả nước đang phải đón đầu một làn sóng dịch mới, hằng ngày đọc những thông tin trên báo đài, lời Chính phủ kêu gọi toàn dân chống dịch, chị Cúc đã có nhiều trăn trở. Có kỹ năng lái xe, chị đã quyết định đăng ký tham gia công việc lái "xe cứu thương 0 đồng" để hỗ trợ bà con với lộ trình từ Bình Phước về Sài Gòn và ngược lại, cũng như các tỉnh lân cận ở khu vực miền Đông. Đặc biệt hơn, xe cứu thương của chị cũng đồng thời là xe tiếp tế đồ ăn cho bà con ở những khu cách ly, bệnh viện dã chiến và bà con cần sự giúp đỡ.

Thủ lĩnh “nhặt rác" trở thành tình nguyện viên lái xe "0 đồng" ảnh 1

Những bệnh nhân được chị Cúc hỗ trợ vận chuyển.

Kể từ khi quyết định "dấn thân" cũng là lúc chị phải đương đầu với những khó khăn, đối mặt cùng sự khắc nghiệt của dịch bệnh. Chị cùng những đồng đội của mình đã phải mặc những bộ quần áo bảo hộ rất nóng, khó thoát hơi nước trong suốt một ngày dài làm việc và phải đối mặt với nguy cơ nhiễm bệnh. Tuy nhiên, theo chị, đó vẫn chưa phải là vấn đề lớn nhất. Việc thiếu quỹ để làm chi phí đổ dầu cho phương tiện đi lại đối với chị là một vấn đề nan giải, vì quỹ cũng không nhiều. Khó khăn lớn nhất là gặp đúng đối tượng cần giúp đỡ ở những vùng dịch tận sâu bên trong hẻm, ở những ngõ ngách, để trao tận tay người dân. Khi có người liên hệ, chị sẽ cố gắng huy động cộng đồng để có những món đồ, thực phẩm thiết yếu để tiếp tế kịp thời.

Thủ lĩnh “nhặt rác" trở thành tình nguyện viên lái xe "0 đồng" ảnh 2

Chị luôn giữ tinh thần lạc quan để truyền năng lượng tích cực đến mọi người.

Gia đình chị dành cho chị một sự ủng hộ nhiệt thành. Cả nhà có mẹ, ba, chị cũng như em trai đều cùng nhau làm công tác từ thiện. Tuy mỗi người ở mỗi lĩnh vực khác nhau, nhưng tất cả vẫn luôn là nguồn động viên tinh thần cho nhau. “Mình rất tự hào vì có một gia đình biết san sẻ với cộng đồng”, chị bộc bạch.

“Mình là người Việt Nam, và mình cần phải trả ơn. Bao năm qua mình đã sống và được thụ hưởng rất nhiều từ đất nước. Hơn nữa, mình thấy được tinh thần đoàn kết của người dân, tinh thần của y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch thì mình càng là xót xa hơn. Cho nên những gì mình làm được rất nhỏ so với các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch”, chị Cúc bày tỏ.

Thủ lĩnh “nhặt rác" trở thành tình nguyện viên lái xe "0 đồng" ảnh 3

Chị còn tham gia hỗ trợ phần ăn, thực phẩm cho các khu cách ly, phong tỏa.

Niềm vui của chị cũng là khi bà con nhận những món quà quê như: Sườn chay, đậu phộng, kho quẹt,... do chính tay chị nấu, được bà con trân quý.

Tìm kiếm niềm lạc quan ngay chính trong thời điểm khó khăn nhất, chị cho rằng đây là quãng thời gian mà mọi người có thể quay vào bên trong và cải thiện mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Lúc này chính là cơ hội để mọi người có thể đoàn viên, chia sẻ và chăm sóc lẫn nhau, dành thời gian để học tập, cùng nhau nhiều hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.