Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 175 tập huấn nghiệp vụ công tác thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
Chiều 31/10, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thanh niên năm 2023 cho đội ngũ cán bộ Đoàn.

Tham gia lớp tập huấn, có 150 đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch Công đoàn cơ sở, Hội Phụ nữ Công đoàn cơ sở, cũng như các cán bộ, đoàn viên, thanh niên của bệnh viện. Các đại biểu nghiên cứu trao đổi các chuyên đề gồm: Quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (2022 - 2027).

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên Trần Trung Quang (nguyên giảng viên trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP. HCM) truyền đạt những kiến thức bổ ích, những kỹ năng hoạt động hiệu quả trong công tác Đoàn, Phụ nữ, Công đoàn, chủ đề “Tự tin trước công chúng”. Trong đó, trọng tâm là tập huấn về các nội dung: Kỹ năng tập hợp, vận động quần chúng, sức mạnh của ngôn từ, điều khiển giọng nói... Đồng thời, cùng trao đổi những lỗi trong giao tiếp, ứng xử và cách khắc phục.

Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 175 tập huấn nghiệp vụ công tác thanh niên ảnh 1

Báo cáo viên trình bày các nội dung tập huấn.

Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175 cho biết, thời gian qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, cấp ủy, chỉ huy và cơ quan chính trị các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên có bước phát triển toàn diện với chất lượng và hiệu quả thiết thực.

Bệnh viện đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị và trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên; tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức Đoàn xung kích thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, phù hợp đặc thù nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị... "Chính các hoạt động này đã thúc đẩy, động viên cán bộ, đoàn viên phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ theo cương vị chức trách được giao", Đại tá Nguyễn Văn Tuấn nói.

Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 175 tập huấn nghiệp vụ công tác thanh niên ảnh 2

Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175 phát biểu tại hội nghị.

Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 175 tập huấn nghiệp vụ công tác thanh niên ảnh 3

Đoàn viên, thanh niên tham dự Hội nghị tập huấn.

Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 175 tập huấn nghiệp vụ công tác thanh niên ảnh 4

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng diễn giả tại Hội nghị.

Đại tá Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh: “Đợt tập huấn lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng với đội ngũ cán bộ Đoàn, ngoài việc trang bị những kỹ năng hoạt động, còn giúp cho đội ngũ cán bộ Đoàn nghiên cứu, nắm rõ những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác thanh niên, những nội dung sát với thực tiễn đơn vị cơ sở, nâng cao chất lượng công tác thanh niên; kỹ năng vận dụng khả năng thực hành kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý luận và thực tiễn, nắm chắc các định hướng, nội dung cần triển khai, làm tốt công tác tham mưu, đề xuất tiến hành công tác thanh niên, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua cũng như hướng dẫn triển khai thực hiện tốt các hoạt động của tổ chức Đoàn các cấp”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".