Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI

Thứ trưởng Bộ TT - TT Nguyễn Huy Dũng: 'Hãy cùng nhau lớn lên từ những việc nhỏ'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trình bày tham luận với chủ đề 'Sứ mệnh của sinh viên trong bối cảnh chuyển đổi số', ông Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: 'Mỗi bạn sinh viên, hãy cùng lớn lên từ những việc nhỏ'.

Cụ thể, ông Nguyễn Huy Dũng cho rằng, mỗi bạn sinh viên có thể chọn một việc, một khía cạnh, một chuyên ngành để trở nên xuất sắc nhưng không giới hạn bản thân trong một lựa chọn, một con đường. Muốn trở thành một thế hệ lập trình viên xuất sắc, mỗi bạn sinh viên hãy bắt đầu từ việc lập trình ra những ứng dụng mới thay vì chỉ sử dụng những ứng dụng sẵn có.

Thứ trưởng Bộ TT - TT Nguyễn Huy Dũng: 'Hãy cùng nhau lớn lên từ những việc nhỏ' ảnh 1

Ông Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ tại Đại hội.

“Biển học là vô bờ, giảng đường đại học sẽ dạy những điều căn bản, phương pháp, lý luận, phương tiện để các bạn tự học nhiều hơn. Chính vì vậy, các bạn hãy giữ mãi sự tò mò của tuổi ấu thơ để tự thân tìm kiếm, tiếp nhận tri thức mới, nêu cao tinh thần tự học, tự thích ứng trong thời đại mới, nhất là trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ”, ông Nguyễn Huy Dũng nói.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.