Tiệm ‘Bánh mì khói’ của chàng trai Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Đức Nguyên (sinh năm 1994) là chủ của thương hiệu “Bánh mì khói” tại Đà Nẵng, với chuỗi 6 cửa hàng có doanh số bán ra trung bình 2000 ổ bánh mì mỗi ngày.

Sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng, Lê Đức Nguyên có bốn năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực marketing và làm CEO cho một số công ty. Được một người bạn truyền cảm hứng về kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing đồ ăn vặt nên Đức Nguyên đã thử sức kinh doanh bánh mì với thương hiệu riêng do mình tự xây dựng.

"Vào 7/2020 mình mở một tiệm nhỏ trong căn hộ rộng 30m2 và chỉ bán trên các kênh online. Ngày đầu, mình bán chỉ được 10 - 20 ổ bánh mì mỗi ngày. Những ngày đầu kinh doanh thật sự khó khăn, mình phải dạy từ 4h sáng để chuẩn bị nguyên liệu và kết thúc lúc 23 giờ đêm. Mình bán sau một tháng doanh số tăng lên 300 ổ bánh mì/ngày”, Đức Nguyên nhớ lại. Từ bước khởi đầu thuận lợi, Đức Nguyên bắt đầu mở chi nhánh đầu tiên tại 72 Hàm Nghi, Đà Nẵng.

Tiệm ‘Bánh mì khói’ của chàng trai Đà Nẵng ảnh 1

Đức Nguyên bên thương hiệu bánh mì do anh sáng lập.

Nhận thấy tiềm năng của mô hình kinh doanh thức ăn nhanh hiện nay, Đức Nguyên lên kế hoạch thực hiện đầu tư về nhận diện thương hiệu, bao bì, chú ý hơn về việc nâng cao chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ. Nhưng cũng chính vào giai đoạn đang tràn đầy cảm hứng kinh doanh này Đức Nguyên đã phải đóng cửa tiệm một thời gian vì dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Đà Năng. Mãi đến tháng 11/2020, Đức Nguyên mới mở cửa tiệm trở lại tại 34 Lê Hữu Trác, TP. Đà Nẵng. Sau một năm, Đức Nguyên đã phát triển lên chuỗi 6 cửa tiệm tại Đà Nẵng với số lượng bán ra trung bình 2.000 ổ bánh mì/ngày.

Tiệm ‘Bánh mì khói’ của chàng trai Đà Nẵng ảnh 2

Nguyên dự kiến mở thêm chuỗi 15 cửa tiệm trong thời gian tới.

Để thích ứng kinh doanh bánh mì cho trong mùa dịch bệnh, Đức Nguyên cho ra đời nhiều chương trình phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng như chương trình "Nhà em ở quận mấy? Anh sẽ giao tận nơi". Chương trình này đã được nhiều người dân, bạn trẻ ủng hộ và mang lại doanh số tốt cho chuỗi cửa hàng của Đức Nguyên trong mùa dịch. Cùng với đó, Đức Nguyên còn hợp tác với các đối tác giao hàng như: Shopee Food, Grab, Baemin, Loship… để tăng kênh bán hàng online.

Tiệm ‘Bánh mì khói’ của chàng trai Đà Nẵng ảnh 3

Những cộng sự của Nguyên cùng phát triển thương hiệu "Bánh mì khói".

“Trong thời điểm dịch bệnh khó khăn nhất là việc giá thành các loại nguyên vật liệu đầu vào đều tăng nhưng để hỗ trợ khách hàng mình quyết định vẫn giữ giá bán như cũ. Gần đây, tín hiệu tốt của thị trường bình ổn trở lại khi tình hình dịch bệnh ngày càng được kiểm soát tốt hơn. Mình mong trong năm 2022 những ổ bánh mì của mình không chỉ góp phần cho bữa ăn của mỗi người thêm ngon miệng, mà còn là sự đóng góp cho sự vui vẻ của cộng đồng", Đức Nguyên chia sẻ.

Trong năm 2022, Đức Nguyên dự kiến mở thêm chuỗi 15 cửa tiệm theo hình thức kinh doanh nhượng quyền đến các tỉnh thành trên toàn quốc để phục vụ mọi đối tượng khách hàng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...