Tiệm ‘Bánh mì khói’ của chàng trai Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Đức Nguyên (sinh năm 1994) là chủ của thương hiệu “Bánh mì khói” tại Đà Nẵng, với chuỗi 6 cửa hàng có doanh số bán ra trung bình 2000 ổ bánh mì mỗi ngày.

Sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng, Lê Đức Nguyên có bốn năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực marketing và làm CEO cho một số công ty. Được một người bạn truyền cảm hứng về kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing đồ ăn vặt nên Đức Nguyên đã thử sức kinh doanh bánh mì với thương hiệu riêng do mình tự xây dựng.

"Vào 7/2020 mình mở một tiệm nhỏ trong căn hộ rộng 30m2 và chỉ bán trên các kênh online. Ngày đầu, mình bán chỉ được 10 - 20 ổ bánh mì mỗi ngày. Những ngày đầu kinh doanh thật sự khó khăn, mình phải dạy từ 4h sáng để chuẩn bị nguyên liệu và kết thúc lúc 23 giờ đêm. Mình bán sau một tháng doanh số tăng lên 300 ổ bánh mì/ngày”, Đức Nguyên nhớ lại. Từ bước khởi đầu thuận lợi, Đức Nguyên bắt đầu mở chi nhánh đầu tiên tại 72 Hàm Nghi, Đà Nẵng.

Tiệm ‘Bánh mì khói’ của chàng trai Đà Nẵng ảnh 1

Đức Nguyên bên thương hiệu bánh mì do anh sáng lập.

Nhận thấy tiềm năng của mô hình kinh doanh thức ăn nhanh hiện nay, Đức Nguyên lên kế hoạch thực hiện đầu tư về nhận diện thương hiệu, bao bì, chú ý hơn về việc nâng cao chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ. Nhưng cũng chính vào giai đoạn đang tràn đầy cảm hứng kinh doanh này Đức Nguyên đã phải đóng cửa tiệm một thời gian vì dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Đà Năng. Mãi đến tháng 11/2020, Đức Nguyên mới mở cửa tiệm trở lại tại 34 Lê Hữu Trác, TP. Đà Nẵng. Sau một năm, Đức Nguyên đã phát triển lên chuỗi 6 cửa tiệm tại Đà Nẵng với số lượng bán ra trung bình 2.000 ổ bánh mì/ngày.

Tiệm ‘Bánh mì khói’ của chàng trai Đà Nẵng ảnh 2

Nguyên dự kiến mở thêm chuỗi 15 cửa tiệm trong thời gian tới.

Để thích ứng kinh doanh bánh mì cho trong mùa dịch bệnh, Đức Nguyên cho ra đời nhiều chương trình phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng như chương trình "Nhà em ở quận mấy? Anh sẽ giao tận nơi". Chương trình này đã được nhiều người dân, bạn trẻ ủng hộ và mang lại doanh số tốt cho chuỗi cửa hàng của Đức Nguyên trong mùa dịch. Cùng với đó, Đức Nguyên còn hợp tác với các đối tác giao hàng như: Shopee Food, Grab, Baemin, Loship… để tăng kênh bán hàng online.

Tiệm ‘Bánh mì khói’ của chàng trai Đà Nẵng ảnh 3

Những cộng sự của Nguyên cùng phát triển thương hiệu "Bánh mì khói".

“Trong thời điểm dịch bệnh khó khăn nhất là việc giá thành các loại nguyên vật liệu đầu vào đều tăng nhưng để hỗ trợ khách hàng mình quyết định vẫn giữ giá bán như cũ. Gần đây, tín hiệu tốt của thị trường bình ổn trở lại khi tình hình dịch bệnh ngày càng được kiểm soát tốt hơn. Mình mong trong năm 2022 những ổ bánh mì của mình không chỉ góp phần cho bữa ăn của mỗi người thêm ngon miệng, mà còn là sự đóng góp cho sự vui vẻ của cộng đồng", Đức Nguyên chia sẻ.

Trong năm 2022, Đức Nguyên dự kiến mở thêm chuỗi 15 cửa tiệm theo hình thức kinh doanh nhượng quyền đến các tỉnh thành trên toàn quốc để phục vụ mọi đối tượng khách hàng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chai nhựa tái sinh, hành trình tiếp nối: Trao giải 20 triệu đồng cho trường đại học thu gom nhiều vỏ chai/lon nhất

Chai nhựa tái sinh, hành trình tiếp nối: Trao giải 20 triệu đồng cho trường đại học thu gom nhiều vỏ chai/lon nhất

SVVN - Tiếp nối thành công năm thứ nhất, Coca-Cola Việt Nam phối hợp cùng báo Tiền Phong tiếp tục triển khai chương trình "Chai nhựa tái sinh, hành trình tiếp nối" năm thứ hai tại các trường đại học tại TP.HCM. Chương trình mong muốn đem đến nguồn cảm hứng cho người tiêu dùng, đặc biệt là thế hệ trẻ hình thành thói quen thu gom chai, lon đã qua sử dụng và gửi đi tái chế, vì một thế giới không rác thải.
Viết sách kỹ năng khó hay dễ?

Viết sách kỹ năng khó hay dễ?

SVVN - Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng ban Sinh viên, báo Tiền Phong - được mời chia sẻ trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam về chủ đề sách kỹ năng ở Việt Nam. Anh cũng là chuyên gia tư vấn xuất bản sách uy tín từ gần 10 năm nay. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam xin trích đăng một số nội dung trả lời của nhà báo Nguyễn Tuấn Anh tại buổi ghi hình chương trình.
Du học song ngành tại Mỹ, nam sinh Việt chia sẻ những trải nghiệm tuổi trẻ đặc biệt nhất

Du học song ngành tại Mỹ, nam sinh Việt chia sẻ những trải nghiệm tuổi trẻ đặc biệt nhất

SVVN - Hứa Nhật Thạnh (năm thứ tư, học song ngành Toán học/ Khoa học Máy tính và Khoa học Chính trị, trường ĐH Columbia, Mỹ) ngoài thành tích học tập ấn tượng, Nhật Thạnh từng là thực tập sinh tại ngân hàng đầu tư hàng đầu phố Wall, đồng thời tích cực tham gia các dự án xã hội nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững.
Nữ sinh tóc xanh Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đỗ học bổng toàn phần thạc sĩ châu Âu

Nữ sinh tóc xanh Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đỗ học bổng toàn phần thạc sĩ châu Âu

SVVN - Với mái tóc ngắn nhuộm nổi bật, Hoài Thu là cô gái ngành kỹ thuật đam mê học hỏi, khám phá và không ngừng tiến bộ. Chỉ trong ba năm đại học, nữ sinh USTH hoàn thành 180 tín chỉ, học thêm tiếng Pháp, đạt nhiều giải thưởng lớn nhỏ, đi trao đổi và thực tập tại Ý, trước khi giành học bổng thạc sĩ Erasmus Mundus.
500 đội viên, đoàn viên đồng diễn, xếp hình cờ hoa mừng 'Tết Độc lập' tại Nam Định

500 đội viên, đoàn viên đồng diễn, xếp hình cờ hoa mừng 'Tết Độc lập' tại Nam Định

SVVN - Đồng diễn, xếp chữ, xếp cờ hoa chào mừng Ngày Quốc khánh 2/9 là hoạt động truyền thống hằng năm của các bạn học sinh tại Hải Hậu, Nam Định - một trong những địa phương 'ăn Tết Độc lập' lớn nhất cả nước với nhiều hoạt động thể thao, văn hoá, văn nghệ quần chúng sôi nổi cả tháng.