Nam sinh ngành Giáo dục Tiểu học với niềm đam mê dự án khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Xuân Trường (năm thứ tư, ngành Giáo dục Tiểu học, trường ĐH Thủ Dầu Một) được biết đến là một chàng trai năng nổ, tích cực trong các hoạt động Đoàn – Hội. Bên cạnh đó, Trường còn có niềm yêu thích đặc biệt với các dự án khởi nghiệp.

“Sinh viên 5 tốt” và Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2021

Bùi Xuân Trường là một trong những sinh viên xuất sắc của tỉnh Bình Dương được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2021. Cùng lúc nhận cả danh hiệu và giải thưởng cao quý nhất trong đời sinh viên, Xuân Trường không khỏi bất ngờ: “Mình cảm thấy thật vinh dự và may mắn, đối với mình, hai giải thưởng này là cả một quá trình phấn đấu và trau dồi ngay từ những năm đầu tiên và thật hạnh phúc khi hiện tại mình đã đạt được “cú đúp” danh giá ở những chặng đường cuối của thời sinh viên”.

Trong những năm gắn bó với trường ĐH Thủ Dầu Một, Xuân Trường luôn có kết quả học tập đáng nể. Nhiều năm liền nhận học bổng khuyến khích học tập loại Giỏi, loại Xuất sắc. Mới đây nhất, anh chàng sinh viên này đã đạt kết quả thực tập sư phạm cao nhất khóa, với thành tích xuất sắc 9,8 điểm.

Nam sinh ngành Giáo dục Tiểu học với niềm đam mê dự án khởi nghiệp ảnh 1

Xuân Trường vinh dự là một trong những sinh viên tiêu biểu của tỉnh Bình Dương nhận Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2021.

Chia sẻ về lý do chọn gắn bó với “nghề dạy học” Xuân Trường bộc bạch: “Với mình ngành Giáo dục Tiểu học là một cái duyên tốt và một phần cũng là định hướng tương lai của bản thân mình. Thật ra, cũng không hẳn là vì đam mê từ nhỏ nhưng đến thời điểm hiện tại ngành học này chính là đam mê của mình bởi vì mình nghĩ rằng đam mê của chính bản thân sẽ do bản thân hình thành và mình tin mình có thể thực hiện được nó”.

Không chỉ có thành tích học tập đáng nể, Xuân Trường còn là một cán bộ Hội đầy nhiệt huyết. Với Trường việc gắn bó với công tác Đoàn – Hội chính là một trong những quyết định đúng đắn nhất trong khoảng thời gian tuổi trẻ của anh. Đoàn – Hội đã mang lại cho Trường những giá trị mà anh cho rằng “không thể cân đo đong đếm được”. Mặc dù cũng có đôi lúc phải đối diện với căng thẳng và áp lực nhưng Xuân Trường cảm thấy thật may mắn khi đến hiện tại bản thân vẫn say mê và gắn bó với Hội sinh viên.

Nam sinh ngành Giáo dục Tiểu học với niềm đam mê dự án khởi nghiệp ảnh 2

Xuân Trường nhiệt huyết với các hoạt động do Đoàn - Hội tổ chức.

Đam mê các dự án khởi nghiệp

Mặc dù bận rộn là thế nhưng Xuân Trường vẫn dành thời gian cho đam mê của mình là tham gia các dự án khởi nghiệp ở các cấp. Chia sẻ về sự yêu thích đặc biệt này, Xuân Trường cho biết, khi gắn bó với các hoạt động, dự án khởi nghiệp thật sự đã giúp ích cho cuộc sống sinh viên của Trường rất nhiều, từ những kiến thức ở lĩnh vực kinh doanh, kỹ năng trình bày, tư duy, kỹ năng phân tích, nghiên cứu, sự trưởng thành từng ngày trên chặng đường phát triển bản thân nên chẳng có lý do gì để Xuân Trường ngừng theo đuổi đam mê này cả.

Xuân Trường chính là một trong năm thành viên của nhóm tham gia dự án khởi nghệp “Xà phòng đa năng chiết suất từ hoa dâm bụt” và đã đạt được giải Nhất cuộc thi “Binh Duong Startup Innovation 2020”.

Nam sinh ngành Giáo dục Tiểu học với niềm đam mê dự án khởi nghiệp ảnh 3
Một trong các dự án khởi nghiệp mà Xuân Trường đã đóng góp.

Nói về nguồn cảm hứng xây dựng nên dự án khởi nghiệp đầy tính nhân văn trên Xuân Trường chia sẻ: “Lúc đó, nước mình đang khó khăn khi dịch bệnh bùng phát, mình và các bạn trong nhóm mong muốn làm một chút gì đó để góp sức trẻ của mình, chung tay vào công cuộc phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Từ những mong muốn ấy, nhóm đã cho ra đời sản phẩm “AntoHi - Xà phòng đa năng”. Nhóm đã sử dụng hoa dâm bụt - một loại hoa chứa hàm lượng rất cao tinh chất antoxyanozit (chất giúp hạn chế và ngăn chặn việc lão hóa và giúp da khỏe mạnh không bắt nắng, chống viêm, sưng đỏ một cách nhanh chóng)".

Nam sinh ngành Giáo dục Tiểu học với niềm đam mê dự án khởi nghiệp ảnh 4

Xuân Trường là một trong năm thành viên của nhóm tham gia dự án "Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt".

Thông qua dự án này, Trường và các bạn trong nhóm mong muốn thể hiện sức trẻ, sự sáng tạo, khát khao lập thân, lập nghiệp, phát triển bản thân, mang lại những giá trị cho xã hội. Bên cạnh đó sản phẩm “Xà phòng đa năng” do nhóm của Xuân Trường tạo ra còn là một sản phẩm thân thiện với môi trường, an toàn cho người tiêu dùng.

Là sinh viên năm cuối, hiện tại Xuân Trường vẫn lựa chọn duy trì phong độ học tập, để có thể trở thành cử nhân loại Giỏi ngành Giáo dục Tiểu học. Sau khi ra trường sẽ tìm một trường Tiểu học ở địa bàn TP. Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) để tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.

Một số thành tích nghiên cứu khoa học nổi bật mà Xuân Trường đạt được:

- Giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng Sáng tạo và Khởi nghiệp” trong sinh viên, năm 2021 – 2022 do Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương tổ chức với dự án “EBrick – Gạch lọc không khí từ rác thải nhựa”.

- Giải Nhì cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021" với dự án “FAC-Ứng dụng Trợ lý Tài chình cho trẻ” do trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức.

- Giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp "TDMU Innovation 2020" do trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức.
MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’

SVVN - Chiều 04/7 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) – Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức họp báo ra mắt bộ phim mới mang tên “Đấu trí”. Bộ phim lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế. Dòng phim chính luận luôn mang yếu tố “ Đụng” và “ Chạm” bởi những vấn đề nóng trong xã hội vẫn đang diễn ra, hứa hẹn sẽ mang đến giờ phút hấp dẫn kịch tính cho người xem.
Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

SVVN - Mới đây, bà Nguyễn Mến - Chủ tịch Tập đoàn GBM - đã đến dự lễ ra mắt sách “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” của tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh do báo Tiền Phong xuất bản và phát hành. Bà Nguyễn Mến là khách mời trả lời phỏng vấn trong cuốn sách này về chủ đề vai trò của thương hiệu cá nhân của ứng viên khi đi ứng tuyển.
Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.