Học bổng “Thắp sáng tương lai”:

“Tiếp lửa hy vọng” cho 160 sinh viên có khát vọng vươn lên trong cuộc sống

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên tham dự sự kiện, chiều 24/9/2021.
Sinh viên tham dự sự kiện, chiều 24/9/2021.
Ngày 24/9/2021, Lễ trao học bổng “Thắp sáng tương lai” (Lighting up your future - LUYF) mùa thứ 9 được Deloitte Việt Nam phối hợp cùng ACCA Việt Nam tổ chức theo hình thức trực tuyến. Xuyên suốt hành trình phát triển, LUYF đã khẳng định những giá trị khác biệt, khi không chỉ hỗ trợ vật chất giúp sinh viên có cơ hội theo đuổi ước mơ nghề nghiệp, mà còn là một mạng lưới gắn kết và kiến tạo những giá trị để trao niềm tin, truyền cảm hứng và lan tỏa những ảnh hưởng tích cực đến thế hệ trẻ Việt Nam.

Chủ đề của Lễ trao học bổng mùa thứ 9: “Thắp sáng Tương lai – Tiếp lửa hy vọng” đã thể hiện cho mục tiêu của Quỹ - thắp lửa niềm tin, mở rộng thêm nhiều đối tượng được nhận học bổng. Trong chưa đầy 3 tháng kể từ khi phát động, LUYF mùa thứ 9 đã tiếp nhận lượng hồ sơ cao hơn gấp 4 lần so với mọi năm và tìm ra 160 bạn sinh viên đầy nghị lực và xứng đáng, bao gồm các bạn sinh viên khuyết tật thuộc mạng lưới Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD), cùng những sinh viên xuất sắc từ 5 khu vực chính: Vùng núi phía Bắc, Hà Nội, Miền Trung Tây Nguyên, TP. HCM và Đồng bằng sông Cửu Long.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang gây ảnh hưởng về mọi mặt của đời sống, LUYF càng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết đối với sinh viên, không chỉ là giá trị về vật chất mà còn là bệ phóng về tinh thần, giúp các bạn vững vàng, mạnh mẽ, yên tâm học tập và rèn luyện.

Quỹ được Deloitte Việt Nam thành lập cùng ACCA nhằm đồng hành với các sinh viên đại học thuộc các khối ngành tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán… hỗ trợ phát triển kiến thức, kỹ năng cho sinh viên trong mạng lưới, góp phần tạo ra những nhân lực có năng lực chuyên môn và hệ kỹ năng vững chắc, đáp ứng nhu cầu của ngành nghề.

Kể từ mùa thứ 8, LUYF đã được nâng tầm trở thành chương trình chủ đạo WorldClass - sáng kiến của Deloitte Toàn cầu - nhằm tạo ảnh hưởng tích cực đến hàng triệu người thông qua giáo dục, đào tạo và huấn luyện. Với sứ mệnh lớn lao hơn, LUYF đã có những thay đổi lớn về đối tượng, phạm vi và các tiêu chí lựa chọn ứng viên của Quỹ. Chương trình cũng ưu tiên các bạn sinh viên tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng hoặc ấp ủ ý tưởng, dự án khởi nghiệp hướng đến cộng đồng.

“Tiếp lửa hy vọng” cho 160 sinh viên có khát vọng vươn lên trong cuộc sống ảnh 1

Các hoạt động kết nối, chia sẻ dành cho thành viên LUYF với sự tham dự của các chuyên gia Deloitte. (Ảnh tư liệu của Deloitte, ghi lại hoạt động các mùa trước)

Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng "Thắp sáng tương lai" chia sẻ: “Quỹ Học bổng LUYF đã và đang lan tỏa những giá trị của lòng nhân ái, của tinh thần quyết tâm chinh phục ước mơ đến với rất nhiều thế hệ sinh viên. Trong chặng đường tiếp theo, Quỹ sẽ tiếp cận và trao truyền những yêu thương đến hàng triệu sinh viên trên khắp cả nước, tạo được năng lượng cộng hưởng đầy tích cực dành cho thế hệ trẻ Việt Nam, giúp các em có được một tương lai tươi sáng hơn, một cuộc đời ý nghĩa hơn”.

Điểm khác biệt lớn nhất của LUYF với các quỹ học bổng khác là bên cạnh khoản tài trợ bằng tiền mặt và học phí cho chương trình đào tạo đại học, tiếng Anh chuyên ngành hoặc các chứng chỉ học thuật khác, LUYF còn đồng hành với sinh viên trong các chương trình phát triển kỹ năng, các khóa đào tạo chuyên sâu miễn phí. Các bạn cũng được tham gia các khóa thực tập, rèn luyện kỹ năng mềm tại Deloitte, ACCA và các đơn vị đồng hành. Đặc biệt, các bạn sẽ được nhận đặc quyền trực tiếp tham gia Mentor Hub – chương trình tư vấn từ các chuyên gia tại Deloitte và các đối tác về kinh nghiệm phát triển bản thân, phát triển nghề nghiệp. Tổng giá trị mỗi suất học bổng là 25 triệu đồng, theo đó, riêng LUYF 9 năm nay đã trao 4 tỷ đồng học bổng.

Chương trình học bổng “Thắp sáng Tương lai” năm 2021 còn là một hoạt động đầy ý nghĩa để chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển ngành kiểm toán độc lập Việt Nam.

“Kế toán, kiểm toán là một nghề đặc thù, gắn liền với trách nhiệm bảo vệ lợi ích công chúng. Vấn đề đào tạo thế hệ trẻ tiếp nối ngành nghề là một thách thức không nhỏ, đặc biệt trong thế giới đầy thay đổi, mở ra nhiều cơ hội ngành nghề mới cho các bạn sinh viên".

(Bà Lê Thị Tuyết Nhung, Phó Cục trưởng Cục Quản lý giám sát

Kế toán và Kiểm toán, Bộ Tài chính)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm