Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Hướng dẫn viên du lịch tiềm năng 2023’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều tối ngày 9/9/2023, tại TP. HCM, vòng Chung kết cuộc thi học thuật “Hướng dẫn viên du lịch tiềm năng 2023” đã diễn ra tại Hội trường cơ sở quận 7, trường ĐH Tài chính – Marketing.

Cuộc thi năm nay thu hút 200 sinh viên TP. HCM và 10 sinh viên xuất sắc đã cùng tranh tài ở vòng Chung kết.

Đây là cuộc thi học thuật có quy mô lớn nhất dành cho các bạn trẻ đam mê ngành Hướng dẫn viên, được các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành Du lịch tại TP. HCM và Hội Sinh viên TP. HCM đồng tổ chức.

TS Lê Trung Đạo - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Tài chính – Marketing (đại diện đơn vị đăng cai cuộc thi năm nay, cho biết, cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được trang bị các kiến thức và kỹ năng thực tiễn trong ngành Du lịch và Lữ hành. Sinh viên có niềm đam mê với nghề hướng dẫn viên du lịch có cơ hội kết nối và học hỏi trong suốt quá trình tham gia cuộc thi.

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Hướng dẫn viên du lịch tiềm năng 2023’ ảnh 1

Cuộc thi thu hút rất đông các bạn sinh viên chuyên ngành Du lịch đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM.

Với chủ đề "Dare to Dazzle - Dám tỏa sáng, dám lung linh", mỗi chặng đường của cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch tiềm năng 2023” là các thử thách khó khăn để tôi luyện kiến thức và rèn giũa kỹ năng cho các bạn thí sinh. Từ đó giúp các bạn có cơ hội va chạm với thực tế, tích lũy thêm cho mình hành trang để vững vàng đối mặt với các thách thức trong sự nghiệp sau này.

Tại vòng Chung kết, 10 thí sinh phải trải qua 3 phần thi thuyết minh, giải mã bí mật và kỹ năng tư duy để thể hiện tố chất, bản lĩnh và tài năng của mình với nghề hướng dẫn viên du lịch; từ đó, sẵn sàng để trở thành "ngôn sứ", truyền đạt những giá trị về văn hoá, xã hội của con người Việt Nam nói chung và TP. HCM nói riêng đến với các quốc gia trên toàn thế giới.

Ở vòng Chung kết, các thí sinh trải qua phần thi thuyết minh về các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam như quần thể danh thắng Tràng An, quần thể di tích Cố đô Huế, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Địa đạo Củ Chi, Thánh địa Mỹ Sơn… trước Hội đồng Giám khảo.

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Hướng dẫn viên du lịch tiềm năng 2023’ ảnh 2

Nguyễn Nam Việt (trường ĐH Tài chính – Marketing) đã giành giải Nhất cuộc thi. (Ảnh: Đoàn trường)

Mỗi thí sinh còn phải vượt qua vòng tư duy với những câu hỏi khó quanh những chủ đề thời sự của ngành du lịch như phát triển du lịch bền vững, vai trò của hướng dẫn viên trong xu hướng du lịch bụi, hiến kế khai thác tiềm năng của sông Sài Gòn cho du lịch, cách liên kết các sản phẩm du lịch ở TP. HCM với các vùng lân cận...

Chung cuộc, giải Nhất cuộc thi thuộc về thí sinh Nguyễn Nam Việt (trường ĐH Tài chính – Marketing). Giải Nhì thuộc về Nguyễn Văn Đức (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM).

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.
PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.