Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Hướng dẫn viên du lịch tiềm năng 2023’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều tối ngày 9/9/2023, tại TP. HCM, vòng Chung kết cuộc thi học thuật “Hướng dẫn viên du lịch tiềm năng 2023” đã diễn ra tại Hội trường cơ sở quận 7, trường ĐH Tài chính – Marketing.

Cuộc thi năm nay thu hút 200 sinh viên TP. HCM và 10 sinh viên xuất sắc đã cùng tranh tài ở vòng Chung kết.

Đây là cuộc thi học thuật có quy mô lớn nhất dành cho các bạn trẻ đam mê ngành Hướng dẫn viên, được các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành Du lịch tại TP. HCM và Hội Sinh viên TP. HCM đồng tổ chức.

TS Lê Trung Đạo - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Tài chính – Marketing (đại diện đơn vị đăng cai cuộc thi năm nay, cho biết, cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được trang bị các kiến thức và kỹ năng thực tiễn trong ngành Du lịch và Lữ hành. Sinh viên có niềm đam mê với nghề hướng dẫn viên du lịch có cơ hội kết nối và học hỏi trong suốt quá trình tham gia cuộc thi.

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Hướng dẫn viên du lịch tiềm năng 2023’ ảnh 1

Cuộc thi thu hút rất đông các bạn sinh viên chuyên ngành Du lịch đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM.

Với chủ đề "Dare to Dazzle - Dám tỏa sáng, dám lung linh", mỗi chặng đường của cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch tiềm năng 2023” là các thử thách khó khăn để tôi luyện kiến thức và rèn giũa kỹ năng cho các bạn thí sinh. Từ đó giúp các bạn có cơ hội va chạm với thực tế, tích lũy thêm cho mình hành trang để vững vàng đối mặt với các thách thức trong sự nghiệp sau này.

Tại vòng Chung kết, 10 thí sinh phải trải qua 3 phần thi thuyết minh, giải mã bí mật và kỹ năng tư duy để thể hiện tố chất, bản lĩnh và tài năng của mình với nghề hướng dẫn viên du lịch; từ đó, sẵn sàng để trở thành "ngôn sứ", truyền đạt những giá trị về văn hoá, xã hội của con người Việt Nam nói chung và TP. HCM nói riêng đến với các quốc gia trên toàn thế giới.

Ở vòng Chung kết, các thí sinh trải qua phần thi thuyết minh về các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam như quần thể danh thắng Tràng An, quần thể di tích Cố đô Huế, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Địa đạo Củ Chi, Thánh địa Mỹ Sơn… trước Hội đồng Giám khảo.

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Hướng dẫn viên du lịch tiềm năng 2023’ ảnh 2

Nguyễn Nam Việt (trường ĐH Tài chính – Marketing) đã giành giải Nhất cuộc thi. (Ảnh: Đoàn trường)

Mỗi thí sinh còn phải vượt qua vòng tư duy với những câu hỏi khó quanh những chủ đề thời sự của ngành du lịch như phát triển du lịch bền vững, vai trò của hướng dẫn viên trong xu hướng du lịch bụi, hiến kế khai thác tiềm năng của sông Sài Gòn cho du lịch, cách liên kết các sản phẩm du lịch ở TP. HCM với các vùng lân cận...

Chung cuộc, giải Nhất cuộc thi thuộc về thí sinh Nguyễn Nam Việt (trường ĐH Tài chính – Marketing). Giải Nhì thuộc về Nguyễn Văn Đức (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.