Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Hướng dẫn viên du lịch tiềm năng 2023’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều tối ngày 9/9/2023, tại TP. HCM, vòng Chung kết cuộc thi học thuật “Hướng dẫn viên du lịch tiềm năng 2023” đã diễn ra tại Hội trường cơ sở quận 7, trường ĐH Tài chính – Marketing.

Cuộc thi năm nay thu hút 200 sinh viên TP. HCM và 10 sinh viên xuất sắc đã cùng tranh tài ở vòng Chung kết.

Đây là cuộc thi học thuật có quy mô lớn nhất dành cho các bạn trẻ đam mê ngành Hướng dẫn viên, được các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành Du lịch tại TP. HCM và Hội Sinh viên TP. HCM đồng tổ chức.

TS Lê Trung Đạo - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Tài chính – Marketing (đại diện đơn vị đăng cai cuộc thi năm nay, cho biết, cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được trang bị các kiến thức và kỹ năng thực tiễn trong ngành Du lịch và Lữ hành. Sinh viên có niềm đam mê với nghề hướng dẫn viên du lịch có cơ hội kết nối và học hỏi trong suốt quá trình tham gia cuộc thi.

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Hướng dẫn viên du lịch tiềm năng 2023’ ảnh 1

Cuộc thi thu hút rất đông các bạn sinh viên chuyên ngành Du lịch đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM.

Với chủ đề "Dare to Dazzle - Dám tỏa sáng, dám lung linh", mỗi chặng đường của cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch tiềm năng 2023” là các thử thách khó khăn để tôi luyện kiến thức và rèn giũa kỹ năng cho các bạn thí sinh. Từ đó giúp các bạn có cơ hội va chạm với thực tế, tích lũy thêm cho mình hành trang để vững vàng đối mặt với các thách thức trong sự nghiệp sau này.

Tại vòng Chung kết, 10 thí sinh phải trải qua 3 phần thi thuyết minh, giải mã bí mật và kỹ năng tư duy để thể hiện tố chất, bản lĩnh và tài năng của mình với nghề hướng dẫn viên du lịch; từ đó, sẵn sàng để trở thành "ngôn sứ", truyền đạt những giá trị về văn hoá, xã hội của con người Việt Nam nói chung và TP. HCM nói riêng đến với các quốc gia trên toàn thế giới.

Ở vòng Chung kết, các thí sinh trải qua phần thi thuyết minh về các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam như quần thể danh thắng Tràng An, quần thể di tích Cố đô Huế, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Địa đạo Củ Chi, Thánh địa Mỹ Sơn… trước Hội đồng Giám khảo.

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Hướng dẫn viên du lịch tiềm năng 2023’ ảnh 2

Nguyễn Nam Việt (trường ĐH Tài chính – Marketing) đã giành giải Nhất cuộc thi. (Ảnh: Đoàn trường)

Mỗi thí sinh còn phải vượt qua vòng tư duy với những câu hỏi khó quanh những chủ đề thời sự của ngành du lịch như phát triển du lịch bền vững, vai trò của hướng dẫn viên trong xu hướng du lịch bụi, hiến kế khai thác tiềm năng của sông Sài Gòn cho du lịch, cách liên kết các sản phẩm du lịch ở TP. HCM với các vùng lân cận...

Chung cuộc, giải Nhất cuộc thi thuộc về thí sinh Nguyễn Nam Việt (trường ĐH Tài chính – Marketing). Giải Nhì thuộc về Nguyễn Văn Đức (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM).

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.