Các cơ sở giáo dục đại học có thể tuyển sinh bổ sung nếu còn chỉ tiêu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ ngày 9/9 đến tháng 12/2023, các cơ sở giáo dục đại học có thể tuyển sinh bổ sung (nếu còn chỉ tiêu) theo quy định. Đến nay, nhiều trường đại học, bao gồm cả trường công lập, đã công bố xét tuyển bổ sung hàng ngàn chỉ tiêu.

Tại trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM), tính đến 17h ngày 8/9, số thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ GD - ĐT đạt 99,73%. Đến thời điểm này, tỉ lệ thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học tại trường đạt 98,5%. Trường đã kết thúc nhận thí sinh làm thủ tục nhập học vào trưa 9/9.

Nhiều trường đại học khác ở TP. HCM cũng ghi nhận tỉ lệ thí sinh làm thủ tục nhập học cao. Theo Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Mở TP. HCM, trường đã kết thúc làm thủ tục nhập học vào chiều 8/9 với tỉ lệ thí sinh nhập học là 95%, đạt yêu cầu đặt ra.

Các cơ sở giáo dục đại học có thể tuyển sinh bổ sung nếu còn chỉ tiêu ảnh 1

Tỉ lệ thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học tại trường ĐH Công nghiệp TP. HCM tính đến 17h ngày 8/9 là 92%, tương đương năm 2022. Theo Hội đồng tuyển sinh nhà trường, nhóm ngành Kỹ thuật Công nghệ, Quản lý Kinh doanh, Công nghệ thông tin đạt tỉ lệ tuyển sinh tốt trong khi nhóm ngành Xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật môi trường không tuyển đủ chỉ tiêu.

Tại trường ĐH Công Thương TP. HCM, tỉ lệ thí sinh xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GD - ĐT đạt 102%. Tính đến 17h ngày 8/9, thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học tại trường đạt 89%. Trường tiếp tục nhận hồ sơ nhập học đến ngày 10/9 và nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đến ngày 15/9.

Năm 2023, có 660.000 thí sinh đã đăng ký xét tuyển trên hệ thống của Bộ GD - ĐT. Sau đợt 1 xét tuyển (kết thúc ngày 22/8), theo thống kê của Bộ GD - ĐT, gần 93% số này đã được xét trúng tuyển, cao hơn tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học của cả nước. Tuy nhiên, trước khi kết thúc xác nhận nhập học vào ngày 8/9, đã có gần 80 trường đại học, tương đương gần 1/3 tổng số trường đại học trên cả nước, thông báo xét tuyển bổ sung với tổng chỉ tiêu xét tuyển bổ sung lên đến gần 30.000.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.