Một trường đại học phía Nam chi 4,3 tỷ đồng cấp học bổng cho tân sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) vừa có quyết định chi 4,3 tỷ đồng để cấp học bổng cho tân sinh viên năm học 2023 - 2024. Toàn trường có 29 tân sinh viên được cấp học bổng năm học này.

Học bổng được cấp dành cho các tân sinh viên đoạt các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích môn Tin học trong kỳ thi chọn Học sinh Giỏi quốc gia; thí sinh vô địch và đoạt các giải Vàng, Bạc, Đồng kỳ thi lập trình viên quốc tế ICPC Việt Nam; sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Tiếng Anh trong kỳ thi chọn Học sinh Giỏi quốc gia. Bên cạnh đó, các tân sinh viên còn được đặc cách xét tuyển vào lớp tài năng.

Theo Hội đồng tuyển sinh nhà trường, tân sinh viên nhận được mức học bổng cao nhất với 500 triệu đồng và học bổng lưu trú tại ký túc xá ĐHQG TP. HCM là sinh viên Trần Vĩnh Khanh, đoạt Huy chương đồng Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 17 (APIO-2023).

Một trường đại học phía Nam chi 4,3 tỷ đồng cấp học bổng cho tân sinh viên ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) sinh hoạt công dân sinh viên đầu khóa 2023.

5 tân sinh viên khác đoạt giải Nhì môn Tin học trong kỳ thi chọn Học sinh Giỏi quốc gia cũng được nhận 350 triệu đồng và học bổng lưu trú tại ký túc xá ĐHQG TP. HCM.

Các tân sinh viên đoạt giải Ba, giải Khuyến khích các môn Tin học nhận được học bổng tương ứng 140 triệu đồng, 80 triệu đồng.

Với những tân sinh viên đoạt giải ở các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Tiếng Anh sẽ nhận được 60 triệu đồng (đối với giải Ba) và 40 triệu đồng (đối với giải Khuyến khích).

Điểm chuẩn năm 2023 của trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) dao động 25,4 - 27,8 điểm. Ngành Trí tuệ nhân tạo dẫn đầu trường với 27,8 điểm. Ngành Khoa học Dữ liệu xếp sau với 27,1 điểm. Xét theo phương thức thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM, ngành Trí tuệ nhân tạo có điểm chuẩn cao nhất với 970 điểm. Thấp nhất là ngành Kỹ thuật Máy tính (chuyên ngành Thiết kế vi mạch) lấy 810 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.