Một trường đại học phía Nam chi 4,3 tỷ đồng cấp học bổng cho tân sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) vừa có quyết định chi 4,3 tỷ đồng để cấp học bổng cho tân sinh viên năm học 2023 - 2024. Toàn trường có 29 tân sinh viên được cấp học bổng năm học này.

Học bổng được cấp dành cho các tân sinh viên đoạt các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích môn Tin học trong kỳ thi chọn Học sinh Giỏi quốc gia; thí sinh vô địch và đoạt các giải Vàng, Bạc, Đồng kỳ thi lập trình viên quốc tế ICPC Việt Nam; sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Tiếng Anh trong kỳ thi chọn Học sinh Giỏi quốc gia. Bên cạnh đó, các tân sinh viên còn được đặc cách xét tuyển vào lớp tài năng.

Theo Hội đồng tuyển sinh nhà trường, tân sinh viên nhận được mức học bổng cao nhất với 500 triệu đồng và học bổng lưu trú tại ký túc xá ĐHQG TP. HCM là sinh viên Trần Vĩnh Khanh, đoạt Huy chương đồng Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 17 (APIO-2023).

Một trường đại học phía Nam chi 4,3 tỷ đồng cấp học bổng cho tân sinh viên ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) sinh hoạt công dân sinh viên đầu khóa 2023.

5 tân sinh viên khác đoạt giải Nhì môn Tin học trong kỳ thi chọn Học sinh Giỏi quốc gia cũng được nhận 350 triệu đồng và học bổng lưu trú tại ký túc xá ĐHQG TP. HCM.

Các tân sinh viên đoạt giải Ba, giải Khuyến khích các môn Tin học nhận được học bổng tương ứng 140 triệu đồng, 80 triệu đồng.

Với những tân sinh viên đoạt giải ở các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Tiếng Anh sẽ nhận được 60 triệu đồng (đối với giải Ba) và 40 triệu đồng (đối với giải Khuyến khích).

Điểm chuẩn năm 2023 của trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) dao động 25,4 - 27,8 điểm. Ngành Trí tuệ nhân tạo dẫn đầu trường với 27,8 điểm. Ngành Khoa học Dữ liệu xếp sau với 27,1 điểm. Xét theo phương thức thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM, ngành Trí tuệ nhân tạo có điểm chuẩn cao nhất với 970 điểm. Thấp nhất là ngành Kỹ thuật Máy tính (chuyên ngành Thiết kế vi mạch) lấy 810 điểm.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.