Tỉnh Bình Dương tri ân sinh viên tình nguyện ĐH Y Dược Huế

0:00 / 0:00
0:00
 Tỉnh Bình Dương tri ân sinh viên tình nguyện ĐH Y Dược Huế
SVVN - Tỉnh Bình Dương đã tổ chức gặp mặt, chia tay Đoàn công tác của giảng viên, sinh viên trường ĐH Y Dược Huế sau 40 ngày đoàn tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại địa phương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Lộc – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy trò trường ĐH Y Dược Huế, đã không quản ngại khó khăn nguy hiểm, hết lòng hết sức hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua. Tỉnh cũng tặng bằng khen, quà lưu niệm và chúc đoàn trở về bình an, tiếp tục có thêm những cống hiến cho cộng đồng và bắt đầu năm học mới thành công.

 Tỉnh Bình Dương tri ân sinh viên tình nguyện ĐH Y Dược Huế ảnh 1

ThS Võ Đức Toàn nhận bằng khen từ lãnh đạo tỉnh Bình Dương.

Chia sẻ cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương, ThS Võ Đức Toàn – Bí thư Đoàn trường, Trưởng đoàn công tác cũng cảm ơn tỉnh đã tạo điều kiện, hỗ trợ mọi mặt để đoàn hoàn thành nhiệm vụ. Các giảng viên, sinh viên trong đoàn không chỉ được chung tay cùng cộng đồng, ngành y tế mà cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế, trau dồi chuyên môn.

“Với mỗi cá nhân, chuyến công tác còn là sự trưởng thành về nhận thức, trách nhiệm với cộng đồng và y đức với bệnh nhân. Đó là những bài học thực tế sâu sắc mà mỗi bạn sinh viên lĩnh hội, trong hiện tại và cả tương lai”, ThS Võ Đức Toàn chia sẻ.

 Tỉnh Bình Dương tri ân sinh viên tình nguyện ĐH Y Dược Huế ảnh 2

Theo ThS Võ Đức Toàn, trường ĐH Y Dược Huế đã cử 4 đoàn công tác tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại Bình Dương

Đội hình tình nguyện số 1 gồm 25 bác sĩ, điều dưỡng tham gia điều trị bệnh nhân F0 tại Bệnh viện dã chiến số 01 TP. Thủ Dầu Một từ ngày 26/7/2021 với quy mô 1.400 giường bệnh. Phối hợp với các đơn vị khác thực hiện khám chữa bệnh, chăm sóc, theo dõi và công việc hành chính theo sự phân công của ban lãnh đạo bệnh viện. Một bác sĩ và điều dưỡng quản lý 40 - 50 bệnh nhân, thực hiện chế độ trực 2 ca, 4 kíp trực, sinh hoạt toàn thời gian tại bệnh viện. Tính đến thời điểm 21/8/2021, đội tình nguyện số 1 đã góp phần tham gia theo dõi, chăm sóc, điều trị 2.646 bệnh nhân F0 và điều trị thành công ra viện 1.616 bệnh nhân.

 Tỉnh Bình Dương tri ân sinh viên tình nguyện ĐH Y Dược Huế ảnh 3

Sinh viên tình nguyện trường ĐH Y Dược Huế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân Bình Dương.

Đội hình tình nguyện số 2 do Khoa Y tế Công cộng cùng 10 sinh viên phối hợp với TT Y tế dự phòng và Sở Công thương Bình Dương thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho những nhân viên các trung tâm thương mại. Trung bình mỗi ngày, đội tiến hành test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-19 cho khoảng 300 - 400 nhân viên các hệ thống siêu thị. Tính đến thời điểm 21/8/2021, đội đã tiến hành lấy xét nghiệm hơn 10.000 mẫu cho cán bộ, nhân viên của 20 trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đội hình tình nguyện số 3 và số 4 phối hợp cùng các đơn vị khác tham gia quy trình thực hiện xét nghiệm PCR tại Khu xét nghiệm Real Time PCR của CDC tỉnh Bình Dương, tham gia theo dõi, chăm sóc bệnh nhân F0 tại một khu vực thu dung bệnh nhân trên địa bàn.

 Tỉnh Bình Dương tri ân sinh viên tình nguyện ĐH Y Dược Huế ảnh 4

Sinh viên tình nguyện trường ĐH Y Dược Huế lấu mẫu xét nghiệm cho nhân viên siêu thị.

Bình Dương là điểm nóng của đại dịch COVID-19 tại phía Nam, số ca nhiễm tăng nhanh. Với kiến thức và kỹ năng được tập huấn rất kỹ càng từ nhà trường, đoàn tình nguyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, thể hiện được sự chuyên nghiệp trong công tác phòng, chống dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.