Tỉnh Đoàn Đồng Nai ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 20/5/2023, tại trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi (huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Đồng Nai tổ chức lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, với sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè tỉnh Đồng Nai năm 2023 sẽ diễn ra từ cuối tháng 5/2023 đến hết tháng 8/2023, với nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực, tập trung vào chương trình 'Tiếp sức mùa thi - Tiếp sức đến trường' và 4 chiến dịch: 'Mùa Hè Xanh', 'Hoa phượng Đỏ', 'Hành quân Xanh' và 'Kỳ nghỉ Hồng'. Đây là cơ hội để sinh viên Đồng Nai có những ngày Hè, hoà cùng sức trẻ, nhiệt huyết và tinh thần thiện nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, chiến dịch diễn tại 170 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh và một số địa phương thuộc địa bàn tỉnh Long An.

Tỉnh Đoàn Đồng Nai ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 ảnh 1
Đông đảo đoàn viên, sinh viên có mặt trong lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè tỉnh Đồng Nai.

Trong thời gian diễn ra chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè, các cấp bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong tỉnh sẽ phấn đấu thực hiện 12 chỉ tiêu cơ bản.

Tại buổi lễ ra quân, anh Nguyễn Minh Kiên - Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai cũng yêu cầu, các cấp bộ Đoàn tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chiến dịch Thanh niên tình nguyện đến đông đảo đoàn viên, thanh niên. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cần triển khai chiến dịch gắn với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh bằng những việc làm thiết thực; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng. Đồng thời, theo anh Nguyễn Minh Kiên, chiến dịch phải tổ chức các đội hình tình nguyện gắn liền với chuyển đổi số phù hợp với từng địa phương, đơn vị.

Tỉnh Đoàn Đồng Nai ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 ảnh 2
Anh Nguyễn Minh Kiên - Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai phát biểu tại lễ ra quân.
Tỉnh Đoàn Đồng Nai ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 ảnh 3

Tại lễ ra quân, Tỉnh Đoàn Đồng Nai đã vận động trao trên 40.000 cây xanh cho các huyện, thành Đoàn triển khai trồng tại các địa phương; trao 6 công trình thư viện thân thiện cho các đơn vị. Riêng tại huyện Tân Phú, Tỉnh Đoàn Đồng Nai đã trao một công trình thắp sáng ngõ hẻm; 37 phần quà cho người dân, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.