Nhiều mô hình, giải pháp chuyển đổi số cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội thảo khoa học “Chuyển đổi số cho thanh niên - Giải pháp và ứng dụng” vừa diễn ra tại trường ĐH Ngân hàng TP. HCM. Hội thảo do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) tổ chức.

Hội thảo dành cho sinh viên, giảng viên các trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn quốc; cán bộ, trí thức trẻ, các nhà khoa học trẻ thuộc các trường, trung tâm, viện nghiên cứu, đơn vị sự nghiệp, các cơ sở Đoàn trong và ngoài thành phố; các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài đang làm việc trong và ngoài thành phố có quan tâm đến vấn đề phát triển công nghệ, ứng dụng chuyển đổi số trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học.

Nhiều mô hình, giải pháp chuyển đổi số cho sinh viên ảnh 1

Rất đông các bạn sinh viên tham dự Hội thảo.

Sinh viên tham dự được nghe nhiều tham luận liên quan đến chuyển đổi số cho thanh niên. Nội dung tham luận của Hội thảo xoay quanh các vấn đề về mô hình, giải pháp ứng dụng chuyển đổi số phục vụ cộng đồng dân cư; giải pháp nâng cao năng lực số cho thanh niên; định hướng phát triển chuyển đổi số trong đào tạo trực tuyến và phát triển các khóa học online cho thanh niên.

Hội thảo nhận được 75 tham luận của 150 tác giả, từ 33 đơn vị. PGS. TS Nguyễn Đức Trung - Hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TP. HCM đánh giá những tham luận báo cáo, mô hình, giải pháp năm nay rất đặc biệt và sáng tạo. "Hội thảo năm nay không chỉ dành cho sinh viên, giảng viên các trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc mà còn có sự tham gia của các đơn vị sự nghiệp, các cơ sở Đoàn, doanh nghiệp nước ngoài đang làm việc trong và ngoài thành phố quan tâm đến phát triển công nghệ, ứng dụng chuyển đổi số", PGS. TS Nguyễn Đức Trung chia sẻ.

Nhiều mô hình, giải pháp chuyển đổi số cho sinh viên ảnh 2

Sinh viên đang trình bày về mô hình chuyển đổi số cho các chuyên gia tham gia Hội thảo.

Với mong muốn giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm những nguồn tài liệu học tập, nhóm nghiên cứu của Bảo Quyên (trường ĐH Kinh tế TP. HCM) đã mang đến hội thảo mô hình "Giáo dục số mới MOOCs – Xu hướng của thời đại 4.0". Ngoài ra, Hội thảo còn được nghe nhiều mô hình, giải pháp chuyển đổi số do sinh viên trình bày.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.