Nhiều mô hình, giải pháp chuyển đổi số cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội thảo khoa học “Chuyển đổi số cho thanh niên - Giải pháp và ứng dụng” vừa diễn ra tại trường ĐH Ngân hàng TP. HCM. Hội thảo do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) tổ chức.

Hội thảo dành cho sinh viên, giảng viên các trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn quốc; cán bộ, trí thức trẻ, các nhà khoa học trẻ thuộc các trường, trung tâm, viện nghiên cứu, đơn vị sự nghiệp, các cơ sở Đoàn trong và ngoài thành phố; các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài đang làm việc trong và ngoài thành phố có quan tâm đến vấn đề phát triển công nghệ, ứng dụng chuyển đổi số trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học.

Nhiều mô hình, giải pháp chuyển đổi số cho sinh viên ảnh 1

Rất đông các bạn sinh viên tham dự Hội thảo.

Sinh viên tham dự được nghe nhiều tham luận liên quan đến chuyển đổi số cho thanh niên. Nội dung tham luận của Hội thảo xoay quanh các vấn đề về mô hình, giải pháp ứng dụng chuyển đổi số phục vụ cộng đồng dân cư; giải pháp nâng cao năng lực số cho thanh niên; định hướng phát triển chuyển đổi số trong đào tạo trực tuyến và phát triển các khóa học online cho thanh niên.

Hội thảo nhận được 75 tham luận của 150 tác giả, từ 33 đơn vị. PGS. TS Nguyễn Đức Trung - Hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TP. HCM đánh giá những tham luận báo cáo, mô hình, giải pháp năm nay rất đặc biệt và sáng tạo. "Hội thảo năm nay không chỉ dành cho sinh viên, giảng viên các trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc mà còn có sự tham gia của các đơn vị sự nghiệp, các cơ sở Đoàn, doanh nghiệp nước ngoài đang làm việc trong và ngoài thành phố quan tâm đến phát triển công nghệ, ứng dụng chuyển đổi số", PGS. TS Nguyễn Đức Trung chia sẻ.

Nhiều mô hình, giải pháp chuyển đổi số cho sinh viên ảnh 2

Sinh viên đang trình bày về mô hình chuyển đổi số cho các chuyên gia tham gia Hội thảo.

Với mong muốn giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm những nguồn tài liệu học tập, nhóm nghiên cứu của Bảo Quyên (trường ĐH Kinh tế TP. HCM) đã mang đến hội thảo mô hình "Giáo dục số mới MOOCs – Xu hướng của thời đại 4.0". Ngoài ra, Hội thảo còn được nghe nhiều mô hình, giải pháp chuyển đổi số do sinh viên trình bày.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.