Tình nguyện viên ‘đội nắng’ hỗ trợ thí sinh tại điểm thi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trưa ngày 6/7, dưới cái nắng gắt tại TP. HCM, các chiến sĩ tình nguyện tham gia “Tiếp sức mùa thi 2022” tại 158 địa điểm thi trên toàn thành phố vẫn nỗ lực chuẩn bị vật phẩm và sắp xếp khu vực hoạt động để kịp thời hỗ trợ cho hơn 80.000 thí sinh đến làm thủ tục và nghe quy chế thi.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Đào Sơn Tây (TP. Thủ Đức, TP. HCM), dù 14h mới đến giờ các thí sinh làm thủ tục và nghe quy chế dự thi. Nhưng trước đó từ 9h sáng, hàng chục “chiến sĩ tình nguyện” đã có mặt tại điểm thi để sắp xếp bàn ghế, thiết kế dù và treo băng rôn với khẩu hiệu cổ động các thí sinh. Những vật phẩm gồm: bánh, kẹo, sữa, nước ngọt và những cuốn sổ tay được các bạn chuẩn bị chỉn chu để thuận tiện trao tận tay cho từng thí sinh.

Tình nguyện viên ‘đội nắng’ hỗ trợ thí sinh tại điểm thi ảnh 1

Tình nguyện viên che nắng cho các thí sinh khi các bạn vào làm thủ tục dự thi.

Phạm Phương Thảo (phụ trách điểm thi trường THPT Đào Sơn Tây) chia sẻ: “Từ đêm hôm trước, các thành viên của đội hình mình ai cũng đều tỏ ra háo hức. Mọi người đề nghị hôm sau phải đến thật sớm để có thể sắp xếp bàn ghế và chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng, tránh việc làm rối đội hình khi lượng thí sinh quá đông. Nhiều bạn nhà cách xa điểm thi vẫn lặn lội dậy từ rất sớm để đón xe bus, kịp thời tập hợp cùng mọi người”.

Theo chia sẻ của Thảo, dù trời nắng gắt, nhưng khi thiếu bất kỳ vật phẩm gì, ai cũng đều xung phong đi lấy. Thậm chí, bản thân Thảo phải đi từ quận Gò Vấp đến điểm thi với khoảng cách hơn 20 km giữa cái nắng trưa của TP. HCM.

Tình nguyện viên ‘đội nắng’ hỗ trợ thí sinh tại điểm thi ảnh 2
Các thí sinh dự thi còn được 'tiếp sức' thêm các vật phẩm quà tặng.

Không khí tất bật của mùa thi cũng được thể hiện tại điểm thi trường THPT Linh Trung (TP. Thủ Đức). Từ nam đến nữ, mỗi người đều hăng say hoàn thành công việc của mình một cách nhanh chóng. “Điểm thi mà mình đội hình của mình tiếp nhận được đảm bảo an ninh rất chặt chẽ, tụi mình chỉ nắm được lịch trình chung chứ không được cho biết chi tiết, vì thế cả đội phải sẵn sàng cho mọi trường hợp. Cho đến hôm nay, tụi mình mới có cơ hội được vào trong để lấy cơ sở vật chất nên khối lượng công việc là rất lớn, vì vậy mọi người phải đến từ sớm để kịp thời chuẩn bị mọi thứ cho các thí sinh. Việc nào mọi người cũng đều làm chung với nhau cả, mấy bạn nữ của đội mình còn sẵn sàng leo cao để treo băng rôn hay thậm chí là phụ các bạn nam sắp xếp bàn ghế để kịp tiến độ”, Huỳnh Phan Nguyên Hạnh (phụ trách điểm thi trường THPT Linh Trung) chia sẻ.

Tình nguyện viên ‘đội nắng’ hỗ trợ thí sinh tại điểm thi ảnh 3

Đến điểm thi trường THPT Dương Văn Thì (TP. Thủ Đức), các “chiến sĩ tình nguyện” tại đây đã bắt đầu đón những thí sinh đầu tiên. Khi thấy phụ huynh chở thí sinh đến từ xa, ngay lập tức các tình nguyện viên đã mang ô đến để che cho các thí sinh. Những hộp bánh, chai nước được trao tận tay các thí sinh cùng với đó là lời chúc may mắn giúp các bạn thêm tự tin. Nhiều thí sinh đau chân còn được tình nguyện viên che ô và dìu đến tận phòng thi.

Tình nguyện viên ‘đội nắng’ hỗ trợ thí sinh tại điểm thi ảnh 4

Các thí sinh làm thủ tục và nghe quy chế thi tại một hội đồng thi Q. 3, TP. HCM. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

“Tôi rất cảm kích tinh thần nhiệt huyết của các bạn trẻ tại đây, dù trời nắng gắt các bạn vẫn sẵn sàng nhường ô của mình để che cho các em vào trường. Những chiếc bánh và chai nước tuy không lớn, nhưng chắc chắn sẽ giúp các thí sinh tự tin hơn khi bước vào phòng thi. Mong rằng các bạn tình nguyện viên sẽ giữ được tinh thần nhiệt huyết đó và cũng mong các thí sinh sẽ hoàn thành kỳ thi với thành tích cao”, phụ huynh Nguyễn Tấn Đạt bày tỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

SVVN - Hành trình chinh phục 'Tiền Phong Marathon (TPM) 2023' tại Lai Châu là một trải nghiệm tuyệt vời khó quên mà dư âm của nó vẫn còn lưu lại trong ký ức của rất nhiều runners, đặc biệt là với cô nàng 9X, Nguyễn Thị Ngọc Anh thuộc nhóm VUT (Vietnam Ultra Trail), 'bông hồng thép' vừa giành HCV cự ly 42km lứa tuổi 16-34 hệ phong trào, với thành tích sub 3:32.
Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.