Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber?

SVVN - Trần Công Minh - Youtuber được mệnh danh là chàng trai có bàn tay ma thuật với những video làm phim, hướng dẫn chỉnh hiệu hứng thu hút hàng triệu lượt xem và yêu thích. Hiện, anh chàng đang là quay phim tự do và sở hữu kênh youtube Minh Travel với gần 11K lượt đăng ký.

Năm 18 tuổi, anh chàng thi đỗ vào chuyên ngành Tự động hóa, trường Đại học Bách Khoa, Hà Nội với số điểm cao. Tuy nhiên, sau một năm học tập ở trường, Minh cảm thấy bản thân mình không phù hợp với ngành học. Dù hoang mang nhưng 9X vẫn quyết định tiếp tục hoàn thành việc học và trải nghiệm nhiều công việc khác nhau để tìm ra con đường đến với đam mê thật sự của mình.

Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 1
Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 2
Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 3

Nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, Minh tập trung học tập và rèn luyện hàng ngày. Bằng sự thông minh và chăm chỉ, sau ba năm, chàng trai trẻ đã nâng cao khả năng ngôn ngữ, trở thành thầy giáo dạy tiếng anh ở trung tâm. Mặc kệ những khó khăn và thử thách trước mắt, anh chàng vẫn kiên trì nỗ lực.

Kể từ khi tìm hiểu và tiếp xúc với nghề quay phim, Minh nhận thấy đây chính là đam mê mà trước giờ bản thân vẫn không ngừng tìm kiếm. Sau khi tốt nghiệp đại học sớm, anh chàng lựa chọn từ bỏ công việc dạy học hiện tại để tập trung học quay phim. Để bản thân thật sự được tiếp xúc, va chạm và rèn tay nghề tốt hơn, 9X làm việc tại một công ty Media. Mức lương học việc thời điểm đó chỉ vỏn vẹn 600.000 đồng nhưng anh chàng vẫn kiên trì theo đuổi. Để duy trì được chi phí sinh hoạt, Minh phải đi dạy gia sư vào các buổi tối.

Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 4
Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 5
Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 6

Ấp ủ dự định trở thành một Youtuber, khi bản thân đã có tay nghề và kinh nghiệm, Công Minh nghiên cứu và học hỏi từ các kênh youtube trong, ngoài nước để bắt tay vào thực hiện. Hành trình bắt đầu khá gian nan khi anh chàng làm về chủ đề ẩm thực nhưng không nhận được nhiều sự theo dõi, quan tâm và đăng ký kênh. Lúc này, nội dung để xây dựng hình ảnh cho bản thân, thu hút nhiều người xem là bài toán khó đối với anh chàng.

Trải qua 1 năm, ngẫm thấy bản thân mình có thế mạnh về làm phim, hiệu ứng và chuyển cảnh, Minh đánh bạo làm thử một video chia sẻ những mẹo giúp quay phim đẹp hơn của bản thân. Sau khi đăng tải, video bất ngờ nhận được nhiều sự ủng hộ, quan tâm. “Lần đầu tiên kênh của mình lên tới 1K lượt đăng ký chỉ sau 1 đêm. Mình cảm thấy bản thân mình đã tìm được đúng hướng đi.” Hiệu quả bất ngờ đó là động lực giúp anh chàng tự tin hơn trên con đường của mình.

Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 7
Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 8
Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 9

Không chỉ là Youtuber, Công Minh còn là một trong những gương mặt có tiếng trong giới và đi quay cho nhiều đối tác lớn nhỏ khác nhau. Anh chàng vừa là người lên ý tưởng, tự tay quay và dựng các sản phẩm sao cho hoàn thiện nhất. Tình yêu nghề luôn thôi thúc Minh phải không ngừng sáng tạo, dành toàn bộ tâm huyết của mình để chinh phục những thử thách trong nghề.

Trong tương lai, 9X mong muốn bản thân mình sẽ ra đời nhiều sản phẩm chất lượng và hoàn thiện nhất, sáng tạo và thực hiện những điều mà chưa ai có thể làm được. Minh chia sẻ “Trải qua quãng thời gian khó khăn, cuối cùng mình đã tìm được con đường bản thân muốn theo đuổi. Mình muốn dành tất cả những gì mình có thể để hiện thực hóa ước mơ. Dù có như thế nào, mình vẫn hạnh phúc với công việc hiện tại.”

Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 10
Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 11
Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 12
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…
'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

SVVN - Sở hữu khả năng truyền đạt nhờ vào giọng thu ấn tượng và tư duy về phim ảnh đa dạng, TikToker Simon Phan nhanh chóng nhận về sự yêu mến từ người hâm mộ. Thừa thắng xông lên, anh chàng liên tục làm mới chính mình, cũng như khẳng định được bản thân qua từng nội dung chất lượng theo thời gian.