Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber?

SVVN - Trần Công Minh - Youtuber được mệnh danh là chàng trai có bàn tay ma thuật với những video làm phim, hướng dẫn chỉnh hiệu hứng thu hút hàng triệu lượt xem và yêu thích. Hiện, anh chàng đang là quay phim tự do và sở hữu kênh youtube Minh Travel với gần 11K lượt đăng ký.

Năm 18 tuổi, anh chàng thi đỗ vào chuyên ngành Tự động hóa, trường Đại học Bách Khoa, Hà Nội với số điểm cao. Tuy nhiên, sau một năm học tập ở trường, Minh cảm thấy bản thân mình không phù hợp với ngành học. Dù hoang mang nhưng 9X vẫn quyết định tiếp tục hoàn thành việc học và trải nghiệm nhiều công việc khác nhau để tìm ra con đường đến với đam mê thật sự của mình.

Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 1
Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 2
Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 3

Nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, Minh tập trung học tập và rèn luyện hàng ngày. Bằng sự thông minh và chăm chỉ, sau ba năm, chàng trai trẻ đã nâng cao khả năng ngôn ngữ, trở thành thầy giáo dạy tiếng anh ở trung tâm. Mặc kệ những khó khăn và thử thách trước mắt, anh chàng vẫn kiên trì nỗ lực.

Kể từ khi tìm hiểu và tiếp xúc với nghề quay phim, Minh nhận thấy đây chính là đam mê mà trước giờ bản thân vẫn không ngừng tìm kiếm. Sau khi tốt nghiệp đại học sớm, anh chàng lựa chọn từ bỏ công việc dạy học hiện tại để tập trung học quay phim. Để bản thân thật sự được tiếp xúc, va chạm và rèn tay nghề tốt hơn, 9X làm việc tại một công ty Media. Mức lương học việc thời điểm đó chỉ vỏn vẹn 600.000 đồng nhưng anh chàng vẫn kiên trì theo đuổi. Để duy trì được chi phí sinh hoạt, Minh phải đi dạy gia sư vào các buổi tối.

Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 4
Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 5
Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 6

Ấp ủ dự định trở thành một Youtuber, khi bản thân đã có tay nghề và kinh nghiệm, Công Minh nghiên cứu và học hỏi từ các kênh youtube trong, ngoài nước để bắt tay vào thực hiện. Hành trình bắt đầu khá gian nan khi anh chàng làm về chủ đề ẩm thực nhưng không nhận được nhiều sự theo dõi, quan tâm và đăng ký kênh. Lúc này, nội dung để xây dựng hình ảnh cho bản thân, thu hút nhiều người xem là bài toán khó đối với anh chàng.

Trải qua 1 năm, ngẫm thấy bản thân mình có thế mạnh về làm phim, hiệu ứng và chuyển cảnh, Minh đánh bạo làm thử một video chia sẻ những mẹo giúp quay phim đẹp hơn của bản thân. Sau khi đăng tải, video bất ngờ nhận được nhiều sự ủng hộ, quan tâm. “Lần đầu tiên kênh của mình lên tới 1K lượt đăng ký chỉ sau 1 đêm. Mình cảm thấy bản thân mình đã tìm được đúng hướng đi.” Hiệu quả bất ngờ đó là động lực giúp anh chàng tự tin hơn trên con đường của mình.

Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 7
Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 8
Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 9

Không chỉ là Youtuber, Công Minh còn là một trong những gương mặt có tiếng trong giới và đi quay cho nhiều đối tác lớn nhỏ khác nhau. Anh chàng vừa là người lên ý tưởng, tự tay quay và dựng các sản phẩm sao cho hoàn thiện nhất. Tình yêu nghề luôn thôi thúc Minh phải không ngừng sáng tạo, dành toàn bộ tâm huyết của mình để chinh phục những thử thách trong nghề.

Trong tương lai, 9X mong muốn bản thân mình sẽ ra đời nhiều sản phẩm chất lượng và hoàn thiện nhất, sáng tạo và thực hiện những điều mà chưa ai có thể làm được. Minh chia sẻ “Trải qua quãng thời gian khó khăn, cuối cùng mình đã tìm được con đường bản thân muốn theo đuổi. Mình muốn dành tất cả những gì mình có thể để hiện thực hóa ước mơ. Dù có như thế nào, mình vẫn hạnh phúc với công việc hiện tại.”

Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 10
Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 11
Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.