Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber?

SVVN - Trần Công Minh - Youtuber được mệnh danh là chàng trai có bàn tay ma thuật với những video làm phim, hướng dẫn chỉnh hiệu hứng thu hút hàng triệu lượt xem và yêu thích. Hiện, anh chàng đang là quay phim tự do và sở hữu kênh youtube Minh Travel với gần 11K lượt đăng ký.

Năm 18 tuổi, anh chàng thi đỗ vào chuyên ngành Tự động hóa, trường Đại học Bách Khoa, Hà Nội với số điểm cao. Tuy nhiên, sau một năm học tập ở trường, Minh cảm thấy bản thân mình không phù hợp với ngành học. Dù hoang mang nhưng 9X vẫn quyết định tiếp tục hoàn thành việc học và trải nghiệm nhiều công việc khác nhau để tìm ra con đường đến với đam mê thật sự của mình.

Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 1
Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 2
Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 3

Nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, Minh tập trung học tập và rèn luyện hàng ngày. Bằng sự thông minh và chăm chỉ, sau ba năm, chàng trai trẻ đã nâng cao khả năng ngôn ngữ, trở thành thầy giáo dạy tiếng anh ở trung tâm. Mặc kệ những khó khăn và thử thách trước mắt, anh chàng vẫn kiên trì nỗ lực.

Kể từ khi tìm hiểu và tiếp xúc với nghề quay phim, Minh nhận thấy đây chính là đam mê mà trước giờ bản thân vẫn không ngừng tìm kiếm. Sau khi tốt nghiệp đại học sớm, anh chàng lựa chọn từ bỏ công việc dạy học hiện tại để tập trung học quay phim. Để bản thân thật sự được tiếp xúc, va chạm và rèn tay nghề tốt hơn, 9X làm việc tại một công ty Media. Mức lương học việc thời điểm đó chỉ vỏn vẹn 600.000 đồng nhưng anh chàng vẫn kiên trì theo đuổi. Để duy trì được chi phí sinh hoạt, Minh phải đi dạy gia sư vào các buổi tối.

Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 4
Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 5
Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 6

Ấp ủ dự định trở thành một Youtuber, khi bản thân đã có tay nghề và kinh nghiệm, Công Minh nghiên cứu và học hỏi từ các kênh youtube trong, ngoài nước để bắt tay vào thực hiện. Hành trình bắt đầu khá gian nan khi anh chàng làm về chủ đề ẩm thực nhưng không nhận được nhiều sự theo dõi, quan tâm và đăng ký kênh. Lúc này, nội dung để xây dựng hình ảnh cho bản thân, thu hút nhiều người xem là bài toán khó đối với anh chàng.

Trải qua 1 năm, ngẫm thấy bản thân mình có thế mạnh về làm phim, hiệu ứng và chuyển cảnh, Minh đánh bạo làm thử một video chia sẻ những mẹo giúp quay phim đẹp hơn của bản thân. Sau khi đăng tải, video bất ngờ nhận được nhiều sự ủng hộ, quan tâm. “Lần đầu tiên kênh của mình lên tới 1K lượt đăng ký chỉ sau 1 đêm. Mình cảm thấy bản thân mình đã tìm được đúng hướng đi.” Hiệu quả bất ngờ đó là động lực giúp anh chàng tự tin hơn trên con đường của mình.

Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 7
Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 8
Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 9

Không chỉ là Youtuber, Công Minh còn là một trong những gương mặt có tiếng trong giới và đi quay cho nhiều đối tác lớn nhỏ khác nhau. Anh chàng vừa là người lên ý tưởng, tự tay quay và dựng các sản phẩm sao cho hoàn thiện nhất. Tình yêu nghề luôn thôi thúc Minh phải không ngừng sáng tạo, dành toàn bộ tâm huyết của mình để chinh phục những thử thách trong nghề.

Trong tương lai, 9X mong muốn bản thân mình sẽ ra đời nhiều sản phẩm chất lượng và hoàn thiện nhất, sáng tạo và thực hiện những điều mà chưa ai có thể làm được. Minh chia sẻ “Trải qua quãng thời gian khó khăn, cuối cùng mình đã tìm được con đường bản thân muốn theo đuổi. Mình muốn dành tất cả những gì mình có thể để hiện thực hóa ước mơ. Dù có như thế nào, mình vẫn hạnh phúc với công việc hiện tại.”

Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 10
Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 11
Tôi đã đánh đổi những gì để trở thành một YouTuber? ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.