Top 5 diễn viên nữ 'thống trị' màn ảnh nhỏ Hàn Quốc năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo đánh giá của các chuyên gia, năm 2022 là khoảng thời gian các diễn viên nữ thu hút nhiều sự chú ý và những đề tài bàn luận hơn khi xuất hiện trên truyền hình.

2022 là thời điểm giải trí Hàn Quốc có một bước chuyển "cực" tương đối rõ ràng, khi sự chú ý của công chúng vốn luôn ưu ái cho những nghệ sĩ nam thì giờ đây lại bị thu hút với nghệ sĩ nữ nhiều hơn. Không chỉ trong thị trường âm nhạc mà với cả phim ảnh, những cái tên nữ diễn viên thường xuyên nhận được sự quan tâm hơn, và các chuyên gia nhận xét 2022 là năm bùng nổ sức mạnh của phái nữ.

Top 5 diễn viên nữ 'thống trị' màn ảnh nhỏ Hàn Quốc năm 2022 ảnh 1
Top 5 diễn viên nữ 'thống trị' màn ảnh nhỏ Hàn Quốc năm 2022 ảnh 2

2022 là năm bùng nổ sức mạnh của phái nữ trong phim ảnh tại Hàn Quốc.

Mới đây, Sports Chosun đã tiến hành nghiên cứu, nhận định và chọn ra 5 nữ diễn viên có sự thể hiện xuất sắc nhất trong năm nay.

Kết quả khá bất ngờ khi Park Eun Bin cùng "cú lội ngược dòng" trong Extraordinary Attorney Woo được lựa chọn để đứng đầu danh sách này. Năm 2022, Park Eun Bin hóa thân xuất sắc với Woo Young Woo, luật sư mới vào nghề thiên tài mắc chứng tự kỷ, tạo nên “hội chứng Woo Young Woo” không chỉ ở Hàn Quốc mà còn trên toàn thế giới.

Top 5 diễn viên nữ 'thống trị' màn ảnh nhỏ Hàn Quốc năm 2022 ảnh 5

Park Eun Bi đã thành công tạo nên hiệu ứng Woo Young Woo không chỉ tại Hàn Quốc mà trên toàn thế giới.

Với mái tóc bob dễ thương, ngoại hình nhỏ nhắn và diễn xuất xuất sắc chạm đến trái tim người xem, Park Eun Bin được cho là đã có được “nhân vật để đời” của mình vào năm 2022. Extraordinary Attorney Woo thành công vang dội khi ghi nhận tỷ suất lượt xem cao nhất từng được ghi nhận trên bất kỳ chương trình nào trong lịch sử của kênh truyền hình cáp ENA.

Top 5 diễn viên nữ 'thống trị' màn ảnh nhỏ Hàn Quốc năm 2022 ảnh 6
Top 5 diễn viên nữ 'thống trị' màn ảnh nhỏ Hàn Quốc năm 2022 ảnh 7

Dù là trong phim hay ngoài đời, Park Eun Bin vẫn "đốn tim" khán giả bởi vẻ ngoài dễ thương và ngọt ngào của mình.

Bên cạnh đó, thành công của Park Eun Bin càng không thể phủ nhận khi nữ diễn viên đã xuất sắc vượt qua 2 cái tên vô cùng "nặng ký" là Song Joong Ki và Kim Tae Ri để trở thành "Diễn viên được nhắc đến nhiều nhất năm 2022". Điều này thể hiện sự yêu mến và ủng hộ của khán giả dành cho Park Eun Bin "không phải dạng vừa".

Không thể bỏ qua "Bà mẹ quốc dân" Kim Hye Soo khi bàn luận tới những cái tên xuất sắc của điện ảnh Hàn. Trong năm 2022, Kim Hye Soo chỉ góp mặt trong 2 bộ phim truyền hình Hàn Quốc nhưng đều được giới phê bình đánh giá vô cùng cao, đó là phim cổ trang Under the Queen's Umbrella và phim đề tài luật pháp Juvenile Justice.

Top 5 diễn viên nữ 'thống trị' màn ảnh nhỏ Hàn Quốc năm 2022 ảnh 8

Kim Hye Soo trong Under the Queen's Umbrella...

Top 5 diễn viên nữ 'thống trị' màn ảnh nhỏ Hàn Quốc năm 2022 ảnh 9

...Juvenile Justice.

Nữ diễn viên xuất sắc biến hoá từ một người mẹ nghiêm khắc nhưng yêu thương và tận tụy trở thành một thẩm phán nghiêm khắc, lạnh lùng, không ngần ngại đưa ra những bản án nặng nề. Quả thật không ngoa khi nói Kim Hye Soo là người góp công lớn vào thành công của cả 2 dự án.

Ảnh hậu Thang Duy cũng có một năm 2022 đầy mỹ mãn. Nữ diễn viên đã trở lại qua với diễn xuất qua Decision To Leave của đạo diễn Park Chan Wook và hoàn toàn mê hoặc khán giả.

Top 5 diễn viên nữ 'thống trị' màn ảnh nhỏ Hàn Quốc năm 2022 ảnh 10
Top 5 diễn viên nữ 'thống trị' màn ảnh nhỏ Hàn Quốc năm 2022 ảnh 11

Chỉ với 1 tác phẩm duy nhất, Decision To Leave, Thang Duy làm nên lịch sử khi trở thành nữ diễn viên Trung Quốc đầu tiên thắng giải Ảnh hậu Rồng Xanh.

Nhờ Decision To Leave, Thang Duy đã nhận được giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” tại Giải thưởng Điện ảnh Rồng Xanh lần thứ 43, cô trở thành nữ diễn viên Trung Quốc đầu tiên thắng giải thưởng Ảnh hậu cao quý nhất của Lễ trao giải. Do đó, người ta đang chú ý đến diễn xuất có chiều sâu mà Thang Duy, người đã trở thành nàng thơ của Châu Á ngoài Trung Quốc, sẽ thể hiện trong các tác phẩm sắp tới của cô.

Từ "Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất" đến "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" Kim Go Eun hoàn thành 10 năm sự nghiệp đầu tiên vô cùng xuất sắc.

Top 5 diễn viên nữ 'thống trị' màn ảnh nhỏ Hàn Quốc năm 2022 ảnh 12

Kim Go Eun đã cho thấy những màn trình diễn tích cực trên nhiều thể loại. Nữ diễn viên đã hoàn thành “câu chuyện 10 năm” bằng việc giành giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” tại Giải thưởng Phim truyền hình Rồng Xanh, đúng 10 năm sau khi giành giải “Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất” của Giải thưởng này.

Những tác phẩm được Kim Go Eun lựa chọn thể hiện thường có chiều sâu và đòi hỏi ở diễn viên những yêu cầu khai thác tâm lý nhân vật vô cùng cao. Kim Go Eun không mấy khi nhận những kịch bản nhẹ nhàng hay thư giãn, 10 năm trong nghề cô vẫn luôn "tự làm khó mình" với nhiều tác phẩm đa dạng và khác biệt.

Yoona của năm 2022 xuất sắc đến mức không ai có thể không công nhận sự thể hiện và nỗ lực cải thiện diễn xuất của cô nàng. "Center quốc dân" cũng là diễn viên thần tượng duy nhất được góp mặt trong danh sách này.

Top 5 diễn viên nữ 'thống trị' màn ảnh nhỏ Hàn Quốc năm 2022 ảnh 13
Top 5 diễn viên nữ 'thống trị' màn ảnh nhỏ Hàn Quốc năm 2022 ảnh 14

2022 là một năm hoàn toàn ý nghĩa và toàn vẹn của Yoona với tư cách vừa là ca sĩ vừa là diễn viên. Yoona đã mở đầu nửa cuối năm với bộ phim Big Mouth của đài MBC. Đây cũng chính là tác phẩm thật sự giúp Yoona được công nhận với tư cách diễn viên.

Top 5 diễn viên nữ 'thống trị' màn ảnh nhỏ Hàn Quốc năm 2022 ảnh 15

Hoạt động 15 năm trong ngành giải trí nhưng Yoona vẫn không ngừng đạt tới đỉnh cao mới trong sự nghiệp.

Vào tháng Tám, Yoona trở lại biểu diễn trên sân khấu với tư cách là thành viên của Girls' Generation, sau đó tiếp tục phát huy năng lượng của mình với việc phát hành bộ phim Confidential Assignment 2: International. Và tất cả các hoạt động này của Yoona đều đạt được thành công lớn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm