TP. HCM: Hấp dẫn “Lễ hội Tết Việt 2021”

SVVN - "Lễ hội Tết Việt 2021" do Sở Du lịch phối hợp với Sở Công Thương TP. HCM và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 21 - 24/1/2021 tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1, TP. HCM). Lễ hội dự kiến đón tiếp hơn 70.000 lượt người tham gia.

Lễ hội chú trọng đem đến cho các gia đình, các bạn trẻ những trải nghiệm về Tết cổ truyền, hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết và các nghi thức trong những ngày lễ Tết thông qua 4 hoạt động chính: Xem Tết, ăn Tết, chơi Tết và chợ Tết.

"Xem Tết" là hoạt động tái hiện không gian gia đình ngày Tết của ba miền Bắc, Trung, Nam trong các ngôi nhà cổ phục dựng, đặc tả không khí đón tết cổ truyền. Điểm nhấn tại đây là triển lãm mâm cỗ Tết và bánh mứt hoa trái ngày xuân được thay đổi trong 4 ngày lễ hội.

Ngoài ra, phần xem Tết năm nay sẽ có sự khác biệt khi du khách có thể thưởng lãm các tác phẩm đẹp mắt dưới bàn tay của các nghệ nhân từ sản vật trù phú trong nước. Và buổi tối sẽ có các chương trình biểu diễn nghệ thuật theo chủ đề từng ngày.

“Ăn Tết” là nơi đem lại cái nhìn mới lạ từ các món quen thuộc hàng ngày như: 20 món ram cuốn, nem cuốn, 50 món xôi chè cung đình. Du khách tham gia Lễ hội sẽ được thưởng thức những món ăn đậm đà mang hương vị Tết ở mỗi vùng đất nước, được thiết kế mang dấu ấn đặc trưng của miền Bắc, Trung, Nam. Điểm đặc biệt năm nay là có hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng.

TP. HCM: Hấp dẫn “Lễ hội Tết Việt 2021” ảnh 1 Lễ hội Tết Việt dự kiến thu hút rất đông các bạn trẻ tới tham dự.

“Chơi Tết” là các hình thức trò chơi ngày Tết mà các bạn trẻ đều có thể tham dự như kéo co, ném lon, ném vòng, bịt mắt đập niêu và nhiều trò chơi tập thể dân gian trong ngày Tết được tổ chức tại các điểm khác nhau trong khu lễ hội. Ngoài ra, các du khách có thể tham quan chụp hình tại con đường hoa và tham gia hái lộc đầu xuân.

Cuối cùng với “chợ Tết”, đặc sản ngày Tết của các vùng miền được đem đến bày bán với gần 150 gian hàng theo hình thức chợ phiên.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP. HCM cho biết, TP. HCM luôn mong muốn tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động vào dịp tết cổ truyền. Vì vậy, Lễ hội Tết Việt 2021 sẽ là một sự kiện rất có ý nghĩa đối với việc đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân cũng như thu hút du khách đến Thành phố dịp tết đầu năm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xu hướng tự xuất bản sách ngày càng tăng

Xu hướng tự xuất bản sách ngày càng tăng

SVVN - Số lượng các cá nhân tự xuất bản sách đang có xu hướng gia tăng. Nhiều tác giả sách best-seller trong thời gian gần đây không phải là các tác giả chuyên nghiệp mà là các mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng, chuyên gia đào tạo, bác sĩ, nhà khoa học, sinh viên... Cùng trao đổi với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - chuyên gia tư vấn xuất bản sách đã có hơn 10 năm kinh nghiệm, tác giả sách "6 bước tự xuất bản một cuốn sách".
Hoa Học Trò 30 Năm: “Hóng” chuyện báo Hoa vào Nam tìm “kho báu”

Hoa Học Trò 30 Năm: “Hóng” chuyện báo Hoa vào Nam tìm “kho báu”

SVVN - Hiếm có tờ báo nào mà chỉ cần nhắc đến tên, bạn đọc có thể kể vanh vách loạt bút danh gắn liền với từng chuyên mục như Hoa Học Trò. Để làm được điều đó, Ban biên tập ngay từ ngày đầu thành lập đã “thân chinh” đi khắp cả nước, “chọn mặt gửi vàng” từng cây viết. Giờ đây sau 30 năm nhắc lại chuyến tuyển quân đặc biệt, Tổng biên tập đầu tiên của Hoa Học Trò - nhà báo Nguyễn Phong Doanh vẫn bồi hồi cảm xúc như chuyện mới hôm qua.