TP. HCM: Nhiều bạn trẻ bị xử phạt vì không đeo khẩu trang nơi công cộng

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: Nhiều bạn trẻ bị xử phạt vì không đeo khẩu trang nơi công cộng
SVVN - Sau khi UBND TP. HCM có văn bản về việc xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, nhiều quận, huyện đã tổ chức lực lượng kiểm tra, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, không tập trung đông người… để phòng chống COVID-19. Không ít bạn trẻ đã bị xử phạt hành chính vì không chấp hành quy định đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trước đó, chiều 27-4, UBND P.Phạm Ngũ Lão, Q. 1, TP. HCM đã đi tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn phường. Sáu bạn trẻ đi quay phim không đeo khẩu trang bị lực lượng chức năng xử phạt với tổng số tiền 12 triệu đồng.

Tại công viên 23/9, một nhóm nam nữ không đeo khẩu trang nói chuyện với nhau. Cán bộ phường đã lập biên bản xử phạt về hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh với tổng số tiền 8 triệu đồng/4 trường hợp vi phạm.

Theo ghi nhận của PV ngày 27/4, tại nhiều tuyến đường và khu vực tập trung đông người như đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ, khu nhà thờ Đức Bà, đường sách Nguyễn Văn Bình (phường Bến Nghé, quận 1)... vẫn còn nhiều bạn trẻ không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Lực lượng chức năng đã nhắc nhở, phát khẩu trang cho các trường hợp này.

Theo ông Tạ Hoàng Sự - Phó Chủ tịch UBND phường Bến Nghé (Quận 1), hiện phường chỉ tập trung ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành đeo khẩu trang, khi nào người dân không chấp hành sẽ xử phạt.

UBND phường 17 (quận Phú Nhuận) cũng đã đồng loạt ra quân xử lý nhiều người không đeo khẩu trang tại khu vực công cộng. Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm ta tại một cơ sở kinh doanh nằm trên đường Huỳnh Văn Bánh. UBND phường 17 đã lập biên bản 6 bạn trẻ không đeo khẩu trang. Khi lập biên bản, những bạn trẻ này đều có phản ứng lại, tuy nhiên khi được giải thích các bạn đã chấp hành tốt.

Theo điểm a, khoản 1, điều 12 của nghị định 117/2020/NĐ-CP, hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân theo hướng dẫn của cơ quan y tế, cụ thể là đeo khẩu trang nơi công cộng, bị phạt tiền từ 1-3 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

SVVN - Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề "Hà Nội - Đến để yêu" từ ngày 29/4-1/5 diễn ra tại khu vực tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, từ cổng chào đường Đinh Tiên Hoàng – Tràng Tiền – Hàng Khay đến vườn hoa Đền Bà Kiệu thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ Hà Nội. Nhằm kích cầu và khôi phục du lịch hậu COVID-19 tại lễ hội bao gồm 100 gian trưng bày giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch của các nghệ nhân được thiết kế sáng tạo bắt mắt thu hút sự quan tâm của du khách nhất là các bạn trẻ .