TP. HCM: Nhiều bạn trẻ bị xử phạt vì không đeo khẩu trang nơi công cộng

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: Nhiều bạn trẻ bị xử phạt vì không đeo khẩu trang nơi công cộng
SVVN - Sau khi UBND TP. HCM có văn bản về việc xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, nhiều quận, huyện đã tổ chức lực lượng kiểm tra, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, không tập trung đông người… để phòng chống COVID-19. Không ít bạn trẻ đã bị xử phạt hành chính vì không chấp hành quy định đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trước đó, chiều 27-4, UBND P.Phạm Ngũ Lão, Q. 1, TP. HCM đã đi tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn phường. Sáu bạn trẻ đi quay phim không đeo khẩu trang bị lực lượng chức năng xử phạt với tổng số tiền 12 triệu đồng.

Tại công viên 23/9, một nhóm nam nữ không đeo khẩu trang nói chuyện với nhau. Cán bộ phường đã lập biên bản xử phạt về hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh với tổng số tiền 8 triệu đồng/4 trường hợp vi phạm.

Theo ghi nhận của PV ngày 27/4, tại nhiều tuyến đường và khu vực tập trung đông người như đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ, khu nhà thờ Đức Bà, đường sách Nguyễn Văn Bình (phường Bến Nghé, quận 1)... vẫn còn nhiều bạn trẻ không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Lực lượng chức năng đã nhắc nhở, phát khẩu trang cho các trường hợp này.

Theo ông Tạ Hoàng Sự - Phó Chủ tịch UBND phường Bến Nghé (Quận 1), hiện phường chỉ tập trung ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành đeo khẩu trang, khi nào người dân không chấp hành sẽ xử phạt.

UBND phường 17 (quận Phú Nhuận) cũng đã đồng loạt ra quân xử lý nhiều người không đeo khẩu trang tại khu vực công cộng. Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm ta tại một cơ sở kinh doanh nằm trên đường Huỳnh Văn Bánh. UBND phường 17 đã lập biên bản 6 bạn trẻ không đeo khẩu trang. Khi lập biên bản, những bạn trẻ này đều có phản ứng lại, tuy nhiên khi được giải thích các bạn đã chấp hành tốt.

Theo điểm a, khoản 1, điều 12 của nghị định 117/2020/NĐ-CP, hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân theo hướng dẫn của cơ quan y tế, cụ thể là đeo khẩu trang nơi công cộng, bị phạt tiền từ 1-3 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Quán nước hào sảng” Sài Gòn thu hút bạn trẻ

“Quán nước hào sảng” Sài Gòn thu hút bạn trẻ

SVVN - “Quán của Thời Thanh Xuân” từng ấn tượng với nhiều du khách khi đặt chân đến Đà Lạt bởi thông điệp của quán muốn lan tỏa tình yêu thương và sự sẻ chia. Quán hiện đã có mặt tại Sài Gòn, được nhiều bạn trẻ đặt tên là "Quán nước hào sảng". Người sáng lập quán chính là chàng trai trẻ Võ Thành Luân.
Đẩy lùi bạo lực mạng qua những nét vẽ đầy sáng tạo

Đẩy lùi bạo lực mạng qua những nét vẽ đầy sáng tạo

SVVN - ‘Bye bully - Be happy’ là cuộc thi vẽ tranh nằm trong dự án truyền thông ‘Gạch Project’ của nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đây là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa to lớn giúp đẩy lùi bạo lực mạng, nâng cao nhận thức đến tất cả những người đang sử dụng mạng xã hội hiện nay.
4 chàng trai dùng AI “đánh thức” tài xế

4 chàng trai dùng AI “đánh thức” tài xế

SVVN - Bốn sinh viên trường ĐH FPT đã phát triển sản phẩm tích hợp AI vào camera lái xe để nhận định mức độ tỉnh táo của tài xế, giúp giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông do người điều khiển xe thiếu tập trung.
Phó Giáo sư 8X vào top phụ nữ truyền cảm hứng

Phó Giáo sư 8X vào top phụ nữ truyền cảm hứng

SVVN - Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 20 phụ nữ truyền cảm hứng năm 2021 do tạp chí này bình chọn. PGS. TS Nguyễn Thị Hiệp – Khoa Kỹ thuật Y sinh, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) góp mặt trong số này với những thành tựu nổi bật về nghiên cứu khoa học ứng dụng vào đời sống.