TP. HCM sẽ xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh dự thi

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM sẽ xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh dự thi
SVVN - Các biện pháp "5K" sẽ luôn được đảm bảo tại khu vực thi, trang bị đầy đủ nước rửa tay, sát khuẩn. Mỗi điểm thi sẽ bố trí lực lượng công an, thanh niên tình nguyện và cán bộ coi thi để đảm bảo không xảy ra ùn tắc, tụ tập đông tại các điểm thi.

Phát biểu tại buổi họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng chống dịch COVID-19 ở TP. HCM, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, hiện nay ngành giáo dục đã đưa ra các phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi dự kiến diễn ra vào ngày 7 và 8/7 tới.

Theo đó, biện pháp "5K" sẽ luôn được đảm bảo tại khu vực thi, trang bị đầy đủ nước rửa tay, sát khuẩn. Mỗi điểm thi sẽ bố trí lực lượng công an, thanh niên tình nguyện và cán bộ coi thi để đảm bảo không xảy ra ùn tắc, tụ tập đông tại các điểm thi.

Hiện nay các cán bộ, giáo viên đã được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19. Đồng thời, hơn 12.000 cán bộ coi thi và hơn 88.000 thí sinh sẽ được xét nghiệm COVID-19. Sau khi xét nghiệm, thí sinh chỉ đến điểm thi và về nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm.

TP. HCM sẽ xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh dự thi ảnh 1

Hiện nay, ngành giáo dục TP. HCM đã đưa ra các phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi dự kiến diễn ra vào ngày 7 và 8/7 tới.

Ngành giáo dục TP. HCM cũng đã tiến hành khảo sát ý kiến của thí sinh và phụ huynh về việc thời gian tổ chức thi. Đến 19h tối 28/6, các trường sẽ gửi báo cáo khảo sát, qua đó ngành y tế sẽ có ý kiến tham mưu với UBND TP. HCM

Những ngày tới, UBND TP. HCM sẽ tổ chức cuộc họp để có chỉ đạo về các phương án, thời gian tổ chức thi.

Trước đó, Sở GD - ĐT TP. HCM đề xuất TP. HCM tổ chức kỳ thi tốt nghiệp theo lịch của Bộ GD - ĐT vào ngày 7- 8/7 cho thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa phòng dịch COVID-19 và không thuộc diện F0, F1, F2.

Những thí sinh trong khu vực bị phong tỏa hoặc thuộc diện F0, F1, F2 không thể tham gia thi đợt 1 sẽ dự thi vào đợt 2, với lịch thi sẽ do Bộ GD - ĐT công bố sau.

Để đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, Sở GD - ĐT đề xuất TP. HCM xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh, lãnh đạo điểm thi, cán bộ coi thi, nhân viên vào ngày 2/7. Cụ thể Sở GD - ĐT đề nghị cơ quan y tế thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm tại phòng thi cho toàn bộ 89.275 thí sinh và 15.812 cán bộ, giáo viên, nhân viên của 155 điểm thi.

Sở cũng yêu cầu trưởng các điểm thi xây dựng, triển khai phương án tổ chức thi an toàn tại điểm thi và thực hiện tổng dượt vào ngày 2/7. Nội dung tổng dượt bao gồm thực hiện phân lưồng, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, hướng dẫn học sinh giãn cách khi ra vào điểm thi, hướng dẫn lên phòng thi, hướng dẫn phụ huynh đưa đón không tụ tập, triển khai cổng đưa đón, phương án chia phòng thi ra về, thực hiện khai báo y tế tại nhà…

Sở GD - ĐT TP. HCM sẽ thống kê và lập danh sách cụ thể những thí sinh không thể dự thi ngày 7 - 8/7 để dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo quy định của Bộ.

Bên cạnh đó, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lãnh đạo Sở GD - ĐT cho biết sẽ triển khai ngay việc lấy ý kiến của phụ huynh học sinh về việc tổ chức kỳ thi nhằm tránh tâm lý hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng tới kết quả thi của các thí sinh.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.