TP. HCM sẽ xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh dự thi

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM sẽ xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh dự thi
SVVN - Các biện pháp "5K" sẽ luôn được đảm bảo tại khu vực thi, trang bị đầy đủ nước rửa tay, sát khuẩn. Mỗi điểm thi sẽ bố trí lực lượng công an, thanh niên tình nguyện và cán bộ coi thi để đảm bảo không xảy ra ùn tắc, tụ tập đông tại các điểm thi.

Phát biểu tại buổi họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng chống dịch COVID-19 ở TP. HCM, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, hiện nay ngành giáo dục đã đưa ra các phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi dự kiến diễn ra vào ngày 7 và 8/7 tới.

Theo đó, biện pháp "5K" sẽ luôn được đảm bảo tại khu vực thi, trang bị đầy đủ nước rửa tay, sát khuẩn. Mỗi điểm thi sẽ bố trí lực lượng công an, thanh niên tình nguyện và cán bộ coi thi để đảm bảo không xảy ra ùn tắc, tụ tập đông tại các điểm thi.

Hiện nay các cán bộ, giáo viên đã được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19. Đồng thời, hơn 12.000 cán bộ coi thi và hơn 88.000 thí sinh sẽ được xét nghiệm COVID-19. Sau khi xét nghiệm, thí sinh chỉ đến điểm thi và về nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm.

TP. HCM sẽ xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh dự thi ảnh 1

Hiện nay, ngành giáo dục TP. HCM đã đưa ra các phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi dự kiến diễn ra vào ngày 7 và 8/7 tới.

Ngành giáo dục TP. HCM cũng đã tiến hành khảo sát ý kiến của thí sinh và phụ huynh về việc thời gian tổ chức thi. Đến 19h tối 28/6, các trường sẽ gửi báo cáo khảo sát, qua đó ngành y tế sẽ có ý kiến tham mưu với UBND TP. HCM

Những ngày tới, UBND TP. HCM sẽ tổ chức cuộc họp để có chỉ đạo về các phương án, thời gian tổ chức thi.

Trước đó, Sở GD - ĐT TP. HCM đề xuất TP. HCM tổ chức kỳ thi tốt nghiệp theo lịch của Bộ GD - ĐT vào ngày 7- 8/7 cho thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa phòng dịch COVID-19 và không thuộc diện F0, F1, F2.

Những thí sinh trong khu vực bị phong tỏa hoặc thuộc diện F0, F1, F2 không thể tham gia thi đợt 1 sẽ dự thi vào đợt 2, với lịch thi sẽ do Bộ GD - ĐT công bố sau.

Để đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, Sở GD - ĐT đề xuất TP. HCM xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh, lãnh đạo điểm thi, cán bộ coi thi, nhân viên vào ngày 2/7. Cụ thể Sở GD - ĐT đề nghị cơ quan y tế thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm tại phòng thi cho toàn bộ 89.275 thí sinh và 15.812 cán bộ, giáo viên, nhân viên của 155 điểm thi.

Sở cũng yêu cầu trưởng các điểm thi xây dựng, triển khai phương án tổ chức thi an toàn tại điểm thi và thực hiện tổng dượt vào ngày 2/7. Nội dung tổng dượt bao gồm thực hiện phân lưồng, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, hướng dẫn học sinh giãn cách khi ra vào điểm thi, hướng dẫn lên phòng thi, hướng dẫn phụ huynh đưa đón không tụ tập, triển khai cổng đưa đón, phương án chia phòng thi ra về, thực hiện khai báo y tế tại nhà…

Sở GD - ĐT TP. HCM sẽ thống kê và lập danh sách cụ thể những thí sinh không thể dự thi ngày 7 - 8/7 để dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo quy định của Bộ.

Bên cạnh đó, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lãnh đạo Sở GD - ĐT cho biết sẽ triển khai ngay việc lấy ý kiến của phụ huynh học sinh về việc tổ chức kỳ thi nhằm tránh tâm lý hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng tới kết quả thi của các thí sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…