TP. HCM sẽ xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh dự thi

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM sẽ xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh dự thi
SVVN - Các biện pháp "5K" sẽ luôn được đảm bảo tại khu vực thi, trang bị đầy đủ nước rửa tay, sát khuẩn. Mỗi điểm thi sẽ bố trí lực lượng công an, thanh niên tình nguyện và cán bộ coi thi để đảm bảo không xảy ra ùn tắc, tụ tập đông tại các điểm thi.

Phát biểu tại buổi họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng chống dịch COVID-19 ở TP. HCM, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, hiện nay ngành giáo dục đã đưa ra các phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi dự kiến diễn ra vào ngày 7 và 8/7 tới.

Theo đó, biện pháp "5K" sẽ luôn được đảm bảo tại khu vực thi, trang bị đầy đủ nước rửa tay, sát khuẩn. Mỗi điểm thi sẽ bố trí lực lượng công an, thanh niên tình nguyện và cán bộ coi thi để đảm bảo không xảy ra ùn tắc, tụ tập đông tại các điểm thi.

Hiện nay các cán bộ, giáo viên đã được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19. Đồng thời, hơn 12.000 cán bộ coi thi và hơn 88.000 thí sinh sẽ được xét nghiệm COVID-19. Sau khi xét nghiệm, thí sinh chỉ đến điểm thi và về nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm.

TP. HCM sẽ xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh dự thi ảnh 1

Hiện nay, ngành giáo dục TP. HCM đã đưa ra các phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi dự kiến diễn ra vào ngày 7 và 8/7 tới.

Ngành giáo dục TP. HCM cũng đã tiến hành khảo sát ý kiến của thí sinh và phụ huynh về việc thời gian tổ chức thi. Đến 19h tối 28/6, các trường sẽ gửi báo cáo khảo sát, qua đó ngành y tế sẽ có ý kiến tham mưu với UBND TP. HCM

Những ngày tới, UBND TP. HCM sẽ tổ chức cuộc họp để có chỉ đạo về các phương án, thời gian tổ chức thi.

Trước đó, Sở GD - ĐT TP. HCM đề xuất TP. HCM tổ chức kỳ thi tốt nghiệp theo lịch của Bộ GD - ĐT vào ngày 7- 8/7 cho thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa phòng dịch COVID-19 và không thuộc diện F0, F1, F2.

Những thí sinh trong khu vực bị phong tỏa hoặc thuộc diện F0, F1, F2 không thể tham gia thi đợt 1 sẽ dự thi vào đợt 2, với lịch thi sẽ do Bộ GD - ĐT công bố sau.

Để đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, Sở GD - ĐT đề xuất TP. HCM xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh, lãnh đạo điểm thi, cán bộ coi thi, nhân viên vào ngày 2/7. Cụ thể Sở GD - ĐT đề nghị cơ quan y tế thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm tại phòng thi cho toàn bộ 89.275 thí sinh và 15.812 cán bộ, giáo viên, nhân viên của 155 điểm thi.

Sở cũng yêu cầu trưởng các điểm thi xây dựng, triển khai phương án tổ chức thi an toàn tại điểm thi và thực hiện tổng dượt vào ngày 2/7. Nội dung tổng dượt bao gồm thực hiện phân lưồng, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, hướng dẫn học sinh giãn cách khi ra vào điểm thi, hướng dẫn lên phòng thi, hướng dẫn phụ huynh đưa đón không tụ tập, triển khai cổng đưa đón, phương án chia phòng thi ra về, thực hiện khai báo y tế tại nhà…

Sở GD - ĐT TP. HCM sẽ thống kê và lập danh sách cụ thể những thí sinh không thể dự thi ngày 7 - 8/7 để dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo quy định của Bộ.

Bên cạnh đó, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lãnh đạo Sở GD - ĐT cho biết sẽ triển khai ngay việc lấy ý kiến của phụ huynh học sinh về việc tổ chức kỳ thi nhằm tránh tâm lý hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng tới kết quả thi của các thí sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.