TP. HCM: Sôi nổi Ngày hoạt động cao điểm 'Chiến sĩ tình nguyện vì đô thị văn minh'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiều gian hàng, triển lãm trải nghiệm dịch vụ công trực tuyến, các ứng dụng thông minh trong cải cách hành chính, hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số được giới thiệu đến người dân TP. HCM tại Ngày hoạt động cao điểm 'Chiến sĩ tình nguyện vì đô thị văn minh'.

Sáng ngày 11/8, tại Hội trường UBND Q. 3, Quận Đoàn Q. 3, Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TP. HCM và Đoàn Thanh niên Lực lượng Thanh niên xung phong TP. HCM đã phối hợp tổ chức Ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện vì đô thị văn minh và hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính”.

TP. HCM: Sôi nổi Ngày hoạt động cao điểm 'Chiến sĩ tình nguyện vì đô thị văn minh' ảnh 1

Đoàn viên, thanh niên quận 3 hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Tại đây, với các gian hàng, triển lãm trải nghiệm dịch vụ công trực tuyến, các ứng dụng thông minh trong cải cách hành chính, hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số được giới thiệu đến người dân. Chương trình còn chiếu phim giới thiệu kết quả tổ chức đợt hoạt động cao điểm “Tuổi trẻ TP. HCM năng động, sáng tạo, dám nghĩ, biết làm, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023”; giới thiệu các đội hình xung kích cải cách hành chính tiếp tục triển khai hoạt động cao điểm.

Tại một trong những phường có tỉ lệ hộ dân hoàn thành kích hoạch mã định danh cá nhân cấp độ 2 cao (trên 48%), chị Trang Hoàng Thùy Dương - Bí thư Đoàn phường 12, quận 3 chia sẻ: “Mười đoàn viên, thanh niên của phường được tập huấn nghiệp vụ đã sắp xếp công việc để hỗ trợ người dân vào thứ Bảy hằng tuần nhằm giúp người dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến như làm khai sinh, passport, hướng dẫn kích hoạt mã định danh cá nhân… Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên của phường còn xuống tận khu phố để hỗ trợ trực tiếp cho hộ dân ngoài thời gian hành chính”.

Cũng trong buổi sáng, tại địa bàn quận 3 còn diễn ra các hoạt động tuyên truyền với các chuyên đề: “Văn hóa công vụ”, “Đổi mới sáng tạo trong khu vực công”, “Chương trình vay vốn tạo lập nhà ở cho người dân có thu nhập thấp”…

TP. HCM: Sôi nổi Ngày hoạt động cao điểm 'Chiến sĩ tình nguyện vì đô thị văn minh' ảnh 2

Chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

TP. HCM: Sôi nổi Ngày hoạt động cao điểm 'Chiến sĩ tình nguyện vì đô thị văn minh' ảnh 3
Thành Đoàn TP. HCM thăm và tặng quà chiến sĩ ‘Kỳ nghỉ Hồng’ tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại UBND phường 12, quận 3.

Trong ngày, các cấp cơ sở trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM cũng đồng loạt triển khai các hoạt động hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đô thị văn minh, dịch vụ công trực tuyến và cải cách hành chính.

TP. HCM: Sôi nổi Ngày hoạt động cao điểm 'Chiến sĩ tình nguyện vì đô thị văn minh' ảnh 4

Tại khu phố 3, phường 12, quận 3, chương trình đã trao tặng công trình “Tủ sách Bác Hồ - Ấm tình Khu phố” và 50 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

TP. HCM: Sôi nổi Ngày hoạt động cao điểm 'Chiến sĩ tình nguyện vì đô thị văn minh' ảnh 5

“Chiến sĩ tình nguyện vì văn minh đô thị" là một trong 5 nội dung của phong trào "Tình nguyện tham gia xây dựng đô thị văn minh" do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động. Các hoạt động được định hướng tổ chức trong ngày cao điểm này là: đoàn viên, thanh niên xây dựng đô thị thông mình, cảnh quan môi trường đô thị xanh, sạch, đẹp, an toàn, xóa các điểm đen ô nhiễm môi trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng nếp sống văn minh và nhân rộng một số đội hình tình nguyện hỗ trợ lực lượng chức năng bảo đảm trật tự an toàn xã hội.


MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".