Tuyên dương sinh viên đạt thành tích các kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN và Thế giới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 9/8, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tổ chức lễ tuyên dương sinh viên đạt thành tích tại các kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN và Thế giới.

Tại buổi lễ, có 14 sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long được tuyên dương, khen thưởng. Trong đó, có 4 sinh viên đạt thành tích chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc thế giới trong kỳ thi kỹ năng nghề Thế giới phiên bản đặc biệt năm 2022, ở 3 nghề: Cơ điện tử (2 sinh viên thi tại Đức), Lắp cáp mạng thông tin (1 thí sinh thi tại Nhật Bản) và Điện toán đám mây (1 thí sinh thi tại Hàn Quốc).

Ngoài ra, có 8 sinh viên đã đạt thành tích chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc ASEAN ở 5 nghề, gồm: Nghề Lắp cáp mạng thông tin, Quản trị mạng máy tính, Bảo trì máy CNC, Cơ điện tử, Robot di động.

Tuyên dương sinh viên đạt thành tích các kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN và Thế giới ảnh 1

Những sinh viên được tuyên dương trong dịp này. (Ảnh: ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long)

Tại kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN lần thứ 13, năm 2023 được tổ chức ở Singapore, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cũng có 1 sinh viên đạt Huy chương Đồng.

Cũng trong tại buổi lễ, trường vinh dự được các công ty, doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ tài trợ thiết bị phục vụ hoạt động đào tạo và huấn luyện kỹ năng nghề cho sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.