Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt các trường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 16/9, tại trường Đoàn Lý Tự Trọng, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM phối hợp với Ban Giám hiệu trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức khai mạc Chương trình bồi dưỡng chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, năm học 2023 - 2024.

Theo đó, chương trình diễn ra trong 2 ngày 16 - 17/9/2023. Các cán bộ Hội sẽ được nghe các chuyên đề: “Nghiệp vụ công tác xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam”, “Nhận diện một số xu hướng truyền thông mới trong sinh viên và ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động của Hội Sinh viên”, “Lao động và kỹ năng của Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường”.

Phát biểu tại chương trình, chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM đã có những chia sẻ đến đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt tại các trường và đồng thời kỳ vọng các cán bộ Hội của các trường sẽ tham gia bồi dưỡng hiệu quả và tiếp tục phát huy vai trò thủ lĩnh sinh viên tại cơ sở.

Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt các trường ảnh 1

Chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM phát biểu khai mạc chương trình.

Sau khi khai mạc chương trình, các cán bộ Hội chủ chốt các trường đã tham gia chuyên đề đầu tiên “Nghiệp vụ công tác xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam”, do anh Nguyễn Tất Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên TP. HCM báo cáo.

Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt các trường ảnh 2

Anh Nguyễn Tất Toàn (bên trái) trao đổi với các cán bộ Hội các trường.

Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt các trường ảnh 3
Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt các trường ảnh 4

Đội ngũ cán bộ Hội các trường tại TP. HCM cùng chụp hình lưu niệm với Ban Tổ chức chương trình.

“Công tác xây dựng Hội là nền tảng vững chắc quyết định sự vững mạnh của tổ chức Hội Sinh viên, với những chia sẻ, gợi mở của các báo cáo viên, tôi mong rằng sẽ giúp các bạn cán bộ Hội chủ chốt tích lũy được nhiều kiến thức trong mảng xây dựng Hội và có định hướng cụ thể hơn khi lãnh đạo tập thể Hội Sinh viên ở trường”, anh Toàn chia sẻ.

Đây là hoạt động nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII và Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.