Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt các trường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 16/9, tại trường Đoàn Lý Tự Trọng, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM phối hợp với Ban Giám hiệu trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức khai mạc Chương trình bồi dưỡng chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, năm học 2023 - 2024.

Theo đó, chương trình diễn ra trong 2 ngày 16 - 17/9/2023. Các cán bộ Hội sẽ được nghe các chuyên đề: “Nghiệp vụ công tác xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam”, “Nhận diện một số xu hướng truyền thông mới trong sinh viên và ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động của Hội Sinh viên”, “Lao động và kỹ năng của Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường”.

Phát biểu tại chương trình, chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM đã có những chia sẻ đến đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt tại các trường và đồng thời kỳ vọng các cán bộ Hội của các trường sẽ tham gia bồi dưỡng hiệu quả và tiếp tục phát huy vai trò thủ lĩnh sinh viên tại cơ sở.

Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt các trường ảnh 1

Chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM phát biểu khai mạc chương trình.

Sau khi khai mạc chương trình, các cán bộ Hội chủ chốt các trường đã tham gia chuyên đề đầu tiên “Nghiệp vụ công tác xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam”, do anh Nguyễn Tất Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên TP. HCM báo cáo.

Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt các trường ảnh 2

Anh Nguyễn Tất Toàn (bên trái) trao đổi với các cán bộ Hội các trường.

Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt các trường ảnh 3
Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt các trường ảnh 4

Đội ngũ cán bộ Hội các trường tại TP. HCM cùng chụp hình lưu niệm với Ban Tổ chức chương trình.

“Công tác xây dựng Hội là nền tảng vững chắc quyết định sự vững mạnh của tổ chức Hội Sinh viên, với những chia sẻ, gợi mở của các báo cáo viên, tôi mong rằng sẽ giúp các bạn cán bộ Hội chủ chốt tích lũy được nhiều kiến thức trong mảng xây dựng Hội và có định hướng cụ thể hơn khi lãnh đạo tập thể Hội Sinh viên ở trường”, anh Toàn chia sẻ.

Đây là hoạt động nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII và Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.