ĐÓN TẾT 2024

Trấn Thành thừa nhận tính xấu này từng làm cho các ‘sao Việt’ đóng phim ‘phàn nàn’ nên quyết tâm thay đổi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng là người 'nóng tính' trên trường quay, Trấn Thành tự thay đổi bản thân ở phim Tết 2024 làm ai cũng bất ngờ vì thái độ làm việc đầy tích cực của anh.

Trong phim Mai, Trấn Thành không chỉ làm đạo diễn, chỉ đạo diễn xuất cho các diễn viên và phối hợp với đạo diễn hình ảnh Diệp Thế Vinh để tạo nên những cảnh quay chất lượng nhất, mà còn vào vai ông Hoàng - ba của Mai (Phương Anh Đào). Nếu ở Nhà bà Nữ, nhân vật Phú Nhuận có sự tương đồng về tuổi tác, hình ảnh với Trấn Thành thì ông Hoàng lại là nhân vật đặt ra nhiều thử thách hơn hẳn.

Trấn Thành thừa nhận tính xấu này từng làm cho các ‘sao Việt’ đóng phim ‘phàn nàn’ nên quyết tâm thay đổi ảnh 1

Anh chia sẻ: “Độ tuổi ngoài 60 của ông Hoàng chưa hẳn là ‘người già’ nhưng cũng không còn trẻ, có tâm lý và hành động khác hoàn toàn độ tuổi thật của tôi. Mỗi lần quay hình, tôi mất tới một tiếng để hoá trang thành nhân vật, sao đó đang trong tâm lý nhân vật thì lại phải xả vai để làm đạo diễn, chỉ đạo góc máy và chỉ cho những diễn viên khác diễn xuất như thế nào”.

Trấn Thành thừa nhận tính xấu này từng làm cho các ‘sao Việt’ đóng phim ‘phàn nàn’ nên quyết tâm thay đổi ảnh 2

Ở cương vị của một đạo diễn, Trấn Thành cho biết mình phải “đóng nhiều vai cùng lúc”: “Bên cạnh nhân vật ông Hoàng, tôi còn đóng cả vai… Mai, Dương, Bình Minh và các nhân vật khác nữa, phải nhập tâm như vậy thì mới truyền đạt cho các diễn viên đóng ra được cảm xúc mà mình muốn họ thể hiện. Lần quay phim Mai này, có những lúc tôi ‘tẩu hỏa nhập ma’ thực sự, giờ nhìn lại, tôi cũng không biết mình đã làm điều đó như thế nào”.

Trấn Thành thừa nhận tính xấu này từng làm cho các ‘sao Việt’ đóng phim ‘phàn nàn’ nên quyết tâm thay đổi ảnh 3

Từ hai tác phẩm Bố già, Nhà bà Nữ đến Mai, Trấn Thành chia sẻ mình đã thay đổi rất nhiều trong công tác đạo diễn: “Ngày trước, tôi khá nóng tính trên trường quay và hay thúc giục mọi người. Nhưng sau Nhà bà Nữ, tôi nhận ra mình làm thế sẽ khiến diễn viên áp lực và căng thẳng hơn. Tôi biết đó là một khuyết điểm của mình và cố gắng tự thay đổi bản thân ở phim này. Tôi tập nói chuyện với diễn viên nhiều hơn về vai diễn, khen ngợi khi họ làm tốt, không tạo thêm áp lực cho họ. Tôi luôn nói với diễn viên là không sao, sai thì mình làm lại”.

Trấn Thành thừa nhận tính xấu này từng làm cho các ‘sao Việt’ đóng phim ‘phàn nàn’ nên quyết tâm thay đổi ảnh 4

Trấn Thành tự rút ra nhiều kinh nghiệm cho mình: “Với phim này, tôi rút kinh nghiệm và đã chuẩn bị trước với ê kíp để có được những thiết bị, bối cảnh đúng với ý mình nhất. Tôi cũng không giữ được nhiều bình tĩnh khi làm Nhà bà Nữ bằng phim Mai. Đó là lần đầu tiên tôi phải chỉ đạo diễn xuất và canh góc máy nên cũng có lúc tôi không giữ được trạng thái tốt, còn đến phim này, tôi luôn cố gắng truyền tải cho diễn viên và ê kíp những gì mình muốn bằng tâm thế bình tĩnh. Chúng tôi còn nói đùa với nhau rằng, đây là đoàn phim của nụ cười và hạnh phúc. Bộ phim đã mang đến rất nhiều năng lượng tích cực cho tôi trong quá trình làm việc”.

Trấn Thành thừa nhận tính xấu này từng làm cho các ‘sao Việt’ đóng phim ‘phàn nàn’ nên quyết tâm thay đổi ảnh 5

Tuy vậy, Trấn Thành cũng tiết lộ một “thói quen” sẽ luôn theo mình trên phim trường: “Hiện tượng chỉnh thoại ngay trên trường quay sẽ theo tôi đến suốt đời vì tôi là một người luôn sáng tạo và không ngừng sáng tạo. Những gì mình tưởng tượng trong đầu, ghi vào kịch bản khi ra đến hiện trường có thể thay đổi, vì bối cảnh thực tế thường mang đến cảm xúc mới cho mình, khiến tôi nghĩ ra những phương án tốt hơn về thoại, tình huống cho bộ phim. Tôi luôn hy vọng diễn viên sẽ hiểu cho tôi ở quyết định này”.

Trấn Thành thừa nhận tính xấu này từng làm cho các ‘sao Việt’ đóng phim ‘phàn nàn’ nên quyết tâm thay đổi ảnh 6

Trấn Thành thừa nhận: “Tính cách của tôi có phần rất nghệ sĩ, nên từ khâu tiền kỳ đến lúc quay hình, tôi thường muốn thay đổi nhiều thứ. Nếu diễn viên nào không hiểu thì rất mệt khi làm việc với tôi, nhưng một khi đã hiểu đó là thay đổi hợp lý cho bộ phim, thì diễn viên sẽ phối hợp nhịp nhàng. Tuy nhiên, tôi nhận thấy việc thay đổi liên tục cũng không tốt và khiến cho diễn viên khó nắm bắt vai diễn, nên từ phim mai, tôi cũng cố gắng chỉ sửa thoại và tình huống khoảng 20% ngoài hiện trường, còn 80% phải tập luyện trước với diễn viên, để mọi người làm việc thoải mái hơn và không bị trễ tiến độ quay hình”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm