Sao Việt và câu chuyện Tết 2023

Trang Hý: ‘Kaity Nguyễn đúng nghĩa là một cái bóng lớn của mình’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vẫn với tính cách hóm hỉnh và đầy tích cực nhưng Trang Hý ở năm mới 2023 lại có chiều sâu hơn. Trong lần trò chuyện này, cô nàng đã có những bộc bạch về công việc của một influencer, một diễn viên và khởi đầu cho các dự án sau Tết.

Trang Hý của 8 năm trước nổi lên như một hiện tượng mạng nhờ những video cover các bài hát với phong cách hài hước. Sau đó, Trang Hý góp mặt trong một số dự án phim như Em gái mưa, Hồn papa da con gái… Hiện tại, Trang Hý tập trung vào diễn xuất cũng như tham gia chương trình thực tế Sao nhập ngũ.

Trang Hý: ‘Kaity Nguyễn đúng nghĩa là một cái bóng lớn của mình’ ảnh 1

Trang Hý cũng có nhiều năm làm trong lĩnh vực giải trí rồi tham gia diễn xuất nữa. Nhưng công chúng lại khó định hình Trang Hý trong một danh xưng hay hình ảnh cụ thể, vì sao?

Bản thân mình mà “bất ổn” vô định thì ai đâu mà định hình được mình (cười lớn). Nhưng mình nghĩ, đó là điểm hay của mình. Cái gì được định thì sẽ có khuôn, nên nếu buộc phải vào khuôn thì mình xin được phép nhảy lon ton giữa các cái khuôn đó. Nhưng điều đó không có nghĩa là mình thiếu nghiêm túc với những gì mình làm, điều này được đánh giá khá rõ qua việc mọi người vẫn tiếp tục yêu quý và tìm đến mình để làm việc cùng. Mình yêu thích nhiều thứ, muốn thử nhiều thứ, tất nhiên sự thiếu tập trung đó khiến mình chưa xuất sắc trong một bộ môn nào. Nhưng mình là điển hình cho một người bình thường, không hoàn hảo luôn mong muốn trở nên tốt hơn mỗi ngày. Mình hạnh phúc vì hành trình này và trên hành trình này mình lại lan toả hạnh phúc của mình đến những người khác. Dù vậy, mình vẫn hy vọng trong tương lai sẽ có thể tạo nên những thành tựu cụ thể hơn.

Trang Hý: ‘Kaity Nguyễn đúng nghĩa là một cái bóng lớn của mình’ ảnh 3

Ngoài ra, Trang còn là bạn thân và cùng công ty với Kaity Nguyễn. Đó có phải là một ‘cái bóng’ lớn để chị phấn đấu?

Kaity Nguyễn đúng nghĩa là một ‘cái bóng’ lớn của mình, vì dù làm gì ở đâu thì mình luôn thấy đâu đó có sự dòm ngó và dõi theo của nhân vật này. Đó là kịch bản mà chị em mình nghĩ ra, nếu hai đứa có dịp bày phim ra làm. Mọi người ai hay bị bóng đè thì mình không biết chứ bóng này khá là ‘độ’ mình. Dù mình không mượn nhưng bạn ấy đi đâu cũng ‘bán’ job, ‘bán’ cả mình, nếu gia đình nào có nhu cầu tìm con dâu. Nên nếu có một cái bóng như vậy, mình thấy cũng khá là lời đấy. Dù tính cách và thiên hướng của chúng mình khá khác biệt nhưng mình vẫn luôn ngưỡng mộ Kaity vì tài năng, sự quyết tâm và quyết đoán của bạn. Chúng mình bổ trợ cho nhau trong cả cuộc sống và công việc, nên khi ánh sáng của thành công chiếu lên mình thì chắc là phía sau sẽ không thiếu cái bóng “sếp” Kaity vui mừng.

Trang Hý: ‘Kaity Nguyễn đúng nghĩa là một cái bóng lớn của mình’ ảnh 4

Mọi người biết Trang Hý nhiều ở công việc nhưng ít khi thấy chị nói về chuyện tình cảm. Trang Hý trong tình yêu sẽ như thế nào?

Còn tuỳ vào việc mình yêu ai nữa. Với mỗi người mình gặp, sẽ “bring out” những phiên bản khác nhau của mình. Nhưng điểm chung của những phiên bản đó là mình sẽ rất thích làm người yêu vui, thích cùng người yêu học hỏi hay trải nghiệm những điều mới, chia sẻ về những niềm vui nhỏ, ước mơ to mỗi ngày trong cuộc đời.

Trang Hý: ‘Kaity Nguyễn đúng nghĩa là một cái bóng lớn của mình’ ảnh 5

Chị nghĩ việc định hình, chọn hình mẫu lý tưởng để yêu thì có cần thiết không? Nếu có thì Trang có hình mẫu nào cho bản thân khi yêu?

Cần thiết chứ!n Không biết mọi người như thế nào chứ mình càng đặt ra hình mẫu, mình càng ‘té’ vô tình yêu với cái người trật lất. Với những trải nghiệm cũ mà mình đã có, mình thích một người nói ít làm nhiều. Người luôn muốn chia sẻ, lắng nghe cùng mình những điều linh tinh và cũng không ngại làm cùng. Tả nữa thì chắc dài lắm nên chốt lại mình thích một người tử tế, có tâm có tài, có sự tinh tế và trí tuệ, có hết nhưng đừng có tật giựt mình nha!

Trang Hý: ‘Kaity Nguyễn đúng nghĩa là một cái bóng lớn của mình’ ảnh 7

Tết 2023, Trang Hý có kế hoạch gì cho bản thân và gia đình?

Năm nay đã là năm thứ 5 mình ra ở riêng, mình đã có cho mình một không gian để dọn dẹp, chăm sóc và vun vén. Dù chỉ ở có một mình và phải tự lo nhiều thứ nhưng theo thời gian thì mình đã sắp xếp được ổn thoả những việc cần làm như may áo dài, chụp hình Tết, trang trí nhà cửa. Mình đã quen với cuộc sống tự lập này nhưng mình vẫn rất thích cảm giác được nghe tiếng mẹ í ới gọi mình và các anh em xuống ăn sáng, nên việc về nhà vào dịp Tết cũng khiến mình cảm thấy rất vui, chỉ không vui mấy cái khúc cọ ghế rồng phượng của bố (cười lớn). Nhưng dù không có kế hoạch gì quá đặc biệt, mình vẫn muốn cùng gia đình có thêm thời gian quây quần và làm những chuyện bình thường nhất, như ngồi cắn hột dưa xem hài Tết, tỉ tê về chuyện hề mà mình đã bỏ lỡ ở nhà năm vừa qua.

Trang Hý: ‘Kaity Nguyễn đúng nghĩa là một cái bóng lớn của mình’ ảnh 9

Điều mà Trang học được trong năm cũ là gì? Và bạn sẽ chào đón Năm mới trong tâm thế như thế nào?

Hãy hoà hợp chứ đừng hoà tan. Mình vốn là một người chan chứa nhiều sự ‘dở hơi’, nhưng mình lại hay quá quan tâm và để ý đến cảm nhận của mọi người nên đôi khi mình chọn “sự thể hiện dễ chịu”. Điều đó sẽ khiến mình ổn trong ‘vòng an toàn’ nhưng đồng thời cũng khiến mình mất dần màu sắc và sự táo bạo của bản thân. Mình muốn trong năm 2023 sẽ dành thời gian để trút sự ‘dở hơi’ của mình lên những dự án nhất định, nơi mình không phải giải thích, chỉ làm những điều mình thích và được làm chính mình, lấy lại mình của những ngày vô tư, thêm vào đó sự khôn ngoan và những kỹ năng mình học được thời gian qua.

Trang Hý: ‘Kaity Nguyễn đúng nghĩa là một cái bóng lớn của mình’ ảnh 10

Năm qua cũng có nhiều tranh luận về việc làm nội dung “sạch” trên mạng xã hội. Trang Hý cũng thường tạo nội dung ‘viral’ rất tốt, chị sẽ không cho phép mình thực hiện dù có là trend?

Thật ra, trước giờ, mình xem việc tạo nội dung là một sở thích, cách thể hiện cá tính và tạo giá trị cho những người xung quanh. Những nội dung của mình tạo ra khá đơn giản và “vô tri”, vì mình nghĩ, cuộc sống đã đủ phức tạp rồi, nên mình muốn tạo ra một thế giới mà nơi đó mọi người không phải nghĩ gì nhiều, nhưng dù có “vô tri” thế nào, mình luôn cân nhắc về việc nó có gây hại hay tổn thương đến ai hay không. Ngoài ra, mình không quan trọng content đó có trend hay không, mình chỉ quan trọng làm sao để luôn tạo thêm được những giá trị mới và tích cực mỗi ngày để công việc này được đánh giá đúng ý nghĩa của nó.

Trang Hý: ‘Kaity Nguyễn đúng nghĩa là một cái bóng lớn của mình’ ảnh 12

Tết có nhiều lời chúc ý nghĩa nhưng cũng nhiều khi không tránh khỏi câu hỏi mang tính so sánh với ‘con nhà người ta’. Trang Hý thường đối diện với những câu hỏi đó như thế nào để vui vẻ đón Năm mới?

Đây cũng là một trong những lý do khiến mình muốn ‘dở hơi’ nhiều hơn nữa vì mình càng khác biệt thì sẽ càng không ‘lòi’ ra cái hệ quy chiếu nào để bị so sánh. Nhưng người ta thường chỉ nói như một thói quen vậy thì mình cũng không cần tiếp nhận quá nghiêm túc, cứ cợt nhả vô thôi, ‘hùa dô’ khen con cái nhà người ta cho Năm mới hoan hỷ, rồi chừng nào mệt thì nghỉ ngang.

Trang Hý: ‘Kaity Nguyễn đúng nghĩa là một cái bóng lớn của mình’ ảnh 13

Nếu dùng 3 tính từ nói về Tết của Trang Hý thì đó sẽ những từ nào, vì sao?

Hoan hỷ, hào hứng và hồi hộp. Tết là dịp mà dù năm cũ có gặp nhiều chuyện cay cú tới đâu cũng phải nghĩ thoáng ra và cũng là dịp mà ‘cái mỏ bớt hỗn’ nhất năm, chuyện gì cũng dĩ hoà vi quý, hoan hỷ hoan hỷ, nói lời hay ho để cả năm được suôn sẻ. Tết là một khởi đầu mới, là cơ hội thực hiện những kế hoạch mới mà cái gì mới cũng khiến mình hào hứng và hồ hởi. Tết cũng là dịp mà mình phải cân nhắc về mọi hành động để đầu năm đầu tháng không vô duyên, không làm gì ngu ngốc ảnh hưởng tới ai nên mình cũng khá hồi hộp vì mình hơi vụng về và "vô tri" ở một số thời điểm quan trọng.

Trang Hý: ‘Kaity Nguyễn đúng nghĩa là một cái bóng lớn của mình’ ảnh 14

Năm mới, Trang Hý có thể 'bật mí' những điều mới cho khán giả?

Năm mới, mình sẽ tiếp tục làm mới bản thân. Mình sẽ tích cực tham gia và ‘đẻ’ ra thật nhiều những dự án ngộ nghĩnh để tiếp tục truyền đến mọi người năng lượng vui tươi. Còn chi tiết về ý định, mình nghĩ nên để khúc sắp ra sẽ tính. Chúc mọi người một Năm mới thật nhiều sức khoẻ, tinh thần tươi trẻ, nhiều trải nghiệm mới mẻ, công danh sự nghiệp thăng tiến vun vút!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm