Trao giải cuộc thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối 9/12, cuộc thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31 (OLP’22), Procon Việt Nam và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực Châu Á – TP. HCM năm 2022 đã kết thúc. Ban Tổ chức đã chọn ra được những nhân tố xuất sắc nhất cuộc thi.

OLP’22, Procon và ICPC Asia Ho Chi Minh City tập trung các sinh viên công nghệ thông tin (CNTT) xuất sắc, đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Từ kết quả kỳ thi ICPC Asia Ho Chi Minh City đã chọn các đội tuyển Châu Á - Thái Bình Dương có thành tích tốt nhất tham dự chung kết ICPC toàn cầu 2023 tổ chức tại Ai Cập. Năm 2022, sinh viên Việt Nam lần đầu có thứ hạng 12 toàn cầu và Huy chương Đồng World Final ICPC tại Dhaka, Bangladesh.

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 71 trường đại học, cao đẳng và học viện cả nước với 74 sinh viên dự thi khối Siêu Cup, 177 sinh viên khối Chuyên Tin, 142 sinh viên khối Không chuyên Tin, 12 sinh viên khối cao đẳng, 45 sinh viên dự khối Phần mềm nguồn mở và 49 sinh viên tham dự Procon Việt Nam. Trong khi đó, kỳ thi ICPC Asia TP. HCM 2022 có 132 đội tuyển, trong đó Việt Nam có 125 đội tuyển với 375 sinh viên và ĐH Quốc gia Singapore có 7 đội tuyển, 21 sinh viên.

Trao giải cuộc thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31 ảnh 1
Cuộc thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31 đã chọn ra được những cá nhân, tập thể đạt thành tích cao nhất.

Sau 3 ngày tranh tài tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, cuộc thi đã chọn ra những chủ nhân các giải thưởng cao nhất. Ngôi vô địch khối Chuyên Tin thuộc Đặng Xuân Minh Hiếu (trường ĐH KHTN, ĐHQG Hà Nội). Ngôi vô địch khối Không chuyên Tin thuộc về Võ Hoàng Anh (trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM) và Ngô Quý Đăng (trường ĐH KHTN, ĐHQG Hà Nội).

Ngôi vô địch khối Cao đẳng thuộc về Lương Tiến Thịnh (CĐ Công nghệ Thủ Đức). Ngôi vô địch Khối tập thể Phần mềm nguồn mở thuộc về đội BKCrypt0 (ĐH Bách khoa Hà Nội). Vô địch Siêu Cup OLP’22 thuộc về Vũ Huy Hoàng (trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội).

Trao giải cuộc thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31 ảnh 2

Cuộc thi thu hút sự tham gia của nhiều trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước.

Ngôi vô địch Procon Việt Nam thuộc về đội tuyển HaUI.MiuXinhhh (trường ĐH Công nghiệp Hà Nội). Còn HCMUS-BurnedTomatoes (trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM) là đội vô địch ICPC Asia TP. HCM 2022, đây cũng là đội sẽ góp mặt trong Top 140 trường tham dự Chung kết ICPC toàn cầu năm 2023.

Cuộc thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31 tiếp tục khẳng định vị thế của Việt Nam trong khu vực Châu Á và thế giới về nguồn lực trẻ công nghệ thông tin, khẳng định khả năng hội nhập của tuổi trẻ Việt Nam trong lĩnh vực này, với trọng tâm là kỹ năng lập trình, thuật toán, hoàn thiện, làm việc nhóm và ngoại ngữ là những nền tảng cơ bản cho các chuyên gia CNTT tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.