7 đội trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) tranh tài tại sân chơi ‘Bosch Future Mobility Challenge’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bosch Việt Nam vừa tổ chức buổi gặp gỡ giữa 11 đội thi xuất sắc bước vào vòng trong của cuộc thi "Bosch Future Mobility Challenge". Tại đây, các bạn sinh viên đã nhận mẫu xe mô hình (tỉ lệ 1/10 so với xe thật) từ Bosch, bắt đầu cho hành trình nghiên cứu nhằm đề xuất và sáng tạo các giải pháp cho xe hơi.

'Bosch Future Mobility Challenge' là sân chơi dành cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực công nghệ ô tô trên toàn thế giới, với mục đích thúc đẩy tư duy sáng tạo và ươm mầm tài năng trẻ tại các quốc gia sở tại. Năm 2022, 'Bosch Future Mobility Challenge' mở rộng sang châu Á, trong đó Việt Nam là nước đầu tiên ở khu vực tổ chức cuộc thi. Sau thời gian khởi động, cuộc thi thu hút 118 đội từ khắp các nước trên thế giới, riêng Việt Nam có 22 đội đăng ký, trong đó có 11 đội vượt qua vòng phỏng vấn để đi tiếp.

Trong tổng số 11 đội, có 7 đội đến từ trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), 2 đội thuộc trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, 2 đội còn lại đến từ trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) và trường ĐH Lạc Hồng. Mỗi đội gồm 3 - 5 thành viên và một giảng viên hướng dẫn hoặc nghiên cứu sinh.

7 đội trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) tranh tài tại sân chơi ‘Bosch Future Mobility Challenge’ ảnh 1

7 đội đến từ trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) tham sự cuộc thi. (Ảnh: ĐHBK)

Đến với cuộc thi lần này, các bạn sinh viên không những có cơ hội khai phá tài năng của bản thân mà còn được cộng tác với các chuyên gia từ Bosch, học tập thông qua các kênh như diễn đàn và các khóa học (ROS, Linux, Image Processing, Environment, Hardware Improvements…). Trong khuôn khổ buổi giao lưu, các bạn sinh viên còn được tham quan khu vực văn phòng làm việc, khu trưng bày sản phẩm và đặc biệt là phòng thí nghiệm Công nghệ ô tô của Bosch Việt Nam để hiểu thêm về doanh nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.