Trao giải Cuộc thi tìm hiểu về Học viện Nông nghiệp Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Trao giải Cuộc thi tìm hiểu về Học viện Nông nghiệp Việt Nam
SVVN - Hơn 5.000 lượt tham gia của cán bộ, sinh viên và học sinh đến từ khắp các trường THPT trên cả nước. Ban Tổ chức đã trao một giải Đặc biệt, ba giải Nhất, ba giải Nhì và bảy giải Ba cho các thí sinh.

Chiều ngày 28/4, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Tìm hiểu về Học viện, Tết trồng cây và công tác tuyển sinh 2021 dành cho học sinh THPT, sinh viên của Học viện.

Từ hơn 5.000 lượt thí sinh tham dự, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 7 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

Là một trong những thí sinh đạt giải, em Nguyễn Thị Hồng Thơm - học sinh lớp 12 Lịch sử, Trường THPT chuyên Bắc Ninh bộc bạch, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh truyền thông của Học viện, em được biết đến cuộc thi “Tìm hiểu về Học viện Nông nghiệp Việt Nam dành cho học sinh THPT” trong cả nước. Khi đọc các thông tin về cuộc thi em rất hứng thú và đã tham gia cuộc thi qua hình thức online, và rất vinh dự đã đạt giải trong cuộc thi.

Hồng Thơm cho biết, đây là một ngôi trường mà em định hướng trong tương lai để tham gia học tập và đào tạo. Qua dịp này, em đã tìm hiểu và định hướng được ngành học cho mình và đăng ký tuyển sinh vào Học viện.

Cuộc thi thi Tìm hiểu về Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Tết trồng cây và công tác tuyển sinh 2021 là hoạt động động thiết thực hướng tới kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện.

Cuộc thi đã giúp học sinh, sinh viên nhận thức sâu rộng về quá trình phát triển, những đóng góp và thành tựu của Học viện cho kinh tế đất nước. Qua đó, thực hiện tốt Đề án Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nền nông nghiệp xanh và bền vững.

Việc tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về Học viện là cầu nối cho mối quan hệ mật thiết giữa Học viện với các trường THPT, với học sinh, các bậc phụ huynh và xã hội.

Cuộc thi đã thu hút được hơn 5000 lượt tham gia của cán bộ, sinh viên và học sinh đến từ khắp các trường THPT trên cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.