Trao giải Hội thi học thuật 'Hóa học và Tôi'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, Đoàn khoa - Liên chi Hội khoa Hóa học, trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) phối hợp cùng ban chủ nhiệm khoa đã tiến hành tổ chức vòng chung kết và trao giải Hội thi Học thuật “Hóa học và Tôi” lần thứ XIX, năm 2022.

Hội thi học thuật “Hóa học và Tôi” là một sân chơi có sự kết hợp giữa các kiến thức lý thuyết và hoạt động thực nghiệm thuộc khuôn khổ của bộ môn Hóa học. Sau 18 lần tổ chức, Hội thi học thuật thường niên nhận được sự quan tâm và chú ý từ đông đảo các bạn học sinh, sinh viên đến từ nhiều trường đại học - cao đẳng - THPT khác nhau trên toàn quốc. Hội thi được tổ chức với phương châm “Mở rộng về quy mô - đa dạng về hình thức - mới lạ về nội dung”. Đây là một cơ hội cho các bạn trẻ yêu Hóa học có dịp gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

Trao giải Hội thi học thuật 'Hóa học và Tôi' ảnh 1

Vòng chung kết và trao giải Hội thi Học thuật “Hóa học và Tôi” lần thứ XIX với sự tranh tài sôi nổi của các đội thi (Ảnh: BTC).

Năm nay, với chủ đề là “Tia sáng xanh Radium”, Hội thi thu hút sự tham gia của gần 40 đội nhóm đến từ các trường: ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP. HCM), ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), ĐH Y Dược TP. HCM... Các vòng tranh tài đã diễn ra trong không khí sôi động cùng tinh thần nhiệt huyết của các thí sinh và cổ động viên. Tại mỗi vòng thi, các thí sinh thể hiện năng lực, hiểu biết của mình thông qua các thử thách đòi hỏi kiến thức chuyên sâu lẫn kỹ năng vận dụng thực tế.

Trao giải Hội thi học thuật 'Hóa học và Tôi' ảnh 2
Đội thi A.LAVOISIER đoạt giải Nhất và giải được yêu thích nhất.

Trải qua 4 chặng thi “Tìm kiếm’’, “Khám phá”, “Giải mã” và “Chinh phục”, hội thi đã tiến hành trao giải cho các đội có thành tích xuất sắc. Tổng giải thưởng lên đến 80 triệu đồng. Giành chiến thắng của hội thi năm nay là nhóm A.LAVOISIER (gồm 3 sinh viên Huỳnh Minh Thiện, Nguyễn Thoại Ngân và Trần Ngọc Duy). Các giải Nhì, Ba lần lượt là các nhóm BA CHÀNG NGỐK (Trịnh Thiên, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Minh Phúc), OSCAR (Đoàn Châu Thành Vinh, Nguyễn Đoàn Mỹ Ngọc, Nguyễn Ánh Ngọc). Các đội thi đoạt giải đều là các sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM). Ngoài ra, giải đội thi được yêu thích nhất đã thuộc về nhóm A.LAVOISIER.

Trao giải Hội thi học thuật 'Hóa học và Tôi' ảnh 3

Đội "BA CHÀNG NGỐK" chinh phục giải Nhì tại hội thi.

Phạm Ngọc Thạch (đội BA CHÀNG NGỐK, năm thứ nhất, ngành Hóa học) cho biết, cậu đã có một trải nghiệm thú vị khi tham gia Hội thi “Hóa học và Tôi”. Với Thạch, hội thi đã mang đến cho cậu một cơ hội được so tài cùng các bạn, các anh chị cùng chia sẻ tình yêu với Hóa học. Đặc biệt, Ngọc Thạch cũng bày tỏ niềm vui khi được học hỏi từ những thầy cô có chuyên môn và tâm huyết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.