Trao giải thưởng sân chơi lĩnh vực Báo chí cho học sinh, sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Trao giải thưởng sân chơi lĩnh vực Báo chí cho học sinh, sinh viên
SVVN - 'Giải Báo chí - Truyền thông Thắp sáng (Fire Up) 2020 - 2021' diễn ra tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã vinh danh 16 tác phẩm đoạt giải, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 300 triệu đồng.

'Giải Báo chí - Truyền thông Thắp sáng' được xem xét và trao giải hằng năm cho tác phẩm, sản phẩm, dự án báo chí - truyền thông của học sinh, sinh viên đang học tập tại Việt Nam (bao gồm cả những học sinh, sinh viên nước ngoài đang học tại Việt Nam), có tác phẩm, sản phẩm, dự án báo chí được đăng, phát trên các loại hình báo chí, các phương tiện thông tin đại chúng và các nền tảng khác trên môi trường internet.

Với cuộc thi này, Ban Tổ chức mong muốn tạo cơ hội giúp các sinh viên của Viện Báo chí nói riêng, học sinh, sinh viên cả nước nói chung có đam mê với Báo chí truyền thông có cơ hội học hỏi, thử sức, khẳng định mình và phát triển năng lực báo chí truyền thông; qua đó tìm kiếm và bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ các ngành: Báo chí, Truyền thông đại chúng, Truyền thông đa phương tiện cho đất nước.

Trao giải thưởng sân chơi lĩnh vực Báo chí cho học sinh, sinh viên ảnh 1

Chính thức phát động từ ngày 13/11/2020, cuộc thi đã nhận hơn 300 tác phẩm, sản phẩm, dự án báo chí, truyền thông tham dự ở 4 hạng mục giải gồm: Tác phẩm, sản phẩm báo chí đa nền tảng; Sản phẩm truyền thông; Dự án báo chí - truyền thông; Báo chí - truyền thông bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Ban Giám khảo đã lựa chọn được 16 tác phẩm, sản phẩm, dự án xuất sắc để trao giải, trong đó có 1 giải Đặc biệt, 3 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 4 giải Ấn tượng. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 300 triệu đồng.

Trao giải thưởng sân chơi lĩnh vực Báo chí cho học sinh, sinh viên ảnh 2

Tại buổi lễ trao giải, Ban Tổ chức còn trao 40 suất học bổng cho các cá nhân, tập thể xuất sắc lọt vào vòng chung khảo, với tổng trị giá lên tới 196 triệu đồng. Ban Tổ chức cũng phát động 'Giải Báo chí - Truyền thông Thắp sáng (Fire Up) 2021 - 2022'. Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra tọa đàm 'Thắp sáng 2020 - 2021: Báo chí - Truyền thông trong kỷ nguyên số'.

Trao giải thưởng sân chơi lĩnh vực Báo chí cho học sinh, sinh viên ảnh 3

'Giải Báo chí - Truyền thông Thắp sáng' được tổ chức thường niên bởi Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, với sự tham gia đồng tổ chức của các đơn vị: Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam, Hội Mỹ thuật Hà Nội, Báo Quân đội Nhân dân, Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam, Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.