Trào lưu thời trang secondhand ‘sốt’ trở lại

0:00 / 0:00
0:00
Trào lưu thời trang secondhand ‘sốt’ trở lại
SVVN - Thời gian gần đây, thời trang secondhand ngày càng được lòng nhiều bạn trẻ, bởi nó không chỉ đa dạng về mẫu mã mà còn giúp các bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí và góp phần lớn vào việc bảo vệ môi trường.

Tiết kiệm chi phí

Mặc dù chỉ mới 17 tuổi nhưng Phạm Huỳnh Thảo Nguyên (sống tại TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) đã bén duyên với thời trang secondhand từ rất sớm, Thảo Nguyên cho biết bản thân bị cuốn hút với “đồ si” vì nó thường có những mẫu mang xu hướng Vintage, đôi khi có những phong cách thiết kế của các thập niên trước đây mà hiện tại cô thấy rất khó tìm ở cửa hàng thời trang khác.

Đối với Thảo Nguyên, đồ secondhand không phải là những món hàng lỗi thời, vô giá trị như một số người vẫn nghĩ: “Một món đồ secondhand thường có giá trị thời gian sử dụng khá cao và chỉ cần bỏ ra vài chục ngàn đồng là có thể sở hữu một chiếc áo. Đôi khi may mắn có thể mua một món đồ của thương hiệu thời trang nổi tiếng với giá thành rẻ hơn gấp đôi, gấp ba là điều hoàn toàn có thể. Nhờ vào những điều đó mà từ ngày biết đến thời trang seconddhand mình đã tiết kiệm được kha khá tiền trong việc mua quần áo”.

Trào lưu thời trang secondhand ‘sốt’ trở lại ảnh 1
Biết đến "đồ si" giúp Thảo Nguyên tiết kiệm được một khoản tiền.

Thông qua lời giới thiệu từ một người bạn, cô đã mua cho mình món “đồ si” đầu tiên là một đôi giày với giá rất rẻ nhưng lại có chất lượng vượt cả mong đợi. Nhận thấy mặt tích cực ấy nên Thảo Nguyên quyết định tìm hiểu và “dấn thân” sâu hơn vào con đường “đồ si” bằng cách kinh doanh online đồ secondhand, công việc này đã mang lại cho cô gái 17 tuổi một khoản thu nhập đáng kể.

Trào lưu thời trang secondhand ‘sốt’ trở lại ảnh 2
Thảo Nguyên yêu thích phong cách vintage của đồ secondhand.

Góp phần bảo vệ môi trường

Cũng là một tín đồ của thời trang secondhand, Hồng Mai 20 tuổi hiện là quản lý của một trại mèo tại TP. Thủ Đức cho biết bản thân gắn bó với “đồ si” đã hơn 5 năm. Với Hồng Mai cô yêu thích đồ secondhand không chỉ bởi sự đa dạng về phong cách mà còn hy vọng bản thân có thể góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường. Hồng Mai bày tỏ: “Ngành công nghiệp thời trang từ lâu gắn liền với những vấn đề về môi trường như ô nhiễm và chất thải do sản xuất quần áo. Mình cảm thấy khi sử dụng đồ si mình đã góp một phần nào đó cho việc giảm lượng lớn rác thải từ quần áo cũ hay giảm lượng CO2 thải vào khí quyển qua việc tiêu huỷ quần áo đã qua sử dụng”.

Trào lưu thời trang secondhand ‘sốt’ trở lại ảnh 3
Hồng Mai khá đa dạng trong cách phối đồ của mình.

Là một Gen Z năng động, cá tính nên khi gắn bó với thời trang secondhand Hồng Mai không xác định bản thân sẽ theo một phong cách nào nhất định mà luôn biết biến tấu để tránh nhàm chán. Khi mua đồ si về, cô sẽ không giữ nguyên mặc ngay mà có đôi chút thiết kế lại, cụ thể là với áo cô sẽ cắt ngắn lên hoặc chỉ lấy phần vải để may thành một cái áo mới. Thậm chí chỉ từ một cái áo Hồng Mai có thể “hô biến” thành một bộ đồ mới với áo croptop và chân váy ngắn.

Trào lưu thời trang secondhand ‘sốt’ trở lại ảnh 4

Mai hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều người biết đến đồ secondhand hơn.

Hồng Mai hy vọng trong tương lai mọi người sẽ biết đến thời trang secondhand nhiều hơn chứ không chỉ riêng với giới trẻ vì cô nhận thấy những lợi ích mà “đồ si” mang lại thật sự rất nhiều.

Đồ secondhand là những mặt hàng đã qua sử dụng, được bán lại với mức giá rẻ hơn so với ban đầu. Chúng thường có xuất xứ từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc… và đa dạng về chủng loại, kiểu dáng. Thuật ngữ "secondhand" ở nước ta còn có tên gọi khác là "đồ si". Đặc biệt, khoảng thời gian gần đây "ngành công nghiệp thời trang secondhand" đang ngày càng trở nên thịnh hành hơn trong giới trẻ Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.