Trao tặng ‘Tủ sách Việt Nam’ cho trường ĐH Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) tổ chức trao tặng “Tủ sách Việt Nam” cùng các vật phẩm đặc trưng văn hoá, lịch sử Việt Nam đến trường ĐH Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ.

“Tủ sách Việt Nam” là công trình do trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) xây dựng. Tủ sách bao gồm 47 đầu sách, 4 bức tranh và 6 tặng phẩm, giới thiệu những nét tiêu biểu về văn hóa - lịch sử Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Trong số này có các tiểu thuyết và truyện ngắn nổi tiếng của nền văn học Việt Nam giúp độc giả hiểu rõ hơn về cuộc sống và tâm lý của con người Việt Nam qua các thời kỳ từ quá khứ đến hiện tại.

Cùng với đó là tranh ảnh và những vật phẩm tiêu biểu của Việt Nam như: áo dài, áo tứ thân, áo bà ba khăn rằn, nón lá, hoa sen, trống đồng… giúp người xem rõ hơn về nghệ thuật và văn hóa của Việt Nam.

Trao tặng ‘Tủ sách Việt Nam’ cho trường ĐH Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ ảnh 1

Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM Trần Thu Hà (bên trái) tặng "Tủ sách Việt Nam" đến đại diện trường ĐH Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ.

Trao tặng ‘Tủ sách Việt Nam’ cho trường ĐH Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ ảnh 2
Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Hồ Hải (thứ ba, từ trái sang), Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM Trần Thu Hà (thứ hai, từ trái sang) cùng lãnh đạo trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) tặng "Tủ sách Việt Nam" đến trường ĐH Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ.

PGS. TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa cho biết, “Tủ sách Việt Nam” có một số tác phẩm văn học, nghệ thuật, lịch sử… đã chuyển ngữ thành tiếng Anh. Tủ sách sẽ được đặt tại thư viện trường ĐH Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ.

Tại buổi lễ, PGS. TS Mai Thanh Phong cùng các đại biểu đã trao bảng tượng trưng “Tủ sách Việt Nam" cùng các vật phẩm đặc trưng của văn hóa và lịch sử Việt Nam cho GS. TS Andreas Hinz - Giám đốc Chương trình MBA của khoa Kinh doanh, trường ĐH Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.