Trao tặng ‘Tủ sách Việt Nam’ cho trường ĐH Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) tổ chức trao tặng “Tủ sách Việt Nam” cùng các vật phẩm đặc trưng văn hoá, lịch sử Việt Nam đến trường ĐH Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ.

“Tủ sách Việt Nam” là công trình do trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) xây dựng. Tủ sách bao gồm 47 đầu sách, 4 bức tranh và 6 tặng phẩm, giới thiệu những nét tiêu biểu về văn hóa - lịch sử Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Trong số này có các tiểu thuyết và truyện ngắn nổi tiếng của nền văn học Việt Nam giúp độc giả hiểu rõ hơn về cuộc sống và tâm lý của con người Việt Nam qua các thời kỳ từ quá khứ đến hiện tại.

Cùng với đó là tranh ảnh và những vật phẩm tiêu biểu của Việt Nam như: áo dài, áo tứ thân, áo bà ba khăn rằn, nón lá, hoa sen, trống đồng… giúp người xem rõ hơn về nghệ thuật và văn hóa của Việt Nam.

Trao tặng ‘Tủ sách Việt Nam’ cho trường ĐH Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ ảnh 1

Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM Trần Thu Hà (bên trái) tặng "Tủ sách Việt Nam" đến đại diện trường ĐH Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ.

Trao tặng ‘Tủ sách Việt Nam’ cho trường ĐH Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ ảnh 2
Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Hồ Hải (thứ ba, từ trái sang), Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM Trần Thu Hà (thứ hai, từ trái sang) cùng lãnh đạo trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) tặng "Tủ sách Việt Nam" đến trường ĐH Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ.

PGS. TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa cho biết, “Tủ sách Việt Nam” có một số tác phẩm văn học, nghệ thuật, lịch sử… đã chuyển ngữ thành tiếng Anh. Tủ sách sẽ được đặt tại thư viện trường ĐH Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ.

Tại buổi lễ, PGS. TS Mai Thanh Phong cùng các đại biểu đã trao bảng tượng trưng “Tủ sách Việt Nam" cùng các vật phẩm đặc trưng của văn hóa và lịch sử Việt Nam cho GS. TS Andreas Hinz - Giám đốc Chương trình MBA của khoa Kinh doanh, trường ĐH Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.