Triển khai xe buýt nhanh phục vụ sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ cuối tháng Hai, trường ĐH Kinh tế TP. HCM chính thức triển khai dịch vụ xe buýt nhanh (Shuttle Bus) dành cho cả viên chức và sinh viên toàn trường.

Dịch vụ xe buýt với các tuyến, chuyến và trạm dừng được thiết kế chuyên biệt di chuyển từ trung tâm TP. HCM đến các cơ sở của trường tại đường Nguyễn Văn Linh, Khu chức năng số 15, Đô thị mới Nam thành phố (xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP. HCM). Lộ trình di chuyển gồm 5 chuyến sáng và 5 chuyến chiều, được chia làm 3 tuyến chính.

Nhằm thuận tiện trong việc đăng ký, thanh toán, hủy chuyến cũng như theo dõi hành trình của xe, nhà trường cung cấp ứng dụng Shuttle Bus UEH trên thiết bị di động.

Thông qua ứng dụng, người dùng có thể đăng ký, thanh toán trước 24 tiếng và hủy chuyến trước 12 tiếng được hoàn 100% phí (được cấp phiếu miễn phí sử dụng cho lần sau) cũng như có thể dễ dàng theo dõi lộ trình di chuyển của xe.

Triển khai xe buýt nhanh phục vụ sinh viên ảnh 1

Việc đưa vào sử dụng xe buýt nhanh sẽ giúp sinh viên thuận lợi hơn trong việc đến trường.

Mới đây, Sở Giao thông Vận tải TP. HCM cho biết, UBND TP. HCM vừa chấp thuận chủ trương hoạt động thí điểm 5 tuyến xe buýt điện trên địa bàn thành phố. Thời gian thí điểm là 24 tháng, kể từ khi các tuyến xe buýt điện đưa vào hoạt động. Trong thời gian thí điểm, Sở Giao thông Vận tải vận dụng định mức kinh tế kỹ thuật và đơn giá đã được ban hành đối với loại xe buýt CNG có sức chứa tương đương đang hoạt động...

Những tuyến xe buýt điện sử dụng 6 điểm đầu cuối, trong đó 5 điểm đang phục vụ hoạt động của hệ thống buýt tại thành phố gồm: bến xe buýt Sài Gòn (Q. 1); bãi hậu cần số 1 (đường Phan Văn Trị, Q. Gò Vấp); sân bay Tân Sơn Nhất (Q. Tân Bình); bến xe buýt Ký túc xá B (ĐHQG TP. HCM) và Bến xe miền Đông mới (TP. Thủ Đức). Điểm đầu cuối còn lại nằm trong khu dân cư Vinhome Grand Park. Nhà đầu tư xây dựng bến bãi với diện tích 2.000m2, bao gồm 20 vị trí cho xe đậu và hạ tầng kỹ thuật kèm theo. Ngoài ra, cùng việc chủ yếu sử dụng trạm dừng của mạng lưới buýt hiện hữu, trên lộ trình các tuyến buýt sẽ được bổ sung thêm một số điểm khác để thuận tiện cho khách đi lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.