Trung tâm SEAMEO RETRAC có Ban giám đốc mới

SVVN - Bộ GD - ĐT vừa công bố và trao quyết định bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo Trung tâm đào tạo khu vực của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO RETRAC), giai đoạn 2020 - 2023.

Theo đó, ban giám đốc mới của Trung tâm SEAMEO RETRAC giai đoạn 2020 - 2023 gồm 3 ngườI, gồm TS Hồ Thanh Mỹ Phương, giữ chức giám đốc trung tâm (bổ nhiệm lại); bà Lê Thị Thùy Dương, Phó giám đốc trung tâm (nguyên trưởng phòng Nhân lực Pháp chế); ông Nguyễn Tấn Hùng, Phó giám đốc trung tâm (nguyên trưởng phòng Kế hoạch Tài chính). Nhiệm kỳ của 2 Phó Giám đốc trung tâm SEAMEO RETRAC sẽ theo nhiệm kỳ của Giám đốc.

Phát biểu tại lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Văn Phúc đã gửi lời chúc mừng đến ban giám đốc mới cũng như Trung tâm SEAMEO RETRAC khi đã kiện toàn được bộ máy quản lý sau thời gian bị khuyết.

Trung tâm SEAMEO RETRAC có Ban giám đốc mới ảnh 1 Trung tâm SEAMEO RETRAC có Ban giám đốc mới.

“Trung tâm SEAMEO RETRAC đã thành lập được 24 năm, là một trong các trung tâm mạnh, có uy tín của Bộ GD&ĐT và hệ thống các trung tâm của SEAMEO. Trong thời gian qua trung tâm đã có những đóng góp lớn vào các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, giúp nâng tầm vị thế của Việt Nam, Bộ GD&ĐT trong khu vực Đông Nam Á. Việc trung tâm tự chủ hoàn toàn về tài chính, nhưng vẫn phải làm tròn nghĩa vụ quốc tế, đào tạo nguồn lực cán bộ giáo dục cho xã hội nên việc phát triển của trung tâm ổn định, bền vững là rất quan trọng. Do đó, với những kết quả đạt được trong thời gian qua là rất đáng ghi nhận”, Thứ trưởng nói.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc, để trung tâm SEAMEO RETRAC phát huy tốt hơn nữa thế mạnh và tiềm năng của mình, thời gian tới đơn vị cần chủ động và năng động hơn nữa trong công tác hợp tác đào tạo với các cục, vụ của Bộ GD - ĐT. Đặc biệt, tham gia nhiều hơn các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ, giảng viên tiếng Anh cho đề án Ngoại ngữ Quốc gia.

Thứ trưởng Phúc cũng yêu cầu tập thể lãnh đạo truung tâm SEAMEO RETREAC tiếp tục đoàn kết, làm việc để phát triển trung tâm. Ban giám đốc mới cần rà soát lại định hướng, chiến lược phát triển của mình trong thời gian tới nhằm đáp ứng tốt nhất các hoạt động đào tạo, hợp tác và tăng cường hợp tác với các đối tác trong khu vực...để thúc đẩy trung tâm ngày càng phát triển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.