Trước giờ diễn vài tiếng, Lisa (BLACK PINK) bất ngờ nhận được tin 'hot'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Một kỷ lục solo mới của K-pop được thiết lập khi 'hit' "Money" của Lisa được Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Pháp (SNEP) chứng nhận 'Vàng'.

Lisa (BLACKPINK) đã chứng minh sự nổi tiếng mạnh mẽ của mình bằng cách lập một kỷ lục mới đầy ý nghĩa với tư cách là nghệ sĩ solo K-pop và củng cố vị trí 'ngôi sao' của mình. Nhất là tại châu Âu, đặc biệt là nền âm nhạc Pháp, được coi là một thị trường khó tính và là rào cản để tiếp cận đối với các nghệ sĩ đến từ Mỹ hay châu Á. Không dễ để các nghệ sĩ K-pop thăng tiến ở đây, bởi sự yêu thích và trình độ thẩm nhạc của châu Âu cao hơn rất nhiều. Nhưng mới đây, Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Pháp (SNEP) đã thông báo trên trang chủ và mạng xã hội rằng bài hát solo đầu tay MONEY của Lisa đã được chứng nhận là 'Vàng'.

Trước giờ diễn vài tiếng, Lisa (BLACK PINK) bất ngờ nhận được tin 'hot' ảnh 1
MONEY của Lisa đã vượt qua 15 triệu lượt stream ở Pháp và lần đầu tiên nhận được chứng nhận Vàng từ Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Pháp (SNEP) với tư cách là nghệ sĩ solo K-pop.

Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Pháp (SNEP) được các hãng thu âm thành lập vào năm 1922, với mục đích bảo vệ thị trường công nghiệp âm nhạc Pháp. Kể từ năm 2004, SNEP có 48 công ty thành viên, bao gồm cả các hãng thu âm quốc tế như Sony BMG, Universal, Warner và EMI. Số lượng đĩa nhạc từ các thành viên của SNEP chiếm khoảng 80% doanh số đĩa của thị trường âm nhạc Pháp. SNEP chịu trách nhiệm kiểm soát vấn đề bản quyền cho quyền lợi của các thành viên (bao gồm cả việc chống in sao đĩa lậu); cung cấp chứng nhận Kim cương, Bạch kim, Vàng hay Bạc cho đĩa đơn, album và video âm nhạc phát hành ở Pháp. SNEP cũng đồng thời biên soạn các bảng xếp hạng âm nhạc quốc gia chính thức đối với các đĩa bán chạy nhất đất nước này.

Trước giờ diễn vài tiếng, Lisa (BLACK PINK) bất ngờ nhận được tin 'hot' ảnh 2

Trước đó, vào tháng 9/2022, MONEY của Lisa đã bán được hơn 1 triệu bản tại Hoa Kỳ, thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới và là nữ nghệ sĩ solo K-pop đầu tiên nhận được chứng nhận 'Bạch kim' từ Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ (RIAA). Lisa (BLACKPINK ) cũng trở thành nghệ sĩ solo K-pop thứ hai nhận được sự công nhận của RIAA, sau Psy.

Chứng nhận RIAA do RIAA cấp dựa trên lượng tiêu thụ album và đĩa đơn tại Hoa Kỳ và đang được đánh giá là tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp âm nhạc thế giới. RIAA chứng nhận đủ điều kiện là Vàng (hơn 500.000 bản), Bạch kim (hơn 1 triệu bản), Đa Bạch kim (hơn 2 triệu bản) và Kim cương (hơn 10 triệu bản), tùy thuộc vào doanh số bán đĩa đơn và tập ảnh.

Trước giờ diễn vài tiếng, Lisa (BLACK PINK) bất ngờ nhận được tin 'hot' ảnh 3
Hiện tại, MONEY của Lisa là bài hát của nữ nghệ sĩ K-pop được phát trực tuyến nhiều nhất trên Spotify, còn How You Like ThatKill This Love của BLACKPINK lần lượt xếp thứ hai và thứ ba.
Trước giờ diễn vài tiếng, Lisa (BLACK PINK) bất ngờ nhận được tin 'hot' ảnh 4
Tính đến ngày 29/7, Instagram chính thức của Lisa đã vượt quá 96 triệu người theo dõi, trở thành người nổi tiếng đang hoạt động tại Hàn Quốc đầu tiên đạt được kỷ lục này. Trong số người châu Á được theo dõi nhiều nhất trên Instagram, Lisa đứng thứ ba, sau Birat Kohli ở vị trí đầu tiên và nữ diễn viên gốc Israel Gal Gadot, nhân vật chính của bộ phim Wonder Woman ở vị trí thứ hai. Nếu mở rộng địa bàn ra thế giới thì Lisa đứng thứ 38 trong số những người nổi tiếng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm