Ảnh ID của nghệ sĩ Hàn được rao bán tiền triệu trên 'chợ đồ cũ online'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Gần đây, ảnh ID của thành viên SNSD kiêm diễn viên Kwon Yu Ri đã được rao bán trên nền tảng buôn bán đồ cũ Karrot Market với giá  50.000 won (gần 1 triệu đồng). 

Chủ nhân bài viết bán hàng đã đăng: “Ảnh ID thành viên Yuri của nhóm Girls’ Generation có thể được mua bán mà không cần giải thích nhiều. Nếu bạn muốn chuyển phát nhanh, tôi sẽ chuyển nó qua đường bưu điện" đính kèm bức ảnh chụp ảnh ID của Yuri.

Ảnh ID của nghệ sĩ Hàn được rao bán tiền triệu trên 'chợ đồ cũ online' ảnh 1

Điều này làm dấy lên lo ngại về việc sử dụng trái phép hình ảnh riêng tư và tự hỏi liệu đây là một tệp hình ảnh ID của 'sao Hàn' chụp tại một studio đã bị in trái phép và tuồn ra ngoài hay một tệp hình ảnh lớn trực tuyến đã được sửa chữa rồi in dưới dạng ảnh ID?

Karrot Market cho phép bạn mua bán hàng hóa trực tiếp với các cá nhân mà không phải trả phí hay hoa hồng, ngay sau đó đã khóa bài đăng. Theo Karrot Market, hàng hóa của người nổi tiếng có thể được mua bán, nhưng việc chụp và bán ảnh mà không có sự đồng ý của người nổi tiếng vì mục đích thương mại là hành vi có thể dẫn đến vi phạm bản quyền nghệ sĩ và không được phép mua bán.

Karrot Market cũng xác nhận rằng bức ảnh vẫn chưa được kiểm chứng tính trung thực và không có giao dịch thực tế nào diễn ra.

Ảnh ID của nghệ sĩ Hàn được rao bán tiền triệu trên 'chợ đồ cũ online' ảnh 2

Kwon Yu-ri đã quyên góp tổng cộng 15 triệu won (số tiền thu được từ 200 bộ dự án sản phẩm tập thể dục Yurihan Homet) cho những người kém may mắn thông qua quỹ Beautiful FoundationBeautiful Mind.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm