Trường đại học ở tỉnh làm tuyển sinh như trường quốc tế

Trường đại học ở tỉnh làm tuyển sinh như trường quốc tế
SVVN - Năm nay là năm thứ ba liên tiếp, trường Đại học Sao Đỏ phối hợp cùng báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò tổ chức chương trình “Một ngày làm sinh viên” hoành tráng, chuyên nghiệp và hiệu quả.

Chương trình “Một ngày làm sinh viên” vốn được nhiều trường đại học danh tiếng ở nước ngoài tổ chức thường xuyên để học sinh THPT có những trải nghiệm chân thực nhất trước khi nộp hồ sơ đăng ký thi vào các trường đại học. Nhiều trường đại học ở Việt Nam cũng đã từng tổ chức chương trình này nhưng không duy trì được đều đặn vì cơ sở vật chất không đầy đủ và tư duy “ăn xổi” khi làm công tác tuyển sinh.

Trường đại học ở tỉnh làm tuyển sinh như trường quốc tế ảnh 1

Học sinh được trải nghiệm tại khoa ô tô với các thiết bị thực hành mới nhất được Toyota đầu tư trang bị.

Trường đại học ở tỉnh làm tuyển sinh như trường quốc tế ảnh 2

Học sinh được trải nghiệm làm bánh và tham gia làm thí nghiệm hoá học tại khoa Thực phẩm và Hoá học.

Gần 300 học sinh lớp 12 các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh đã được trải nghiệm rất nhiều hoạt động trong ngày 31/3/2019: Trải nghiệm nghề nghiệp tại các khoa, thăm quan và trực tiếp tham gia vào quy trình chế tạo và thi đấu robocon, tham gia các hoạt động team building, các hoạt động văn nghệ, thể thao, ăn trưa tại căng-tin...

Trường đại học ở tỉnh làm tuyển sinh như trường quốc tế ảnh 3

MC của chương trình “Một ngày làm sinh viên” là gương mặt được nhiều học sinh, sinh viên yêu quý: Thạc sĩ Hoàng Anh Duy.

Trường đại học ở tỉnh làm tuyển sinh như trường quốc tế ảnh 4

Khoa Kinh tế có nhiều cách giới thiệu gần gũi với học sinh.

Trường đại học ở tỉnh làm tuyển sinh như trường quốc tế ảnh 5

Khoa Công nghệ may và Thời trang giới thiệu với học sinh những môn học thú vị mang tính ứng dụng rất cao trong đời sống hiện đại.

Nhà báo Lê Thanh Hà – Phó Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò đánh giá: “Đây là lần thứ ba chương trình “Một ngày làm sinh viên” được tổ chức tại trường Đại học Sao Đỏ và ngày càng hiệu quả. Mô hình này sẽ được báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò nhân rộng trong thời gian sắp tới”.

Trường đại học ở tỉnh làm tuyển sinh như trường quốc tế ảnh 6

Thông tin từ các nhà tuyển dụng cũng được giới thiệu tại chương trình để học sinh hình dung được những ngành nghề nào đang và sẽ cần nhiều nhân lực trong tương lai.

Lý giải về thành công của chương trình, TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sao Đỏ -  cho rằng ngoài cơ sở vật chất khang trang, hiện đại thì tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao là nguyên nhân quan trọng khiến nhiều học sinh chọn đăng ký vào trường Đại học Sao Đỏ trong thời gian gần đây. Có nhiều chuyên ngành 100% sinh viên được tuyển dụng ngay khi tốt nghiệp. Từ nhiều năm nay, nhà trường đã liên tục nâng cao chất lượng giảng viên, đổi mới các phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học để phù hợp với yêu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp.

Trường đại học ở tỉnh làm tuyển sinh như trường quốc tế ảnh 8

Khoa Điện thu hút học sinh với sự tham gia giới thiệu của các cô giáo – điều hiếm thấy ở bộ môn trước đây vốn chỉ dành cho nam giới.

Trường đại học ở tỉnh làm tuyển sinh như trường quốc tế ảnh 9

Khoa Du lịch và Ngoại ngữ thu hút đông học sinh tham gia.

Trường đại học ở tỉnh làm tuyển sinh như trường quốc tế

Hội trường trường Đại học Sao Đỏ được xếp vào nhóm hội trường trường đại học đẹp nhất Việt Nam, có thể chứa 1.000 người, được trang bị âm thanh, ánh sáng, màn hình LED, màn hình ti vi hiện đại.

Đại học Sao Đỏ là trường công lập, trực thuộc Bộ Công thương, có uy tín về đào tạo, bề dày truyền thống với 50 năm xây dựng và phát triển. Nhà trường đã đào tạo và cung cấp cho xã hội trên 100 nghìn kỹ sư, cử nhân, thợ cả, giáo viên dạy nghề, kỹ thuật viên có phẩm chất đạo đức, có tri thức và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trường có nhiều khoa: Điện, Cơ khí, Điện tử - Tin học, Ô tô, Công nghệ may và Thời trang, Thực phẩm và Hoá học, Du lịch và Ngoại ngữ, Kinh tế...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.