Trường đại học tự chủ tài chính Việt Nam đầu tiên dành hơn 37 tỷ đồng mỗi năm để cấp học bổng cho sinh viên, học viên

0:00 / 0:00
0:00
Mỗi năm, nhằm khuyến khích sinh viên hệ đại học và sau đại học với thành tích tốt, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) dành trên 37 tỷ đồng từ nguồn kinh phí của trường để cấp học bổng cho sinh viên, học viên đạt kết quả tốt trong kì thi tuyển sinh cũng như những bạn đạt thành tích học tập tốt tại trường.

Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường (5/12/2003 – 5/12/2023). Sau 20 năm hình thành và phát triển, trường đã đạt được nhiều thành tựu trong giảng dạy, nghiên cứu, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam nói riêng và khu vực quốc tế nói chung.

Được thành lập vào tháng 12 năm 2003, trường ĐH Quốc tế là trường đại học công lập đầu tiên sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong việc giảng dạy và nghiên cứu và cũng là trường đại học công lập đầu tiên trên cả nước tự chủ về tài chính. Tính đến thời điểm tháng 12/2023, trường có hơn 11.000 sinh viên và gần 600 học viên, nghiên cứu sinh bậc Sau đại học.

Trường ĐH Quốc tế là một trong những cơ sở giáo dục đại học có thành tích công bố khoa học quốc tế được xếp hạng cao trong cả nước, với tỷ lệ hàng năm luôn đạt 1,4 – 1,7 bài báo tạp chí quốc tế ISI, Scopus/Tiến sĩ.

Trường đại học tự chủ tài chính Việt Nam đầu tiên dành hơn 37 tỷ đồng mỗi năm để cấp học bổng cho sinh viên, học viên ảnh 1

Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) kỉ niệm 20 năm ngày thành lập trường vào sáng 5/12.

PGS. TS Đinh Đức Anh Vũ – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Quốc tế cho biết, kể từ năm 2010 đến nay, nhà trường đã tiếp nhận gần 500 sinh viên quốc tế đến học tập trao đổi, lấy chứng chỉ; tiếp nhận hơn 2.300 sinh viên, học sinh quốc tế đến theo dạng giao lưu văn hóa, học thuật với hơn 60 đoàn.

Mỗi năm, nhằm khuyến khích sinh viên hệ đại học và sau đại học với thành tích tốt, trường dành trên 37 tỷ đồng từ nguồn kinh phí của trường để cấp học bổng cho sinh viên, học viên đạt kết quả tốt trong kì thi tuyển sinh cũng như những bạn đạt thành tích học tập tốt tại trường.

PGS. TS Đinh Đức Anh Vũ cho biết thêm, từ năm 2012 đến nay, hầu hết sinh viên của nhà trường có việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp. Trung bình mỗi năm, tùy theo ngành, có khoảng 95% sinh viên trường tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo trong vòng một năm sau khi ra trường. Cũng theo đánh giá của các đơn vị sử dụng lao động, 94% doanh nghiệp hài lòng với chất lượng đào tạo từ nhà trường.

Ngoài ra, nhiều cử nhân, kỹ sư sau khi tốt nghiệp được nhận học bổng cao học hoặc nghiên cứu sinh từ các trường đại học nước ngoài, đạt được nhiều thành tựu nghiên cứu khoa học. Trong số đó, không ít cựu sinh viên đã trở thành những giảng viên trẻ của nhà trường.

Ngày 24/11/2023, Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XIII đã ban hành Nghị quyết số 45-NQ/TW về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới với mục tiêu đến năm 2030 phát triển một số cơ sở nghiên cứu, cơ sở giáo dục đại học đạt trình độ tiên tiến, thuộc nhóm hàng đầu châu Á; trong đó ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP. HCM được xếp hạng trong nhóm 500 đại học hàng đầu thế giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.