Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên tham gia chi viện cho TP Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Nhà trường chào tạm biệt các cán bộ, bác sĩ và sinh viên Trường Đại học Y – Dược – Đại học Thái Nguyên lên đường tham gia chi viện cho TP Hồ Chí Minh.
Lãnh đạo Nhà trường chào tạm biệt các cán bộ, bác sĩ và sinh viên Trường Đại học Y – Dược – Đại học Thái Nguyên lên đường tham gia chi viện cho TP Hồ Chí Minh.
SVVN - 301 tình nguyện viên gồm 36 cán bộ, bác sĩ và 265 sinh viên Trường Đại học Y – Dược – Đại học Thái Nguyên đã viết đơn tình nguyện lên đường chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh. Đoàn do TS.BS Nguyễn Kiều Giang – Phó hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Y tế, trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên đã kêu gọi cán bộ, học viên, sinh viên Nhà trường, những chiến sĩ áo trắng, phát huy vai trò của mình đối với việc phòng chống dịch, với khí thế và tinh thần trách nhiệm xã hội cao nhất, tiếp tục chủ động, tích cực tham gia hỗ trợ vào công tác phòng chống dịch bệnh, xung phong đi vào tâm dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên tham gia chi viện cho TP Hồ Chí Minh ảnh 1

Thời gian xuất quân được chia làm hai đợt. Đợt 1: 7h30 ngày 20 tháng 7 năm 2021: 201 tình nguyện viên. Đợt 2: 7h30 ngày 21 tháng 7 năm 2021: 100 tình nguyện viên.

Các tình nguyện viên trước khi lên đường đã được tập huấn kĩ các kĩ năng về truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng và an toàn khi tiêm chủng, chăm sóc bệnh nhân COVID-19. 301 tình nguyện viên đã được tiêm 01 mũi vắc xin phòng COVID-19 và được xét nghiệm Realtime RT-PCR (100% âm tính) trước khi xuất phát.

Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên tham gia chi viện cho TP Hồ Chí Minh ảnh 2

Đoàn cán bộ, học viên, sinh viên Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên, những người chiến sĩ áo trắng, sẽ vững vàng trên tuyến đầu của sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, bình an và chiến thắng trở về.

Nhà trường tin tưởng 301 tình nguyện viên sẽ phát huy tối đa những kiến thức, kĩ năng được đào tạo của mình để tiếp nối những thành công trong công tác hỗ trợ chống dịch tại các địa phương, viết tiếp những trang sử vẻ vang, truyền thống 53 năm xây dựng và phát triển của Trường Đại học Y - Dược, phát huy tinh thần vì cộng đồng, với quyết tâm cao nhất xông pha vào trận chiến đầy thử thách này, để cùng cả nước chiến thắng đại dịch COVID-19.

Thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 đã bùng phát, tiếp tục lan rộng, lây lan nhanh với biến thể mới của virus và diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố, trong đó có những địa phương số lượng người nhiễm lớn như Bắc Giang, Bắc Ninh… Theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Bộ y tế, Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, trên 500 cán bộ, học viên, sinh viên Trường Đại học Y - Dược không ngại gian khổ, đã tình nguyện cùng ngành y tế tại Bắc Ninh, Bắc Giang và các địa phương tham gia trên tuyến đầu chống dịch, để lại ấn tượng tốt đẹp về người cán bộ y tế, học viên, sinh viên Trường Đại học Y – Dược.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…