Trường ĐH Bách khoa (ĐHQGTP. HCM) hỗ trợ 12 tỷ đồng cho sinh viên trong mùa dịch COVID-19

SVVN - Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) triển khai gói hỗ trợ cho sinh viên với tổng trị giá 12 tỷ đồng. 

Để hỗ trợ cho sinh viên học trực tuyến trong giai đoạn “tạm dừng đến trường – không dừng học” theo chủ trương của Bộ GĐ - ĐT, trường ĐH Bách khoa sẽ triển việc giảng dạy, học tập theo hình thức trực tuyến trên hệ thống BK E-learning (Bkel), kết hợp phương thức giảng dạy truyền thống từ tháng 3 năm 2020.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQGTP. HCM) hỗ trợ 12 tỷ đồng cho sinh viên trong mùa dịch COVID-19 ảnh 1Sinh viên ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) nhận khẩu trang bằng quét mã vạch thẻ sinh viên.

Trường cũng triển khai gói hỗ trợ với tổng trị giá 12 tỷ đồng, được tiến hành qua 2 hình thức. Theo đó, mỗi sinh viên  được nhận hỗ trợ 50.000 đồng/tháng cho đến hết dịch COVID - 19, tổng giá trị gói hỗ trợ khoảng 3 tỷ đồng. Trường khuyến nghị sinh viên dùng kinh phí này để mua đường truyền 4G tốc độ cao nhằm hỗ trợ học trực tuyến tốt nhất. Trường ĐH Bách khoa đã làm việc với các nhà mạng có uy tín để có gói dịch vụ cao với chi phí tốt nhất, sinh viên đăng ký với trường khi có thông báo hướng dẫn.

Hình thức hỗ trợ còn lại là tài trợ học bổng đồng hành cho sinh viên hiếu học và có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá lên đến 9 tỷ đồng. Kinh phí được trích từ nguồn gói hỗ trợ trường và từ sự đóng góp của các doanh nghiệp, cựu sinh viên.

Trường ĐH Bách khoa cho biết, sự hỗ trợ này nhằm kịp thời đảm bảo cho sinh viên tiếp tục học tập, không bị gián đoạn chương trình. Thời gian qua, trường có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên phòng chống dịch bệnh và tiếp tục sẽ triển khai thêm một số hoạt động hỗ trợ học tập khác cho sinh viên.

                                                                        
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.