Trường ĐH Bách khoa (ĐHQGTP. HCM) hỗ trợ 12 tỷ đồng cho sinh viên trong mùa dịch COVID-19

SVVN - Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) triển khai gói hỗ trợ cho sinh viên với tổng trị giá 12 tỷ đồng. 

Để hỗ trợ cho sinh viên học trực tuyến trong giai đoạn “tạm dừng đến trường – không dừng học” theo chủ trương của Bộ GĐ - ĐT, trường ĐH Bách khoa sẽ triển việc giảng dạy, học tập theo hình thức trực tuyến trên hệ thống BK E-learning (Bkel), kết hợp phương thức giảng dạy truyền thống từ tháng 3 năm 2020.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQGTP. HCM) hỗ trợ 12 tỷ đồng cho sinh viên trong mùa dịch COVID-19 ảnh 1Sinh viên ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) nhận khẩu trang bằng quét mã vạch thẻ sinh viên.

Trường cũng triển khai gói hỗ trợ với tổng trị giá 12 tỷ đồng, được tiến hành qua 2 hình thức. Theo đó, mỗi sinh viên  được nhận hỗ trợ 50.000 đồng/tháng cho đến hết dịch COVID - 19, tổng giá trị gói hỗ trợ khoảng 3 tỷ đồng. Trường khuyến nghị sinh viên dùng kinh phí này để mua đường truyền 4G tốc độ cao nhằm hỗ trợ học trực tuyến tốt nhất. Trường ĐH Bách khoa đã làm việc với các nhà mạng có uy tín để có gói dịch vụ cao với chi phí tốt nhất, sinh viên đăng ký với trường khi có thông báo hướng dẫn.

Hình thức hỗ trợ còn lại là tài trợ học bổng đồng hành cho sinh viên hiếu học và có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá lên đến 9 tỷ đồng. Kinh phí được trích từ nguồn gói hỗ trợ trường và từ sự đóng góp của các doanh nghiệp, cựu sinh viên.

Trường ĐH Bách khoa cho biết, sự hỗ trợ này nhằm kịp thời đảm bảo cho sinh viên tiếp tục học tập, không bị gián đoạn chương trình. Thời gian qua, trường có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên phòng chống dịch bệnh và tiếp tục sẽ triển khai thêm một số hoạt động hỗ trợ học tập khác cho sinh viên.

                                                                        
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.