Trường ĐH Bách khoa (ĐHQGTP. HCM) hỗ trợ 12 tỷ đồng cho sinh viên trong mùa dịch COVID-19

SVVN - Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) triển khai gói hỗ trợ cho sinh viên với tổng trị giá 12 tỷ đồng. 

Để hỗ trợ cho sinh viên học trực tuyến trong giai đoạn “tạm dừng đến trường – không dừng học” theo chủ trương của Bộ GĐ - ĐT, trường ĐH Bách khoa sẽ triển việc giảng dạy, học tập theo hình thức trực tuyến trên hệ thống BK E-learning (Bkel), kết hợp phương thức giảng dạy truyền thống từ tháng 3 năm 2020.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQGTP. HCM) hỗ trợ 12 tỷ đồng cho sinh viên trong mùa dịch COVID-19 ảnh 1Sinh viên ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) nhận khẩu trang bằng quét mã vạch thẻ sinh viên.

Trường cũng triển khai gói hỗ trợ với tổng trị giá 12 tỷ đồng, được tiến hành qua 2 hình thức. Theo đó, mỗi sinh viên  được nhận hỗ trợ 50.000 đồng/tháng cho đến hết dịch COVID - 19, tổng giá trị gói hỗ trợ khoảng 3 tỷ đồng. Trường khuyến nghị sinh viên dùng kinh phí này để mua đường truyền 4G tốc độ cao nhằm hỗ trợ học trực tuyến tốt nhất. Trường ĐH Bách khoa đã làm việc với các nhà mạng có uy tín để có gói dịch vụ cao với chi phí tốt nhất, sinh viên đăng ký với trường khi có thông báo hướng dẫn.

Hình thức hỗ trợ còn lại là tài trợ học bổng đồng hành cho sinh viên hiếu học và có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá lên đến 9 tỷ đồng. Kinh phí được trích từ nguồn gói hỗ trợ trường và từ sự đóng góp của các doanh nghiệp, cựu sinh viên.

Trường ĐH Bách khoa cho biết, sự hỗ trợ này nhằm kịp thời đảm bảo cho sinh viên tiếp tục học tập, không bị gián đoạn chương trình. Thời gian qua, trường có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên phòng chống dịch bệnh và tiếp tục sẽ triển khai thêm một số hoạt động hỗ trợ học tập khác cho sinh viên.

                                                                        
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, cổng đăng ký dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP. HCM đã đóng lại vào đêm 28/2. Theo đó, hệ thống đăng ký trực tuyến này ghi nhận có hơn 90.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 (trong đó, hơn 88.000 thí sinh hoàn tất lệ phí dự thi).