Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) công bố điểm chuẩn các phương thức xét tuyển

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) công bố điểm chuẩn các phương thức xét tuyển
SVVN - Chiều nay, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn các phương thức xét tuyển riêng của trường.

Nhìn chung tất cả các ngành xét tuyển theo phương thức 2 (xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP. HCM) đều có điểm chuẩn khá cao (đã tính điểm ưu tiên). Thấp nhất là 24 điểm với các ngành như Kỹ thuật Máy tính, Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin... Cao nhất là ngành Khoa học Máy tính (Trí tuệ nhân tạo) với 28,5 điểm. Một vài ngành khác điểm chuẩn cũng từ 27 - 28 trở lên như: Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Phần mềm, Kỹ thuật Phần mềm (Chất lượng cao), An toàn thông tin.

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình 3 năm học THPT của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển thí sinh đăng ký cộng với điểm ưu tiên. Điểm ưu tiên được áp dụng cho thí sinh đội tuyển của tỉnh, thành phố tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn có trong tổ hợp xét tuyển của trường (các tổ hợp gồm: A00, A01, D01, D06, D07).

Điểm ưu tiên được tính theo từng môn thí sinh tham gia đội tuyển hoặc kỳ thi học sinh giỏi. Theo đó các môn Toán và Tin học được cộng 2 điểm, các môn ưu tiên cộng 1,5 điểm; Vật lý, Tiếng Anh, tiếng Nhật... Riêng môn Văn được 1 điểm. Trong chiều tối nay, trường ĐH Công nghệ thông tin tiếp tục công bố kết quả tuyển sinh theo các phương thức khác như: Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD - ĐT; xét tuyển thẳng học sinh giỏi nhất trường THPT theo quy định của ĐHQG TP. HCM...

Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) công bố điểm chuẩn các phương thức xét tuyển ảnh 1

Điểm chuẩn theo phương thức 2 (xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP. HCM).

Theo Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Công nghệ thông tin, thí sinh đạt điều kiện xét tuyển sẽ được công nhận trúng tuyển khi nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả xét tuyển chỉ tra cứu trực tuyến, trường không gửi qua bưu điện. Giấy báo trúng tuyển và gọi nhập học sẽ gửi qua đường bưu điện cho thí sinh vào thời điểm trúng tuyển chính thức theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD - ĐT. Đặc biệt, chỉ những thí sinh đạt điều kiện xét tuyển mới có thể tra cứu được kết quả. Đối với những thí sinh hoãn thi Tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thời hạn xác nhận nhập học, nộp học phí và hồ sơ sinh viên sẽ được thông báo sau khi có hướng dẫn của Bộ GD - ĐT.

Trong chiều tối nay, trường ĐH Công nghệ thông tin tiếp tục công bố kết quả tuyển sinh theo các phương thức khác gồm: tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD - ĐT; xét tuyển thẳng học sinh giỏi nhất trường THPT theo quy định của ĐHQG TP. HCM; xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế uy tín; ưu tiên xét tuyển theo quy định của trường.

Thí sinh có thể tra cứu kết quả xét tuyển sau 17h hôm nay tại: https://tuyensinh.uit.edu.vn/tuyensinh/tracuu-ketquaxettuyen

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.