Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) công bố điểm chuẩn các phương thức xét tuyển

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) công bố điểm chuẩn các phương thức xét tuyển
SVVN - Chiều nay, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn các phương thức xét tuyển riêng của trường.

Nhìn chung tất cả các ngành xét tuyển theo phương thức 2 (xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP. HCM) đều có điểm chuẩn khá cao (đã tính điểm ưu tiên). Thấp nhất là 24 điểm với các ngành như Kỹ thuật Máy tính, Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin... Cao nhất là ngành Khoa học Máy tính (Trí tuệ nhân tạo) với 28,5 điểm. Một vài ngành khác điểm chuẩn cũng từ 27 - 28 trở lên như: Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Phần mềm, Kỹ thuật Phần mềm (Chất lượng cao), An toàn thông tin.

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình 3 năm học THPT của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển thí sinh đăng ký cộng với điểm ưu tiên. Điểm ưu tiên được áp dụng cho thí sinh đội tuyển của tỉnh, thành phố tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn có trong tổ hợp xét tuyển của trường (các tổ hợp gồm: A00, A01, D01, D06, D07).

Điểm ưu tiên được tính theo từng môn thí sinh tham gia đội tuyển hoặc kỳ thi học sinh giỏi. Theo đó các môn Toán và Tin học được cộng 2 điểm, các môn ưu tiên cộng 1,5 điểm; Vật lý, Tiếng Anh, tiếng Nhật... Riêng môn Văn được 1 điểm. Trong chiều tối nay, trường ĐH Công nghệ thông tin tiếp tục công bố kết quả tuyển sinh theo các phương thức khác như: Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD - ĐT; xét tuyển thẳng học sinh giỏi nhất trường THPT theo quy định của ĐHQG TP. HCM...

Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) công bố điểm chuẩn các phương thức xét tuyển ảnh 1

Điểm chuẩn theo phương thức 2 (xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP. HCM).

Theo Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Công nghệ thông tin, thí sinh đạt điều kiện xét tuyển sẽ được công nhận trúng tuyển khi nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả xét tuyển chỉ tra cứu trực tuyến, trường không gửi qua bưu điện. Giấy báo trúng tuyển và gọi nhập học sẽ gửi qua đường bưu điện cho thí sinh vào thời điểm trúng tuyển chính thức theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD - ĐT. Đặc biệt, chỉ những thí sinh đạt điều kiện xét tuyển mới có thể tra cứu được kết quả. Đối với những thí sinh hoãn thi Tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thời hạn xác nhận nhập học, nộp học phí và hồ sơ sinh viên sẽ được thông báo sau khi có hướng dẫn của Bộ GD - ĐT.

Trong chiều tối nay, trường ĐH Công nghệ thông tin tiếp tục công bố kết quả tuyển sinh theo các phương thức khác gồm: tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD - ĐT; xét tuyển thẳng học sinh giỏi nhất trường THPT theo quy định của ĐHQG TP. HCM; xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế uy tín; ưu tiên xét tuyển theo quy định của trường.

Thí sinh có thể tra cứu kết quả xét tuyển sau 17h hôm nay tại: https://tuyensinh.uit.edu.vn/tuyensinh/tracuu-ketquaxettuyen

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.