Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM phải chuyển sang học online vì có F1

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM phải chuyển sang học online vì có F1
SVVN - Một sinh viên khoa Cơ khí của trường ĐH Công nghiệp TP. HCM thuộc diện F1 nên đã thông báo khẩn yêu cầu toàn bộ sinh viên của 5 lớp với 250 sinh viên, 5 giảng viên phải thực hiện cách ly theo hướng dẫn của y tế quận và chuyển đổi hình thức học online cho tất cả sinh viên toàn trường.

Ngày 9/5, TS Phan Hồng Hải, Hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp TP. HCM cho biết, trường sẽ chuyển đổi hình thức học online cho tất cả sinh viên toàn trường.

Theo ông Hải, có một sinh viên khoa Cơ khí của trường thuộc diện F1 nên đã thông báo khẩn yêu cầu toàn bộ sinh viên của 5 lớp với 250 sinh viên và 5 giảng viên phải thực hiện cách ly theo hướng dẫn của y tế quận.

Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cũng đã đến trường thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên khoảng 200 sinh viên, tất cả đều âm tính. Nhà trường sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế.

Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM phải chuyển sang học online vì có F1 ảnh 1

Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM phải chuyển sang học online vì có F1.

Trước đó, ngày 8/5, Trung tâm y tế phường 4, quận Gò Vấp cho biết có nhận thông tin trường hợp anh V. Q. M. (sinh năm 2002, sinh viên khoa Cơ khí, tạm trú tại 99 Lê Lợi, quận Gò Vấp) có tiếp xúc với ca bệnh COVID-19.

Cụ thể, khoảng 20h30 đến 23h ngày 3/5, sinh viên V. Q. M. khi làm thêm tại quán Bảo Lộc (160 Phạm Văn Đồng, phường 3, quận Gò Vấp) phục vụ món ăn tại bàn có tiếp xúc với F0 đến ăn uống tại đây.

Sáng 4/5, sinh viên này đi học tại trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, chiều cùng ngày ở nhà đến khoảng 16h30 đi làm tại quán trên. Sáng 5/5, sinh viên M. đi học, chiều đi làm tới 23h, sau đó về nhà. Ngày 6 và 7/5, sinh viên M. đi học cả ngày, tối tiếp tục đi phục vụ tại quán trên.

Hiện tại, sinh viên V. Q. M. đã được đưa đi cách ly tập trung. Trạm y tế phường 4 cũng đã điều tra dịch tễ xác định được 6 trường hợp tiếp xúc với sinh viên V. Q. M. (F2), yêu cầu cách ly tại nhà chờ kết quả xét nghiệm của F1.

Trạm y tế phường 3, quận Gò Vấp, TP. HCM cũng đã phát thông báo khẩn đề nghị những người đã đến quán nướng ngói Bảo Lộc lúc 18h45 đến 20h30 ngày 4/5 liên hệ cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn thực hiện khai báo y tế.

Trước đó, hàng chục ngàn sinh viên nhiều trường đại học tại TP. HCM đã nhận được thông báo nghỉ học và hoãn thi tập trung bắt đầu từ tuần sau.

Cụ thể, ngày 7/5, nhiều trường đại học tại TP. HCM đã ra thông báo khẩn cho sinh viên nghỉ học, hoãn thi tập trung và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 bắt đầu từ tuần sau, 10/5 trở đi.

PGS. TS Nguyễn Hoàng Bắc, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y Dược TP. HCM, đã có thông báo khẩn ngưng hoạt động dạy học để phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, trường tạm ngưng toàn bộ hoạt động dạy học trực tiếp tại trường từ ngày 10/5 tới cho đến khi có thông báo mới. Các đơn vị sắp xếp kế hoạch học tập trực tuyến cụ thể và thông báo đến sinh viên, học viên.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM đã có thông báo cho sinh viên nghỉ học, hoãn thi tập trung và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo thông báo do PGS. TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng trường đại học này ký, toàn bộ sinh viên đại học, học viên sau đại học và học sinh THPT thuộc trường đại học này sẽ nghỉ học, hoãn thi tập trung tại trường từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới của trường. Riêng các môn kiến tập, thực tập ngoài nhà trường giao cho trưởng khoa đào tạo căn cứ tiến độ đào tạo của trường quyết định cho sinh viên tiếp tục hoặc nghỉ phù hợp với tình hình thực tế nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng dịch COVID-19 cho người học và người dạy.

Một số trường đại học khác tại TP. HCM cũng đã có chủ trương dừng học tập trung tại trường để phòng dịch COVID-19 bắt đầu tư tuần sau như trường ĐH Sư phạm TP. HCM, trường ĐH Quốc tế Sài Gòn…

Trước đó, một số trường đại học tại TP. HCM đã quyết định cho sinh viên nghỉ học tập trung tại trường và chuyển sang hình thức học trực tuyến như trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường ĐH Văn Hiến…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, cổng đăng ký dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP. HCM đã đóng lại vào đêm 28/2. Theo đó, hệ thống đăng ký trực tuyến này ghi nhận có hơn 90.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 (trong đó, hơn 88.000 thí sinh hoàn tất lệ phí dự thi).