Trường đại học dạy cả ngày lẫn đêm để sớm kết thúc thời khóa biểu

0:00 / 0:00
0:00
Trường đại học dạy cả ngày lẫn đêm để sớm kết thúc thời khóa biểu
SVVN - Buổi học tăng cường có thể tổ chức vào các buổi sáng, chiều, tối các ngày trong tuần (kể cả chủ nhật đối với các khóa chính quy) tại tất cả các cơ sở học tập của trường.

Trường ĐH Tài chính Marketing vừa ra thông báo tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 và tăng cường tiến độ giảng dạy, học tập tại trường. Theo đó, sẽ tăng cường tiến độ, khối lượng giảng dạy và học tập tại trường bắt đầu từ ngày 6/5 để kết thúc sớm thời khóa biểu học kỳ đầu năm 2021.

Buổi học tăng cường có thể tổ chức vào các buổi sáng, chiều, tối các ngày trong tuần (kể cả Chủ Nhật đối với các khóa chính quy) tại tất cả các cơ sở học tập của trường.

Tương tự, vào chiều 7/5, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM thông báo đối với những môn học sắp kết thúc, các khoa/bộ môn tăng cường giảng dạy từ nay cho đến hết ngày 9/5, kể cả cuối tuần và buổi tối.

Trường đại học dạy cả ngày lẫn đêm để sớm kết thúc thời khóa biểu ảnh 1

Trường đại học dạy cả ngày lẫn đêm để sớm kết thúc thời khóa biểu.

Nhà trường bố trí phòng học phù hợp để đảm bảo giãn cách cần thiết. Các môn học kéo dài sau ngày 9/5, chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến. Đối với những môn học buộc phải học trực tiếp, các khoa/bộ môn phải đăng ký với phòng đào tạo và phòng sau đại học.

Trường cũng tạm dừng các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, tọa đàm, thực tập thực tế hoặc các sinh hoạt tập trung đông người không thật sự cần thiết hoặc chuyển sang hình thức trực tuyến.

Vào trưa 7/5, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM ra thông báo về việc nghỉ học tập trung, hoãn thi tập trung để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Sinh viên, học sinh và học viên của trường được nghỉ học tập trung, hoãn thi tập trung tại trường kể từ ngày 10/5. Riêng các môn kiến tập, thực tập... trường giao trưởng khoa đào tạo căn cứ tiến độ đào tạo của nhà trường cân nhắc quyết định cho sinh viên tiếp tục thực hiện hay nghỉ phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 an toàn tuyệt đối cho sinh viên và giảng viên và chịu trách nhiệm trước hiệu trưởng về quyết định của mình.

Trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM ra thông báo được triển khai kể các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ ngày 10/5.

Theo đó, tất cả các lớp được chuyển sang học trực tuyến (sử dụng phần mềm MS Teams), trừ những lớp sau đây tiếp tục học/thi trực tiếp tại trường: Lớp lý thuyết môn Trí tuệ nhân tạo, các lớp thực hành cần thiết bị chuyên dụng (Thiết kế Luận lý số, Thiết kế Hệ thống nhúng không dây, Công nghệ Internet of Things hiện đại, Hệ thống nhúng mạng không dây, Quản trị mạng và hệ thống).

Các lớp thi giữa kỳ, thi cuối kỳ môn Ngoại ngữ của chương trình tiên tiến, chất lượng cao vẫn tổ chức thi tại trường theo lịch đã thông báo, đảm bảo yêu cầu 5K.

Nhà trường yêu cầu sinh viên hạn chế tối đa việc vào trường. Các hoạt động như xét tốt nghiệp, xác minh văn bằng, chứng chỉ… trong khả năng, có thể đều chuyển sang hình thức trực tuyến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD - ĐT cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020".

Xoá mù chữ cho 300.000 người từ 15 - 60 tuổi

SVVN - Ngày 18/6, tại Hà Nội, Bộ GD - ĐT, tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 8 năm thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020”. Trong 8 năm qua, các địa phương đã tổ chức xóa mù chữ cho trên 300.000 người trong độ tuổi 15 - 60.
Trường cao đẳng, trung cấp không được tăng học phí vì dịch COVID-19

Trường cao đẳng, trung cấp không được tăng học phí vì dịch COVID-19

SVVN - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giữ ổn định mức học phí của năm học 2021 - 2022 như năm học 2020 - 2021. Việc giữ ổn định mức học phí này là nhằm chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng tài chính cho phụ huynh, học sinh và người dân chịu ảnh hưởng vì dịch COVID-19 liên tục trong 2 năm qua.