Trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM phát động cán bộ, giảng viên bỏ ống heo tặng học bổng sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM chính thức phát động Dự án “UTH đồng hành cùng sinh viên” dành cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động và sinh viên nhà trường. Dự án “UTH đồng hành cùng sinh viên” sẽ được thực hiện thông qua hình thức góp ống heo. Chú heo mang trong mình "trọng trách" gây quỹ dành cho những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại trường.

Hơn 600 suất học bổng ngoài ngân sách do các doanh nghiệp tài trợ đã được trao cho sinh viên năm thứ nhất, trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM, vào ngày 22/2.

Ngoài quỹ học bổng khuyến khích học tập ngân sách dùng để xét, cấp học bổng cho sinh viên, nhà trường còn tích cực liên hệ với các đơn vị nhằm tìm kiếm nguồn học bổng tài trợ cho sinh viên.

“Việc trao học bổng là một hoạt động ý nghĩa dành tặng cho học sinh, sinh viên, góp phần giúp các em có thêm động lực phấn đấu, nỗ lực học tập, rèn luyện, trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội. Sự kiện trên cũng khẳng định thương hiệu của trường ngày càng lớn mạnh và nhận được sự quan tâm của xã hội, doanh nghiệp”, đại diện nhà trường cho biết.

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM phát động cán bộ, giảng viên bỏ ống heo tặng học bổng sinh viên ảnh 1

600 suất học bổng ngoài ngân sách do các doanh nghiệp tài trợ đã được nhà trường trao cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, trong chương trình trao học bổng ngoài ngân sách năm 2023, trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM chính thức phát động Dự án “UTH đồng hành cùng sinh viên” dành cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động và sinh viên nhà trường.

Dự án “UTH đồng hành cùng sinh viên” sẽ được thực hiện thông qua hình thức góp ống heo. Chú heo mang trong mình "trọng trách" gây quỹ dành cho những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM sẽ được bộ phận phụ trách định kỳ di chuyển lần lượt đến các cơ sở của nhà trường và tiếp nhận sự ủng hộ đến từ cán bộ, công nhân viên, người lao động và sinh viên nhà trường.

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM phát động cán bộ, giảng viên bỏ ống heo tặng học bổng sinh viên ảnh 2

Lãnh đạo nhà trường cùng giảng viên, cán bộ công nhân viên bỏ ống heo lấy quỹ trao học bổng cho sinh viên.

Định kỳ hằng quý, trước sự chứng kiến của bộ phận giám sát, Dự án “UTH đồng hành cùng sinh viên” sẽ công bố kết quả và trao những phần hỗ trợ đến những hoàn cảnh phù hợp.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.