Trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM phát động cán bộ, giảng viên bỏ ống heo tặng học bổng sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM chính thức phát động Dự án “UTH đồng hành cùng sinh viên” dành cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động và sinh viên nhà trường. Dự án “UTH đồng hành cùng sinh viên” sẽ được thực hiện thông qua hình thức góp ống heo. Chú heo mang trong mình "trọng trách" gây quỹ dành cho những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại trường.

Hơn 600 suất học bổng ngoài ngân sách do các doanh nghiệp tài trợ đã được trao cho sinh viên năm thứ nhất, trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM, vào ngày 22/2.

Ngoài quỹ học bổng khuyến khích học tập ngân sách dùng để xét, cấp học bổng cho sinh viên, nhà trường còn tích cực liên hệ với các đơn vị nhằm tìm kiếm nguồn học bổng tài trợ cho sinh viên.

“Việc trao học bổng là một hoạt động ý nghĩa dành tặng cho học sinh, sinh viên, góp phần giúp các em có thêm động lực phấn đấu, nỗ lực học tập, rèn luyện, trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội. Sự kiện trên cũng khẳng định thương hiệu của trường ngày càng lớn mạnh và nhận được sự quan tâm của xã hội, doanh nghiệp”, đại diện nhà trường cho biết.

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM phát động cán bộ, giảng viên bỏ ống heo tặng học bổng sinh viên ảnh 1

600 suất học bổng ngoài ngân sách do các doanh nghiệp tài trợ đã được nhà trường trao cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, trong chương trình trao học bổng ngoài ngân sách năm 2023, trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM chính thức phát động Dự án “UTH đồng hành cùng sinh viên” dành cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động và sinh viên nhà trường.

Dự án “UTH đồng hành cùng sinh viên” sẽ được thực hiện thông qua hình thức góp ống heo. Chú heo mang trong mình "trọng trách" gây quỹ dành cho những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM sẽ được bộ phận phụ trách định kỳ di chuyển lần lượt đến các cơ sở của nhà trường và tiếp nhận sự ủng hộ đến từ cán bộ, công nhân viên, người lao động và sinh viên nhà trường.

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM phát động cán bộ, giảng viên bỏ ống heo tặng học bổng sinh viên ảnh 2

Lãnh đạo nhà trường cùng giảng viên, cán bộ công nhân viên bỏ ống heo lấy quỹ trao học bổng cho sinh viên.

Định kỳ hằng quý, trước sự chứng kiến của bộ phận giám sát, Dự án “UTH đồng hành cùng sinh viên” sẽ công bố kết quả và trao những phần hỗ trợ đến những hoàn cảnh phù hợp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.